NSND Lê Khanh đóng vai vợ chồng với diễn viên đáng tuổi cháu

Thứ Sáu, ngày 29/12/2017 17:18 PM (GMT+7)

Ngày 7.1.2018 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, đoàn kịch LucTeam công diễn vở hài kịch “Quẫn” nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của cố tác giả - nhà văn - nhà viết kịch Lộng Chương.

Sau thành công của Cơn ghen của Lọ Lem, đoàn kịch của đạo diễn, diễn viên Trần Lực trở lại với vở “Quẫn” của cố tác giả, nhà soạn kịch nổi tiếng Việt Nam Lộng Chương. Nhân dịp kỷ niệm 100 ngày sinh của tác giả, đoàn kịch mong muốn tri ân những công lao to lớn của ông đối với nền sân khấu nước nhà, đặc biệt với tác phẩm thuộc hàng kinh điển của Hài kịch Việt nam - vở Quẫn.

NSND Lê Khanh đóng vai vợ chồng với diễn viên đáng tuổi cháu - 1

Đoàn kịch Luc Team chia sẻ về vở kịch mới.

Hài kịch Quẫn do cố tác giả Lộng Chương viết vào những năm 60 của thế kỷ trước, kể về gia đình tư sản Đại Cát đã dùng mọi thủ đoạn giấu diếm, tẩu tán của cải nhằm đối phó với chủ trương công tư hợp doanh của nhà nước lúc bấy giờ. Vở kịch do đạo diễn Trần Hoạt dàn dựng đã gây tiếng vang lớn, kéo dài suốt gần một thập kỷ và trở thành một kiểu mẫu hài kịch một thời.

Ra mắt khán giả lần này, các diễn viên trưởng thành hơn với kỹ năng điêu luyện hơn, vở diễn cũng được bổ sung những mảng miếng công phu hơn, đặc biệt là sự tham gia diễn xuất của NSND Lê Khanh (Phó Giám đốc Nhà hát kịch Tuổi Trẻ).

Nữ diễn viên chia sẻ về lần đầu đóng cùng dàn diễn viên trẻ: "Lúc trước tôi ngại lắm vì ngần này tuổi rồi còn đóng vợ chồng với diễn viên đáng tuổi con cháu. Thực ra tôi thích vào vai Đại Lợi nhưng cuối cùng Trần Lực thuyết phục tôi vào Đại Cát. Sau khi nhận lời tham gia tôi nhận thấy nhiều nghệ sĩ phía Nam vẫn biểu diễn như thế, quan niệm sân khấu là sân khấu. Khi đã tham gia vào vở diễn tôi thật sự bị sân khấu Lucteam thực sự mê hoặc tôi, vì đây là điều nhiều năm nay tôi ước mơ nhưng chưa làm được".

NSND Lê Khanh đóng vai vợ chồng với diễn viên đáng tuổi cháu - 2

NSND Lê Khanh cùng bạn diễn trẻ trong trích đoạn vở kịch Quẫn.

Vẫn trung thành với ngôn ngữ Biểu Hiện - Ước lệ, khi dựng lại Quẫn, đạo diễn Trần Lực đã tạo ra một bộ mặt khác, hoàn toàn mới mẻ cho “Quẫn”. Có thể nói, cùng với Cơn ghen của Lọ Lem và Quẫn, đạo diễn Trần Lực dường như đã đoạn tuyệt với hình thức sân khấu cũ, đã trở nên già cỗi và đơn điệu.

Anh tạo ra sự hấp dẫn bằng thứ ngôn ngữ sân khấu giản đơn, minh bạch và thậm chí hoang sơ của chủ nghĩa Biểu Hiện - Ước lệ. Đó là sự tối giản về ánh sáng, trang trí, thậm chí cả cốt truyện kịch cũng sửa lại để đơn giản hơn, và những điều này lại đòi hỏi một trình độ biểu diễn rất cao cường điêu luyện của diễn viên.

Chuyện đời tư khó nói của ”Táo bà” từng lọt Top 15 Hoa hậu Việt nam

Gắn với những vai diễn sôi động, "giật đùng đùng" trên sân khấu hay màn ảnh nhưng ngoài đời danh hài Vân Dung là...

Theo My Lan (Dân Việt)
sự kiện Kịch: Món ngon cho khán giả