Phương Mỹ Chi làm giám khảo The Voice Kids, dân mạng tranh cãi gay gắt

Thứ Năm, ngày 05/09/2019 09:57 AM (GMT+7)

Phương Mỹ Chi gây nhiều tranh cãi khi trở thành giám khảo nhỏ tuổi nhất trong hội đồng chuyên môn The Voice Kids 2019.

Mới đây, nhà sản xuất The Voice KidsGiọng hát Việt nhí 2019 đã thông báo luật chơi mới của chương trình năm nay. Theo đó, khi chương trình bước vào vòng “Thách đấu”, ngoài việc các thí sinh đến từ 4 đội phải đấu trực tiếp với nhau trên sân khấu, họ còn phải thuyết phục được hội đồng chuyên môn gồm những nhạc sĩ, ca sĩ nổi tiếng trong nghề để giành chiến thắng trong mỗi tiết mục. Vì vậy, ngoài việc rèn dũa phần thi của học trò, các HLV cũng phải tìm cách để bảo vệ các thí sinh trước hội đồng chuyên môn đầy khó tính.

Danh sách hội đồng giám khảo chuyên môn bao gồm ca nhạc sĩ Dũng Hà, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường, nhạc sĩ Hoàng Nhã, nhạc sĩ Nguyễn Dân, nhạc sĩ Quốc Bảo, ca sĩ Bùi Lan Hương, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, ca nhạc sĩ Andiez Nam Trường, nhà sản xuất Addy Trần, và đặc biệt là sự góp mặt của Á quân The Voice Kids 2013 – Phương Mỹ Chi. “Chị Bảy” cũng là giám khảo nhỏ tuổi nhất trong hội đồng chuyên môn khi chỉ mới 16 tuổi.

Phương Mỹ Chi làm giám khảo The Voice Kids, dân mạng tranh cãi gay gắt - 1

Ở tuổi 16, Phương Mỹ Chi trở thành giám khảo nhỏ tuổi nhất trong hội đồng chuyên môn The Voice Kids 2019.

Những cái tên trên sẽ là người đưa ra nhận xét, đánh giá, góp phần quyết định 50% thí sinh giành chiến thắng để được đi tiếp.

Ngay khi thông tin này được công bố, cộng đồng mạng đã có nhiều phản ứng trái chiều về việc The Voice Kids mời giọng ca 16 tuổi làm giám khảo.

“Phương Mỹ Chi làm giám khảo The Voice Kids á? Tôi có nghe nhầm không vậy?”, “Vừa giành được Á quân Giọng hát Việt nhí không lâu đã được trao trọng trách BGK. Tiêu chuẩn làm giám khảo ra sao? Sao lại dễ dàng thế?”, “Chẳng phải xưa nay Phương Mỹ Chi luôn bị chê là một màu, chỉ biết hát nhạc dân ca sao? Vậy cô bé lấy đâu ra kiến thức để nhận xét, đánh giá các thí sinh theo đuổi dòng nhạc khác?”… nhiều khán giả để lại bình luận.

Phương Mỹ Chi làm giám khảo The Voice Kids, dân mạng tranh cãi gay gắt - 2

Nhiều ý kiến cho rằng Phương Mỹ Chi vẫn còn "non" về tuổi đời lẫn kinh nghiệm để ngồi vị trí giám khảo.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến ủng hộ Phương Mỹ Chi ngồi ghế nóng, nhất là khi cô bé đã có 6 năm đi hát tại các sân khấu trong và ngoài nước, lại từng là thí sinh tham gia Giọng hát Việt nhí nên có đủ kinh nghiệm để truyền đạt lại cho các em.

“Tôi thấy vai trò này cũng không phải quá sức với Phương Mỹ Chi, tuy tuổi đời còn nhỏ nhưng em ấy đã có 6 năm đứng trên sân khấu, thậm chí không kém cạnh một số HLV cơ mà”, “Phương Mỹ Chi là đàn chị, việc góp ý cho các bé ở The Voice Kids là chuyện bình thường. Chưa kể em ấy đã đi hát khắp các sân khấu cùng những danh ca nổi tiếng trong nước và hải ngoại, về kinh nghiệm và chuyên môn thì không phải bàn rồi”, “Mặc dù chỉ mới 16 tuổi nhưng Phương Mỹ Chi đã có tài năng được công chúng ghi nhận, cô bé xứng đáng được khen ngợi hơn là chỉ trích”, “Ai phản đối thì mặc kệ, nhưng tôi hoàn toàn ủng hộ sự góp mặt của Phương Mỹ Chi cho vị trí giám khảo”… phần đông khán giả bày tỏ sự ủng hộ dành cho con nuôi Quang Lê.

Phương Mỹ Chi làm giám khảo The Voice Kids, dân mạng tranh cãi gay gắt - 3

Tuy nhiên, phần đông khán giả lại cho rằng Phương Mỹ Chi có đủ chuyên môn lẫn kinh nghiệm để làm giám khảo vì từng có 6 năm đi hát tại các sân khấu lớn nhỏ, cả trong và ngoài nước.

Về phía nhà sản xuất, khi được hỏi lý do mời Phương Mỹ Chi làm giám khảo hội đồng chuyên môn, đại diện chương trình cho biết họ muốn cô bé đưa ra cho thí sinh những lời khuyên, góp ý từ kinh nghiệm ca hát thực tế.   

Ngoài ra, hai HLV Lưu Thiên Hương và Lưu Hương Giang cũng bày tỏ sự thích thú với sự thay đổi format từ chương trình.

“Các thí sinh phải thật bản lĩnh và phát huy hết khả năng của mình trên sân khấu, không chỉ hát hay mà còn làm chủ được sân khấu và có được màu sắc riêng để được các giám khảo chọn lựa đi tiếp. Đây hứa hẹn sẽ là cuộc thi đãy ‘bão táp’, ‘khắc nghiệt’ nhưng cũng rất thú vị trong chương trình năm nay”, HLV Lưu Thiên Hương chia sẻ.

Phương Mỹ Chi lần đầu nói thật về tin đồn vô ơn với ca sĩ Hiền Thục

“Chị Bảy“ khẳng định, dù ít gặp nhau nhưng hai cô trò vẫn nhắn tin qua lại vào những dịp đặc biệt.

Theo Hoài Thu (Dân Việt)
sự kiện Phương Mỹ Chi
Báo lỗi nội dung