Không ngờ tài tử, mỹ nhân này từng đóng vai... thái giám

Ai cũng biết thái giám thường là những tên gian xảo độc ác, nhưng họ còn là những cao thủ có võ thuật vô cùng thâm hậu

Trong các phim cổ trang Trung Quốc, thái giám là một trong những nhân vật ác độc, nham hiểm và bị ghét nhiều nhất. Tuy nhiên, những người này thường có võ công cao cường, thậm chí được mệnh danh là cao thủ đại nội. Trước khi thắc mắc tại sao thái giám lại là những cao thủ đại nội, hãy cùng xem họ lợi hại đến mức nào.

Chân Tử Đan trong Tân long môn khách sạn (1993)

Chân Tử Đan được đạo diễn Lý Huệ Dân chọn vào vai thái giám Đông Hán Tào Thiếu Khanh trong phim Tân Long Môn khách sạn (hay Khách sạn rồng xanh) ra mắt năm 1993.

Thời điểm này, nam diễn viên sinh năm 1963 vẫn chưa được đánh giá cao nhưng sau vai thái giám độc ác, võ nghệ cao cường, anh đã tạo được hiệu ứng khá lớn. Trong đó, ánh mắt gian xảo và tạo hình lạnh lùng đã hỗ trợ nam diễn viên một phần không hề nhỏ trong việc khắc họa tính cách của nhân vật.

Không ngờ tài tử, mỹ nhân này từng đóng vai... thái giám - 1

Chân Tử Đan thể hiện rất thành công vai thái giám

Sau phim này, giới chuyên môn nhận xét: “Bên cạnh Trương Mạn Ngọc, Lâm Thanh Hà, Lương Gia Huy thì thái giám Chân Tử Đan nổi bật hơn hẳn. Vai diễn thuộc số ít những vai anh ấy thể hiện tốt khả năng diễn xuất của mình”.

Trần Khôn trong Long môn phi giáp (2011)

Nam diễn viên điển trai Trần Khôn chính là người đảm nhận vai diễn tên thái giám Vũ Hóa Điền. Thay đổi hình tượng anh hùng trên màn ảnh, Trần Khôn hóa thành nhân vật thái giám tham vọng, vì quyền lực mà sẵn sàng làm mọi điều ác. Trần Khôn được hóa trang với nét mặt tàn nhẫn lạnh lùng đã gây ấn tượng sâu đậm cho khán giả.

Không ngờ tài tử, mỹ nhân này từng đóng vai... thái giám - 2

Sự thể hiện của Trần Khôn đã nhận được rất nhiều lời khen từ giới chuyên môn.

Tên thái giám với võ công cao cường này gây ra nhiều vụ giết chóc đẫm máu. Điều đáng nói là khán giả thực sự “nổi gai ốc” trước vẻ mặt tàn ác và thần thái nham hiểm của vị thái giám Vũ Hoa Điền. Chỉ cần sử dụng ánh mắt và cơ mặt, Trần Khôn đã lột tả được hết sự thâm độc của một vị hoạn quan độc ác, hám danh lợi. Không những thế, Vũ Hóa Điền còn vướng vào lưới tình rối rắm với hàng loạt mỹ nữ trong phim.

Trần Khôn có cả danh sách dài những vai diễn thành công nhưng nhân vật thái giám này là người mang màu sắc lạ nhất.

Không ngờ tài tử, mỹ nhân này từng đóng vai... thái giám - 3

Vẻ sắc lạnh đáng sợ của Trần Khôn trong phim Long môn phi giáp

Lâm Thanh Hà trong Tiếu Ngạo Giang Hồ (1992)

Trong tiểu thuyết cùng tên của Kim Dung, một trong những võ công mật tịch cao thâm nhất chính là “Quỳ Hoa Bảo Điển” do một Thái giám sáng tạo. Đông Phương Bất Bại tung hoành giang hồ chính là nhờ vào võ công ghi trên quyển mật tịch này. Tuy chưa một ngày nhập cung làm Thái giám nhưng về mặt hình thể và sinh lý, Đông Phương Bất Bại không hề khác Thái giám là mấy.

Không ngờ tài tử, mỹ nhân này từng đóng vai... thái giám - 4

Đông Phương Bất Bại - Lâm Thanh Hà đã đem đến hình ảnh hoàn toàn khác lạ cho người  xem

Năm 1992, đạo diễn Từ Khắc quyết định cho ra mắt Tiếu Ngạo Giang Hồ: Đông Phương Bất Bại. Thay vì dùng diễn viên nam như các phiên bản trước, ông quyết định lựa chọn người đẹp Lâm Thanh Hà cho vai diễn ấn tượng này. Với nhan sắc quyến rũ và cá tính mạnh mẽ, Lâm Thanh Hà đã xây dựng được một Đông Phương Bất Bại hoàn mỹ trong lòng khán giả. Đặc biệt, cách người đẹp luyến láy giọng nói, ánh mắt nhìn như "xé toạc" không gian, cử chỉ khó đoán...được xem là sự đột phá mới trong diễn xuất.

Không ngờ tài tử, mỹ nhân này từng đóng vai... thái giám - 5

Lâm Thanh Hà đã làm tròn vai Đông Phương Bất Bại

Dù Đông Phương Bất Bại của Lâm Thanh Hà cực kỳ thành công nhưng tác giả Kim Dung lại rất bất mãn với sự cải biên này. Ông tuyên bố sẽ không bao giờ bán bản quyền cho Từ Khắc. Tuy nhiên, nhà văn này chẳng thể nào ngờ được thời gian sau đó đạo diễn Lý Huệ Dân lại tiếp tục mời Lâm Thanh Hà thủ vai Đông Phương Bất Bại trong Đông Phương Bất Bại Phong Vân Tái Khởi.

Mê mẩn nhan sắc Đông Phương Bất Bại của Trương Hinh Dư

“Nàng Đát Kỷ” nổi tiếng bất ngờ hóa thân nhân vật Đông Phương Bất Bại xinh đẹp nhất màn ảnh.

Chia sẻ
Theo Phương Thảo (Theo QQ) (Dân Việt)
Video phim võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung