Lý Hải đã “đốt” bao nhiêu sổ tiết kiệm vì “Lật Mặt: 48H”?

Thứ Tư, ngày 28/04/2021 11:01 AM (GMT+7)

Chàng đạo diễn gốc Tiền Giang sẵn sàng dốc hết tài sản để đầu tư cho cuộc chơi điện ảnh.

Sự kiện: Lý Hải

Đối với một bộ phim thuộc thể loại hành động kịch tính, thì bối cảnh bị hư hại là điều không thể tránh khỏi, thậm chí diễn viên càng phải “phá” thật nhiều, mới có thể cống hiến cho khán giả những cảnh quay chân thực và gay cấn nhất.

Nổi tiếng “chơi ngông” khi sẵn sàng đốt nhà, đốt xe đầu tư cho bối cảnh, ở “Lật Mặt: 48H”, Lý Hải đã tăng trình độ “đốt tiền” lên một tầm cao mới khi cho nổ thuyền, ném xe khách xuống sông, dựng hàng chục căn nhà rồi phá sập. Chi phí sản xuất phim không được nhà sản xuất tiết lộ, nhưng theo Minh Hà, vợ Lý Hải, cô luôn sẵn sàng chi ngân sách trong ngày để thỏa mãn tinh thần “phá hoại” của ông xã mình.

Lý Hải đã “đốt” bao nhiêu sổ tiết kiệm vì “Lật Mặt: 48H”? - 1

Theo đó, ở một cảnh quay rượt đuổi, khi nhân vật Hiền (Võ Thành Tâm) cùng Lâm (Mạc Văn Khoa) và chú Tư (Lý Hải) chạy trốn bọn giang hồ bằng xuồng máy. Bị ép đến đường cùng, cả ba phải lao vào phía dưới dãy nhà chòi ven sông. Chỉ “đi một gậy”, Mạc Văn Khoa đã làm sập nguyên dãy nhà. Chứng kiến cảnh này, Lý Hải trong vai chú Tư đã thốt lên: “Thôi, thế là đi luôn sổ tiết kiệm cả đời rồi”. Biểu cảm của Lý Hải trong phân đoạn đó khiến khán giả bật cười thích thú. Nhiều dân mạng đùa rằng, nếu chẳng may cảnh quay này phải quay đi quay lại thì không biết đạo diễn gốc Tiền Giang còn phải “đi bao nhiêu chiếc sổ tiết kiệm” nữa.

Lý Hải đã “đốt” bao nhiêu sổ tiết kiệm vì “Lật Mặt: 48H”? - 3

Ngoài ra, là nam chính của “Lật Mặt: 48H”, Võ Thành Tâm cũng giúp Lý Hải “phá” sương sương hai căn nhà. Trong cảnh quay đối đầu với nhóm giang hồ, anh làm tan hoang một ngôi nhà dựng trên sân thượng, sau đó trong bối cảnh lễ hội người Chăm tại Châu Đốc, nam chính cũng ra tay phá sập một căn nhà sàn.

Lý Hải đã “đốt” bao nhiêu sổ tiết kiệm vì “Lật Mặt: 48H”? - 4

Phe phản diện trong phim cũng góp phần khiến đạo diễn Lý Hải “bay màu” thêm nhiều “số tiết kiệm”. Dưới sự chỉ đạo của A Dìn (Huỳnh Đông), một chiếc thuyền đã bị nổ tung trong phân đoạn nhóm giang hồ đổ xăng xuống sông và châm lửa hòng ngăn cản sự bám đuôi của nhóm Võ Thành Tâm. Được biết, Lý Hải đầu tư 3 tỷ đồng để thực hiện phân đoạn rượt đuổi gay cấn, phức tạp, và gài cắm cú cháy nổ cực lớn ngay trên sông này. Nhóm chuyên gia cùng hàng trăm nhân viên đã tốn cả ngày trời chỉ để sắp đặt cho vài chục giây “bừng sáng” trên màn ảnh, cống hiến cho khán giả những khung hình ấn tượng chân thật 100%.

Lý Hải đã “đốt” bao nhiêu sổ tiết kiệm vì “Lật Mặt: 48H”? - 5

Thêm vào đó, ở một phân đoạn đối đầu, nhằm đánh lạc hướng công an, nhóm giang hồ đã khiến cho một chiếc xe khách bị tuột khỏi phà rơi xuống sông, trong lúc tài xế và hành khách vẫn mắc kẹt trên đó. Lý Hải đưa một cần cẩu 25 tấn từ TP.HCM về An Giang để thả “xe” xuống sông, tạo nên một phân đoạn cảm động lấy nhiều nước mắt người xem.

Dưới sự “cạnh tranh” quyết liệt của hai phe chính diện và phản diện trong việc “đốt của”, “Lật Mặt: 48H” đã có những cảnh quay chất lượng và chân thực từ hình ảnh cho đến âm thanh. Nhờ dàn diễn viên chất lượng, nên rất ít những cảnh phải quay đi quay lại, nên đạo diễn sinh năm 1968 cũng “tiết kiệm” được phần nào. Nếu không với những cảnh “đắt giá” theo đúng nghĩa đen thế này, chắc chắn “chú Tư” ngoài đời còn xót xa vì có thêm không ít sổ tiết kiệm nữa sẽ… “bay màu”.

Lý Hải đã “đốt” bao nhiêu sổ tiết kiệm vì “Lật Mặt: 48H”? - 6

Tính đến thời điểm hiện tại, “Lật Mặt” vẫn là thương hiệu phim dài hơi duy nhất đạt thành công rực rỡ của điện ảnh Việt, khi cả 5 phần phim của anh đều thành công vang dội về mặt thương mại, với tốc độ tăng trưởng doanh thu qua mỗi phần đều đáng kinh ngạc. Chỉ sau 10 ngày khởi chiếu chính thức, “Lật Mặt 5” đã chạm mốc doanh thu hơn 120 tỷ đồng. Thành công này được Lý Hải giải thích vỏn vẹn bằng 4 từ “được bà con thương”, và cho biết đã có tiền để tiếp tục làm phần 6.

Nguồn: http://danviet.vn/ly-hai-da-dot-bao-nhieu-so-tiet-kiem-vi-lat-mat-48h-50202128411038371.htm

Lý Hải: “Tôi chỉ là một người nông dân cuốc đất trồng rau như bao nhiêu người khác”

Sở hữu hai thương hiệu đình đám “Trọn đời bên em” và “Lật mặt”, kiếm trăm tỷ/năm, Lý Hải là một trường hợp...

Theo Thúy Vi (Dân Việt)
sự kiện Lý Hải
Báo lỗi nội dung