MC Lại Văn Sâm lo không được khán giả Sài Gòn đón nhận vì lần đầu làm việc này

Thứ Hai, ngày 28/10/2019 21:24 PM (GMT+7)

"Lần đầu tiên tôi được làm hai chuyện trong chương trình này.", MC Lại Văn Sâm hồi hộp nói.

Vừa qua, MC Lại Văn Sâm xuất hiện trong chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam. Ngay khi được phát sóng, những tiết mục đặc sắc khiến khán giả thích thú theo dõi.

MC Lại Văn Sâm lo không được khán giả Sài Gòn đón nhận vì lần đầu làm việc này - 1

MC Lại Văn Sâm tỏ ra lo lắng khi lần đầu tiên xuất hiện trên chương trình của HTV với trách nhiệm lớn.

Lần này, MC Lại Văn Sâm, ca sĩ Tóc Tiên, nhạc sĩ Vũ Cát Tường và phó giáo sư Trần Thành Nam đã góp mặt với vai trò là ban giám khảo của chương trình. Không giống những nghệ sĩ đã quen thuộc với các chương trình miền Nam, MC Lại Văn Sâm tỏ ra lo lắng:

“Hôm nay tôi đến đây với lý do rất đơn giản. Bởi vì, lần đầu tiên tôi được làm 2 chuyện trong chương trình này. Lần đầu tiên xuất hiện trên HTV nên có một chút lo lắng, hồi hộp không biết khán giả Tp. Hồ Chí Minh sẽ đón nhận mình như thế nào? Cái thứ hai, lo lắng đang chuẩn bị được chứng kiến, mà lại được giao một trọng trách to lớn: Đánh giá những siêu trí tuệ - Người giỏi hơn, phi thường hơn bản thân mình rất nhiều.

Chúng tôi sẽ bằng cái tâm của mình như Tóc Tiên nói, sẽ cố gắng làm hết khả năng của mình, công tâm. Đó là cái mà chúng tôi có thể đóng góp.”

Bên cạnh đó, PGS Trần Thành Nam cho biết, bản thân anh là người học chuyên ngành Tâm lý học lâm sàng trẻ em và vị thành niên. Về cơ sở thần kinh của các hiện tượng siêu trí tuệ, đây cũng là một phần chuyên môn mà anh được đào tạo.

MC Lại Văn Sâm lo không được khán giả Sài Gòn đón nhận vì lần đầu làm việc này - 2

PGS Trần Thành Nam

Anh cũng bày tỏ niềm háo hức khi được tham gia một chương trình truyền hình như Siêu trí tuệ Việt Nam. Tuy nhiên, niềm vui xen lẫn sự hồi hộp bởi, PGS Trần Thành Nam cho hay: “Những thước đo chúng tôi dùng để đánh giá thí sinh chưa chắc đánh giá được hết về họ.”

Ca sĩ Tóc Tiên tỏ ra hào hứng: “Khi nhận lời mời tham gia chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam, tôi hơi lo lắng chút xíu vì mình chỉ là một ca sĩ, một nghệ sĩ. Rất may có sự tham gia của MC Lại Văn Sâm và PGS Trần Thành Nam cùng các khách mời. Bốn vị giám khảo ở đây sẽ đem lại cái nhìn khách quan nhất. 

Riêng tôi từng xem các phiên bản nước ngoài. Tôi đến với câu hỏi rằng, ở Việt Nam mình có tồn tại, hiện hữu trong cuộc sống của chúng ta hay không vì chưa một ai từng nhắc đến cả.”

Nhạc sĩ Vũ Cát Tường có lí do “đơn giản” hơn “Tôi nghĩ chương trình mời tôi vào tập một vì tôi tên Cát Tường, để khai trương chương trình.” khiến khán giả bật cười sảng khoái.

MC Lại Văn Sâm lo không được khán giả Sài Gòn đón nhận vì lần đầu làm việc này - 3

Tài năng nổi bật nhất trong chương trình là cậu bé Phước Minh, 14 tuổi..

Trong tập đầu tiên được lên sóng truyền hình, sự xuất hiện của cậu bé Phước Vinh (14 tuổi) là điểm nhấn đặc biệt của chương trình. Với chiều cao nổi bật so với tuổi của mình, Trấn Thành ngay khi nhìn thấy đã phải thốt lên: “Em có mang giày độn không?”

Cậu bé sở hữu khả năng tuyệt vời chính là trí nhớ siêu phàm. Trên sân khấu của chương trình, trước sự chứng kiến của khán giả, Phước Minh khiến tất cả mọi người “tròn mắt” thán phục vì liên tục vượt qua thử thách trong ma trận sử học được đưa ra. Phước Minh thể hiện khả năng khi tìm ra được 1 sự kiện chương trình cố tình đưa sai trong 1000 sự kiện lịch sử của chương trình. 

MC Lại Văn Sâm lo không được khán giả Sài Gòn đón nhận vì lần đầu làm việc này - 4

Tóc Tiên hết sức bất ngờ trước khả năng của các thí sinh tham gia chương trình.

Vũ Cát Tường không giấu được sự bất ngờ khi thừa nhận, bản thân chưa từng gặp khả năng nào có thể thực hiện được thử thách này. Thậm chí, cô không nghĩ rằng “người thường” có thể làm được. Nữ ca sĩ Tóc Tiên cũng không ngớt lời khen ngợi: “Kinh khủng khiếp không thể nào tưởng tượng được”.

MC Lại Văn Sâm cũng phải kinh ngạc: “Không thể tin được dù đó là sự thật. Chứng kiến những gì bạn ấy nói, tôi mới chợt nhận ra rằng, mình chỉ bằng móng tay của một đứa bé 14 tuổi".

PGS Trần Thành Nam cũng phải thừa nhận đây là điều không tưởng. Còn phía Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc nói rằng: “Tôi tin rằng chúng ta đã chọn ra một Siêu trí tuệ thực sự. Tôi rất tự hào.”

MC Lại Văn Sâm ngưỡng mộ “thần đồng” 14 tuổi ghi nhớ 1.000 mốc lịch sử trong 20 phút

Lên sóng tập đầu tiên, Siêu Trí Tuệ Việt Nam chào đón sự xuất hiện của một “thần đồng” sử học 14 tuổi, ghi nhớ...

Theo Ngọc An (Dân Việt)
sự kiện Truyền hình thực tế