MC Lại Văn Sâm, Tóc Tiên... ngỡ ngàng khi dàn siêu trí tuệ Việt Nam lộ diện

Đó là những người có thể ghi nhớ 1.000 mốc lịch sử, 100 bức ảnh sân bay từ vệ tinh, 200 tờ giấy A4 trắng tinh hay hàng loạt dấu vân tay khác nhau.

"Siêu trí tuệ" (The Brain) đã lan tỏa rộng khắp các quốc gia như: Mỹ, Nga, Trung Quốc, Nhật Bản, Pháp, Ý, Tây Ban Nha… Tại Đông Nam Á, Việt Nam là quốc gia đầu tiên mua bản quyền sản xuất và phát sóng chương trình truyền hình đình đám này.

"Siêu trí tuệ" đưa khán giả lần đầu đến với những màn chinh phục thử thách không bao giờ có thể đoán trước được từ loạt tài năng trí tuệ có khả năng thách thức mọi giới hạn não bộ, qua đó mang đến một định nghĩa hoàn toàn mới: “Giải trí bằng trí tuệ”.

MC Lại Văn Sâm, Tóc Tiên... ngỡ ngàng khi dàn siêu trí tuệ Việt Nam lộ diện - 1

Siêu Trí Tuệ Việt Nam có sự tham gia của Trấn Thành trong vai trò MC và ban giám khảo gồm: Giám khảo khoa học PGS – Tiến sĩ Trần Thành Nam, 2 giám khảo chính đồng hành xuyên suốt cùng chương trình là nhà báo Lại Văn Sâm và ca sĩ Tóc Tiên, cùng giám khảo khách mời là những gương mặt nổi tiếng có tầm ảnh hưởng.

MC Lại Văn Sâm, Tóc Tiên... ngỡ ngàng khi dàn siêu trí tuệ Việt Nam lộ diện - 2

Nhà báo Lại Văn Sâm hào hứng chia sẻ: “Mình xem của thế giới mình ngưỡng mộ, còn bây giờ trước mắt mình là những bạn trẻ Việt Nam. Họ bứt phá mọi rào cản để không chỉ nổi tiếng trong nước, mà những gương mặt này chắc chắn sẽ đại diện xứng đáng cho Việt Nam trên đấu trường quốc tế”.

MC Lại Văn Sâm, Tóc Tiên... ngỡ ngàng khi dàn siêu trí tuệ Việt Nam lộ diện - 3

Trong khi đó, nữ ca sĩ Tóc Tiên trong vai trò giám khảo xuyên suốt của một chương trình truyền hình thiên về trí tuệ tiết lộ: “Khi nhận lời tham gia, tôi có chút lo lắng và hồi hộp, nhưng với sự có mặt của anh Sâm, anh Nam và các khách mời nên tôi nghĩ rằng tôi và các anh chị sẽ làm tốt vai trò để mang đến những đánh giá khách quan nhất. Từng theo dõi Siêu Trí Tuệ các phiên bản quốc tế, nên tôi cũng muốn đến đây để tìm ra lời đáp cho câu hỏi duy nhất: Ở Việt Nam, những nhân tài trí tuệ có thật sự đang hiện hữu trong cuộc sống của chúng ta?”.

MC Lại Văn Sâm, Tóc Tiên... ngỡ ngàng khi dàn siêu trí tuệ Việt Nam lộ diện - 4

Giữ vai trò là người “cầm trịch” chương trình, Trấn Thành chia sẻ lại quá trình ghi hình, anh đã nhiều lần hồi hộp đến vỡ òa bật khóc khi chứng kiến những tài năng trí tuệ chinh phục thử thách không tưởng. Dù từng tham gia rất nhiều chương trình, nhưng đây là lần đầu tiên Trấn Thành được giao lưu, tiếp xúc gần gũi với những tài năng trí tuệ. MC hào hứng nói: “Mang đến những màn thử thách khiến người xem ngỡ ngàng liên tục, họ thật sự cho chúng ta được nhìn thấy những điều chúng ta không bao giờ đoán trước được. Và họ đến đây để mang đến niềm vinh dự cho Việt Nam mình”.

MC Lại Văn Sâm, Tóc Tiên... ngỡ ngàng khi dàn siêu trí tuệ Việt Nam lộ diện - 5

Trong tập 1 ra mắt khán giả lúc 20h Thứ 7 – 26/10, Trấn Thành nổi da gà với khẩu khí tự tin của Huỳnh Diệu Linh -  cô bé 17 tuổi có sở thích ngắm nhìn những hình ảnh mà mọi người không ai có thể hiểu, sẽ đối mặt với thử thách mang tên: Đại chiến không ảnh.

Với thử thách này, ban khoa học sẽ lựa chọn ngẫu nhiên 100 bức ảnh sân bay chụp từ vệ tinh trong số 44.000 sân bay trên toàn thế giới, rồi đánh số thứ tự từ 1 đến 100. Người khiêu chiến sẽ có 30 phút để ghi nhớ, sau đó giám khảo sẽ chọn 1 ảnh sân bay bất kỳ, nhiệm vụ người khiêu chiến là sẽ phải nhớ và ghi ra được số thứ tự tương ứng với sân bay đó, chính xác 2 trên 3 lần, thử thách thành công.

Nghe qua thử thách thì có vẻ đơn giản nhưng khi quan sát thực tế những bức ảnh, các giám khảo đều có chung nhận định đây là thử thách khá khó. Nếu Tóc Tiên khẳng định, thử thách này là chuyện không hề dễ dàng vì có nhiều ảnh ná ná nhau và nhiều ảnh chi tiết khá rối rất dễ nhầm lẫn, thì giám khảo khách mời Vũ Cát Tường cho rằng để thực hiện được, đòi hỏi cô bé phải tạo ra câu chuyện cho từng bức ảnh thật lạ và khác biệt trong một thời gian ngắn. Với năng lực trí tuệ mà mình đang sở hữu, Diệu Linh sẽ làm cách nào để ghi nhớ, phân biệt và tìm ra chính xác bức ảnh mà giám khảo chọn? 

MC Lại Văn Sâm, Tóc Tiên... ngỡ ngàng khi dàn siêu trí tuệ Việt Nam lộ diện - 6

Gay cấn và hấp dẫn không kém là phần thi của cậu bé 14 tuổi Phước Vinh và thử thách mang tên: Ma trận sử học. Theo đó, trên sân khấu chính sẽ xuất hiện 1.000 mốc sự kiện lịch sử ngẫu nhiên của Việt Nam và thế giới được chọn lọc, mỗi mốc lịch sử sẽ bao gồm thời gian và nội dung sự kiện. Tổng các mốc sự kiện ước chừng khoảng 5.000 con số với hàng ngàn dữ liệu khác nhau được liên kết hoặc tồn tại độc lập. Người khiêu chiến sẽ có thời gian 20 phút để hệ thống 1.000 mốc sự kiện này.

Khách mời chuyên môn sẽ chọn ra các mốc sự kiện bất kỳ và nối tất cả thời gian xảy ra sự kiện thành 1 dãy số thống nhất với hơn 100 con số. Người khiêu chiến có thêm 5 phút để ghi nhớ và sau đó sẽ bóc tách các sự kiện dựa trên dãy số vừa đọc để hoàn thành thử thách.

MC Lại Văn Sâm, Tóc Tiên... ngỡ ngàng khi dàn siêu trí tuệ Việt Nam lộ diện - 7

Sau khi phần đề thi của Phước Vinh được hiển thị đầy đủ trên màn hình led, tất cả ban giám khảo đều phải “há hốc” vì không thể tưởng tượng được cậu bé này sẽ làm cách nào để nhớ hết kho dữ liệu khổng lồ kia. Thậm chí, giám khảo Vũ Cát Tường còn phải thốt lên: “Tôi thật sự không thấy có 1 khả năng khả dĩ nào có thể làm được thử thách này”.

Lộ diện dàn siêu trí tuệ Việt Nam đến Trấn Thành, Tóc Tiên và Lại Văn Sâm phải ngã ngửa vì quá ngầu

Chương trình "Siêu trí tuệ Việt Nam" sẽ có tất cả 3 vòng đấu:  Vòng 1 - Vòng tuyên chiến: Ứng viên với vai trò là người khiêu chiến sẽ phải chinh phục thử thách do chương trình đưa ra hoặc do thí sinh đề nghị, nếu thực hiện thành công và nhận được tổng số điểm từ 80 bởi ban giám khảo thì sẽ được tiến cấp bước vào vòng tiếp theo.

Vòng 2 - Vòng thách đấu: Các ứng viên được tiến cấp ở vòng 1 sẽ đối đầu với nhau hoặc nhận lời khiêu chiến từ những ứng viên mới để sau đó tìm ra 6 gương mặt xuất sắc đại diện Việt Nam thi đấu quốc tế.

Vòng 3 -  Đại chiến quốc tế: 6 ứng viên xuất sắc của Biệt đội Siêu Trí Tuệ Việt Nam sẽ chia làm 2 đội để thi đấu và chinh phục những đỉnh cao mới của trí lực nhân loại với các Siêu Trí Tuệ đến từ các quốc gia trên thế giới.

VN vào bán kết: MC Lại Văn Sâm nhắn gửi thâm thúy tới HLV Myanmar

Niềm vui tràn ngập với các nghệ sĩ Việt khi đội tuyển VN thắng Campuchia.

Chia sẻ
Theo Anh Thư (Dân Việt)
Lại Văn Sâm Xem thêm
Báo lỗi nội dung