Kênh YouTube kiếm hàng chục tỷ mỗi năm của Trấn Thành, Hậu Hoàng vẫn thua người này

Thứ Năm, ngày 07/01/2021 08:15 AM (GMT+7)

Doanh thu ước tính từ kênh MixiGaming cao gấp 2 lần so với kênh TRẤN THÀNH TOWN của MC Trấn Thành.

Sự kiện: Trấn Thành

Mới đây, Google vừa công bố 10 nhà sáng tạo YouTube nổi bật năm 2020 ở Việt Nam. Theo đó, top 10 kênh gồm MixiGaming (4,27 triệu người đăng ký); TRẤN THÀNH TOWN (4,53 triệu người đăng ký); Hau Hoang (6,28 triệu người đăng ký); Thiên An Official (3,11 triệu người đăng ký); Anh Thám Tử (1,91 triệu người đăng ký); Cris Devil Gamer (9,22 triệu người đăng ký); Di Di (2,51 triệu người đăng ký); Gãy Media (2,05 triệu người đăng ký); FAP TV (12,1 triệu người đăng ký); Quynh Tran JP & Family - Cuộc sống ở Nhật (3,57 triệu người đăng ký).

Kênh YouTube kiếm hàng chục tỷ mỗi năm của Trấn Thành, Hậu Hoàng vẫn thua người này - 1

Google công bố 10 nhà sáng tạo YouTube nổi bật năm 2020 ở Việt Nam

Theo ước tính từ SocialBlade, các kênh YouTube này có thể thu về hàng triệu mỗi tháng, thậm chí hàng chục tỷ mỗi năm.

Chẳng hạn như kênh YouTube TRẤN THÀNH TOWN, thống kê của Social Blade cho thấy, mỗi ngày kênh YouTube của nam diễn viên đón nhận lượt theo dõi từ 10.000 - 20.000 lượt. Trong khi đó, lượt xem của kênh cũng đạt từ khoảng 500.000 - 2 triệu lượt xem. Từ đó, Trấn Thành có thể kiếm được từ 5,700 - 90,9 ngàn USD/tháng (khoảng 131 triệu - 2.1tỷ đồng) và 68.2 nghìn - 1.1 triệu USD/năm (khoảng 1,6 tỷ -  25,4 tỷ đồng) từ kênh YouTube của mình.

Kênh YouTube kiếm hàng chục tỷ mỗi năm của Trấn Thành, Hậu Hoàng vẫn thua người này - 3

Độ Mixi - chủ nhân của kênh YouTube MixiGaming

Hay Cris Phan, người sở hữu kênh YouTube Cris Devil Gamer có tới hơn 9,35 triệu người đăng ký và 2,5 tỷ lượt xem. Doanh thu ước tính mỗi năm của kênh Cris Devil Gamer rơi vào khoảng 95,2 nghìn USD - 1,5 triệu USD (khoảng 2,1 tỷ - 35 tỷ đồng).

Dù có thu nhập khủng nhưng kênh YouTube của Trấn Thành vẫn đứng sau Độ Mixi - chủ nhân của kênh MixiGaming. Kênh YouTube MixiGaming có lượt đăng ký theo dõi là 4,4 triệu người nhưng có thể đạt mức doanh thu cao. Theo thống kê từ SocialBlade, mỗi năm kênh này có doanh thu từ 152,6 nghìn USD - 2,4 triệu USD (khoảng 3,5 tỷ - 55,4 tỷ đồng). Như thế có nghĩa là doanh thu ước tính từ kênh MixiGaming cao gấp gần 2 lần so với kênh TRẤN THÀNH TOWN của MC Trấn Thành.

Kênh YouTube kiếm hàng chục tỷ mỗi năm của Trấn Thành, Hậu Hoàng vẫn thua người này - 4

Kênh YouTube của Trấn Thành đứng vị trí thứ 2 

Độ Mixi tên thật là Phùng Thanh Độ (sinh năm 1989) người dân tộc Tày, quê ở Cao Bằng. Độ Mixi bắt đầu công việc livestream nhưng không để lại nhiều dấu ấn cho đến khi gặp Hoàng Văn Khoa (PewPew) - người được xem là bệ phóng giúp Độ Mixi có màn ra mắt hoàn hảo. Chính sự chân thật, thẳng thắn, vui tính đã giúp Độ Mixi nhận được sự yêu quý của đông đảo người xem ở đủ mọi lứa tuổi, thành phần.

Kênh YouTube kiếm hàng chục tỷ mỗi năm của Trấn Thành, Hậu Hoàng vẫn thua người này - 5

Nhà mới của Độ Mixi 

Độ Mixi từng chia sẻ rằng anh thường bắt đầu công việc livestream hàng ngày từ tối muộn đến sáng. Thu nhập của anh đến từ tiền trong các buổi streaming, doanh thu từ quảng cáo trên các nền tảng. Ngoài ra, Độ Mixi còn nhận được nhiều hợp đồng tài trợ đến từ các nhãn hàng nổi tiếng và vẫn là người sở hữu thương hiệu Refund Gaming.

Sau nhiều năm cố gắng làm việc, tích góp, mới đây, Độ Mixi vừa chia sẻ về căn nhà 7 tầng khang trang mà anh hoàn thiện sau 8 tháng thi công để đón gia đình với mẹ và em gái ruột ở cùng.

Nguồn: http://danviet.vn/kenh-youtube-kiem-hang-chuc-ty-moi-nam-cua-tran-thanh-hau-hoang-van-thua-nguoi...

Những ”bàn tay hư” nhận chỉ trích dữ dội trong showbiz: Quang Lê, Trấn Thành bị réo tên

Trước những khoảnh khắc nhạy cảm, các nghệ sĩ bị dư luận phản ứng.

Theo Đoàn Hòa (Dân Việt)
sự kiện Trấn Thành
Báo lỗi nội dung