Fan phát hiện sạn trong 'Tam Quốc diễn nghĩa' sau 30 năm

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Khán giả nhìn ra sơ hở ở phim Trung Quốc "Tam Quốc diễn nghĩa" năm 1994, khi xem lại tác phẩm.

Theo Sohu, sau 30 năm ra mắt, phim vẫn thu hút khán giả nhiều độ tuổi, hiện vượt 560 triệu lượt xem trên Bilibili - nền tảng video có nhiều người dùng trẻ. Không ít người cho biết khi xem lại, họ thấy phim có các đoạn không hợp lý, trước đây vì xem trên truyền hình, những cảnh này chỉ lướt qua, khó nhìn thấy.

Ôtô, đầu thuốc lá, dây điện lọt vào cảnh phim "Tam Quốc diễn nghĩa". Video: Bilibili

Tài khoản Xiaoxing tìm thấy khoảng 20 sơ hở ở tác phẩm, chủ yếu là cảnh xuất hiện đồ vật thời hiện đại như xe hơi, đầu thuốc lá, dây điện, bình nước thủy tinh, nhà cao tầng. Ở một vài đoạn, nhân viên trường quay lọt vào phim.

Nhân viên hậu trường xuất hiện trong "Tam Quốc diễn nghĩa". Video: Weibo

Dù có "sạn", tác phẩm được đánh giá cao, với 9,6/10 điểm ở diễn đàn Douban. Phim chuyển thể tiểu thuyết dã sử của La Quán Trung, bối cảnh thời Tam Quốc (190-280), xoay quanh cuộc giao tranh giữa ba thế lực Ngụy - Thục - Ngô. Tác phẩm được đầu tư lớn nhất bấy giờ, với 170 triệu nhân dân tệ (23,8 triệu USD), trong đó gần 100 triệu tệ (14 triệu USD) dùng tái hiện bối cảnh thời Tam Quốc.

Cátxê chỉ chiếm khoảng 5% tổng vốn đầu tư. Các diễn viên chủ chốt như Đường Quốc Cường (vai Gia Cát Lượng), Bào Quốc An (vai Tào Tháo) nhận 250 tệ (860 nghìn đồng) một ngày, đạo diễn Vương Phù Lâm nhận 225 tệ (774 nghìn đồng) một ngày.

Nhạc phim "Tam Quốc diễn nghĩa". Video: Youku

Theo The Paper, tác phẩm đồ sộ, hoành tráng cả về bối cảnh lẫn con người, với khoảng 400.000 lượt diễn viên. Tháng 6/1992, khi quay phần Đại chiến Xích Bích, đoàn phim huy động chín máy quay, một chiếc trực thăng quay ba hướng gồm trên sông, đường bộ và từ không trung. 72 chiếc thuyền được sử dụng, 50 xe tải chở củi đến phục vụ cảnh thiêu đốt trên sông. Ban đầu, nhà sản xuất Nhâm Đại Huệ ước tính chi phí mỗi tập là 400.000 nhân dân tệ nhưng chi phí quay thực tế là hơn 800.000 nhân dân tệ mỗi tập (112 nghìn USD, tương đương 2,7 tỷ đồng).

Fan phát hiện sạn trong 'Tam Quốc diễn nghĩa' sau 30 năm - 1

Cảnh phim "Tam Quốc diễn nghĩa" 1994. Ảnh: Mtime

Bào Quốc An, đóng Tào Tháo, nói: "Làm diễn viên như chúng tôi, khi quay một tác phẩm chuyển thể tiểu thuyết kinh điển, nhất định phải biết kính sợ. Chúng tôi cần diễn cho xứng đáng với người xưa, xứng đáng với khán giả".

Phim gây tiếng vang ở các nước châu Á như Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam, Ấn Độ, Hàn Quốc, Malaysia. Nhà đài ở Nhật mua bản quyền với giá hơn 15.000 USD cho mỗi tập.

Nguồn: [Link nguồn]

Tương truyền, Quan Vũ vốn có nước da trắng trẻo, khôi ngô chứ không đỏ rực. Dung mạo của ông chỉ biến đổi sau một lần chạy trốn sự truy sát.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Anh (theo Sohu, The Paper) ([Tên nguồn])
Diễn viên Tam Quốc Diễn Nghĩa 1994 giờ ra sao? Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN