Giọng hát Việt nhí gây tranh cãi, bị nghi dàn xếp kết quả

Thứ Hai, ngày 09/09/2019 11:40 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhiều khán giả tỏ ra bức xúc khi thí sinh được giới chuyên môn đánh giá hát hay hơn lại bị loại vì lý do không thể ngờ.

Sau khi lên sóng tập 8 The Voice Kids với các phần thi trong vòng Thách đấu, kết quả chương trình đã tạo nên nhiều tranh cãi khi xuất hiện thí sinh được hội đồng giám khảo đánh giá cao nhưng lại bị loại đầu tiên.

Theo đó, trong đêm thi này có sự xuất hiện của Hội đồng giám gồm nhạc sĩ Dũng Hà, Nguyễn Minh Cường, Hoàng Á, Nguyễn Dân, Quốc Bảo, ca sĩ Bùi Lan Hương,… và đặc biệt là Á quân The Voice Kids 2013 – Phương Mỹ Chi. Đây là nhóm giám khảo đưa ra những nhận xét, đánh giá các tiết mục của thí sinh và góp phần quyết định 50% ai sẽ là người đi tiếp.

Giọng hát Việt nhí gây tranh cãi, bị nghi dàn xếp kết quả - 1

Phương Mỹ Chi lần đầu ngồi ghế nóng hội đồng chuyên môn cùng nhiều nhạc sĩ tên tuổi.

Khi thí sinh Diệp Nhi của đội Phạm Quỳnh Anh, Dương Khắc Linh lên sân khấu biểu diễn ca khúc “Son”, cô bé đã nhận được vô vàn lời khen từ các giám khảo. Trong khi đó, Minh Châu – giọng ca đến từ đội Lưu Thiên Hương, Al Hoàng Dương lại chọn thể hiện một ca khúc rất khó. Theo kết quả đánh giá từ hội đồng chuyên môn, trong khi Diệp Nhi nhận được 80% lượt bình chọn thì Minh Châu chỉ có vỏn vẹn 20%.

Tuy nhiên, khi thông báo tổng điểm bình chọn từ phía khán giả, học trò của Lưu Thiên Hương và Ali Hoàng Dương lại gây sốc khi có lượt vote cao nhất, lên đến 69,68%, trong khi Diệp Nhi dù được giới chuyên môn đánh giá cao hơn nhưng vẫn phải chia tay chương trình vì chỉ có 4,06% khán giả tại trường quay bình chọn. Với kết quả chênh lệch giữa hội đồng chuyên môn và khán giả, Diệp Nhi buộc phải chia tay chương trình.

Giọng hát Việt nhí gây tranh cãi, bị nghi dàn xếp kết quả - 2

Diệp Nhi nhận được 80% bình chọn từ hội đồng chuyên môn, nhưng vẫn phải ra về vì số vote của khán giả tại trường quay quá thấp.

Sau khi chương trình được lên sóng, nhiều khán giả đã bày tỏ sự bức xúc, thậm chí cho rằng The Voice Kids cố tình dàn xếp kết quả để Minh Châu được chọn đi tiếp.

“Chương trình này cứ như được dàn xếp cả rồi, thời buổi bây giờ họ chỉ chăm chăm kiếm tiền chứ không cần tìm kiếm tài năng”, “Nếu thật sự khán giả chỉ vote 4% thì đây là một cú tát dành cho hội đồng giám khảo, chẳng khác nào ám chỉ họ là những kẻ có năng lực yếu kém? Vậy mời họ ngồi vị trí đó để làm gì? Còn nếu đây là sự sắp xếp từ nhà sản xuất thì tôi không còn lời nào để nói”, “Chả hiểu sao cứ lấy khán giả trường quay để vote, vậy fan ai có mặt đông hơn thì đội đó hát hay hoặc dở thế nào cũng vào được hết à?”,… nhiều khán giả bày tỏ bức xúc.

Giọng hát Việt nhí gây tranh cãi, bị nghi dàn xếp kết quả - 3

Nhiều ý kiến cho rằng The Voice Kids cố tình dàn xếp kết quả

Trước những tranh cãi gay gắt đến từ người xem, nhà sản xuất The Voice Kids vẫn giữ động thái im lặng. Trước đó, đại diện chương trình đã thông báo về nhiều sự thay đổi của luật chơi năm nay. Ngoài việc có thêm hội đồng chuyên môn – những người quyết định 50% khả năng đi tiếp của các thí sinh, thì các khán giả theo dõi trực tiếp tại trường quay cũng sẽ nắm trong tay 50% quyền quyết định còn lại.

Về phía Huấn luyện viên, thay vì được toàn quyền lựa chọn hoặc loại bỏ thí sinh, họ trở thành những người đứng sau hướng dẫn các bé và chỉ được cứu 1 giọng ca duy nhất. Ngoài ra, các HLV cũng phải ra sức bảo vệ học trò của mình và dẫn đến khá nhiều cuộc chiến “căng thẳng” trên ghế nóng.

Phương Mỹ Chi làm giám khảo The Voice Kids, dân mạng tranh cãi gay gắt

Phương Mỹ Chi gây nhiều tranh cãi khi trở thành giám khảo nhỏ tuổi nhất trong hội đồng chuyên môn The Voice Kids 2019.

Chia sẻ
Theo Hoài Thu (Dân Việt)
sự kiện Giọng hát Việt nhí 2018
Báo lỗi nội dung