Dương Hoàng Yến thổ lộ chuyện yêu xa với mối tình kéo dài hơn 12 năm

Sự kiện: Dương Hoàng Yến

Theo Dương Hoàng Yến, yêu xa có khoảng cách rào cản rất lớn. Tuy nhiên, nếu tình yêu của hai người đủ lớn, họ sẽ gắn kết với nhau.

Music Wave là số đặc biệt của The Khang Show, lên sóng mỗi tháng một lần, với sự xuất hiện của các giọng ca nội lực. Bên cạnh âm nhạc, những lá thư tâm sự từ khán giả sẽ được chọn lọc, giới thiệu trong chương trình. 

Lần này, host Nguyên Khang mời đến trường quay hai giọng ca Hồ Trung Dũng và Dương Hoàng Yến. Cặp ca sĩ có dịp thể hiện nhiều ca khúc với chủ đề “Gửi người phụ nữ tôi yêu”, bên cạnh đó là trải lòng những câu chuyện xoay quanh những người phụ nữ quan trọng trong đời họ. 

Dương Hoàng Yến thổ lộ chuyện yêu xa với mối tình kéo dài hơn 12 năm - 1

Ca sĩ Dương Hoàng Yến và Hồ Trung Dũng là khách mời trong tập đặc biệt của The Khang Show.

Bên cạnh âm nhạc, những cánh thư từ khán giả là điểm nhấn được mong đợi trong các tập Music Wave. Ở phần này, host Nguyên Khang lật giở tâm sự từ quý khán thính giả, chia sẻ với hai ca sĩ khách mời và cùng họ bày tỏ quan điểm.

Mở lá thư đầu tiên, Nguyên Khang kể câu chuyện tình yêu “duyên tiền định” giữa hai người sinh cùng ngày, tháng, năm và trong cùng một phòng hộ sinh. Họ lớn lên bên nhau, đồng hành suốt quãng đời thơ ấu. Sau này, vì chuyện học hành, cả hai phải xa nhau kẻ Bắc - người Nam nhưng khoảng cách lại thổi bùng ngọn lửa yêu giữa họ. Cái kết có hậu đã đến với cặp đôi thanh mai trúc mã. Họ trải qua nhiều thử thách trong đó có những lần phải đánh đổi để quyết định gắn bó, cùng đồng hành trên chặng đường sau này. 

Dương Hoàng Yến ít nhiều đồng cảm với những khó khăn trên hành trình yêu của hai nhân vật trong bức thư. Cô Nam tiến lập nghiệp cách đây khoảng một năm, trước đó đã có chuyện tình đẹp với bạn trai - nhạc sĩ Hà Anh – kéo dài hơn 10 năm. 

Dương Hoàng Yến thổ lộ chuyện yêu xa với mối tình kéo dài hơn 12 năm - 2

Dương Hoàng Yến và bạn trai - nhạc sĩ Hà Anh.

“Khoảng cách là rào cản rất lớn, không phải tự nhiên mà người ta nói ‘xa mặt cách lòng’. Nhưng tôi nghĩ rằng điều quan trọng hơn cả là tình yêu giữa hai người có đủ lớn? Nếu đủ, chắc chắn họ vẫn yêu, gắn kết với nhau và may mắn phụ thuộc vào duyên số nữa”, ca sĩ nói. 

Hồ Trung Dũng lại có quan điểm khác về chuyện yêu xa. Anh từng trải nghiệm mối quan hệ yêu xa, hai tuần được gặp người thương một lần. 

“Khi ở xa, hai người được tự do với cuộc sống riêng còn mỗi lần gặp gỡ sẽ có cảm xúc mãnh liệt hơn. Bao nhiêu giận hờn cũng cố nén lại vì cả hai chỉ có vài ngày bên nhau thôi”, anh nói. Hồ Trung Dũng thích cảm giác khoảng cách nuôi nỗi nhớ lớn dần, rồi khi sắp đạt ngưỡng, lại được xoa dịu bằng những lần gặp mặt. Tuy vậy, anh thấy yêu xa, hai người không thực sự được nhìn thấy con người thật của nhau. 

“Trong những ngày ngắn ngủi bên nhau, người ta sẽ trao đi những gì là tốt đẹp nhất, và giấu đi những hạn chế. Nên để hiểu nhau thực sự thì phải ở bên nhau”, Hồ Trung Dũng nói. 

Khi bàn về những lần xa cách nhau, phải đứng trước lựa chọn quan trọng để buông tay hay tiếp tục yêu, Hồ Trung Dũng bày tỏ, anh khác với ngày xưa khi không còn cưỡng cầu, quan điểm “cái gì thuộc về mình sẽ là của mình”. Anh sẵn sàng trao cho người mình yêu không gian, sự tự do để nếu là của nhau, họ sẽ trở về. 

Khép lại những câu chuyện về tình yêu, host Nguyên Khang dẫn dắt khách mời trở lại hồi ức về mẹ. Đọc thư khán giả kể về người mẹ đã hy sinh cả cuộc đời rồi ra đi vì đột quỵ, Nguyên Khang mắt đỏ hoe, nghẹn giọng và phải dừng lại mấy lần. Anh cũng kể câu chuyện của bản thân, khiến khách mời xúc động. 

Ngày xưa tôi cứ nghĩ động lực lớn nhất của đời mình là phải làm giàu, vì tôi xuất thân hoàn cảnh khó khăn. Nhưng đến một lúc tôi nhận ra, điều tôi muốn nhất bây giờ không phải tiền bạc, mà phải làm gì để cho mẹ tôi vui”, host bày tỏ. 

Anh có lúc tự hỏi liệu mọi người có quá ích kỷ khi không nghĩ đến đấng sinh thành của mình. Tại sao không tranh thủ làm những điều tốt đẹp khi họ vẫn còn trên đời, mà để đến lúc người thân không còn, mới tiếc nuối. 

Dương Hoàng Yến thổ lộ chuyện yêu xa với mối tình kéo dài hơn 12 năm - 3

Ba nghệ sĩ kể lại những hồi ức về mẹ.

Nghe câu chuyện của Nguyên Khang, Dương Hoàng Yến nghĩ đến mẹ của cô. Mẹ cô lấy chồng năm 18 tuổi và sau đó dành toàn bộ thanh xuân để nuôi con, đi làm, chăm sóc gia đình. Thời đó, mẹ Dương Hoàng Yến bán hoa quả nên cứ 3h sáng dậy lấy hàng rồi lọ mọ đến nửa đêm. Sau đấy, mẹ cô lại bán xôi và bánh mì. Cô lớn lên từ những vất vả, tần tảo và nhọc nhằn của mẹ. 

Vì quá vất vả, năm 2010, mẹ của nữ ca sĩ đổ bệnh, đó là một căn bệnh hiếm gặp. Khi ấy, Dương Hoàng Yến đang thi The Voice tại TP HCM, cô gọi điện nói: “Mẹ hãy cố gắng chờ con, con sẽ thi thật tốt”. Nói đến đó, ca sĩ rơi nước mắt. 

“Lúc đó, tôi rất thương mẹ mà không biết làm sao cả. Tôi tự nhủ mẹ chỉ có một mình tôi là con gái duy nhất. Tôi phải làm sao để mẹ ngày càng cảm thấy tự hào. Sau đó, tôi cố gắng rất nhiều trên con đường sự nghiệp để có thể nuôi mẹ, không để mẹ làm bất cứ việc gì nữa”, cô nói. 

Bây giờ, Dương Hoàng Yến cảm nhận mẹ cô vui rất nhiều, trong ánh mắt lấp lánh niềm kiêu hãnh về con gái. Tuy vậy, cô thương mẹ phải chung sống với căn bệnh, uống thuốc và kiêng cữ suốt đời. 

Hồ Trung Dũng kể lại lần anh làm giám khảo một cuộc thi, được nghe một thí sinh lớn tuổi hát “Còn thương rau đắng mọc sau hè”. Khi thấy người có mái tóc giống mẹ, mặc áo dài in hoa, Hồ Trung Dũng đang mải nói chuyện với danh ca Ý Lan bất giác trào nước mắt. “Tôi đang cố kìm cảm xúc và chủ quan khi ấy đèn không chiếu vào mình. Chẳng ngờ khoảnh khắc đó bị bắt trọn, thế là tôi khóc òa. MC nói tôi lên sân khấu ôm cô thí sinh, hai cô cháu cùng khóc trên sân khấu”, ca sĩ kể. 

Mẹ Hồ Trung Dũng đã rời xa anh một thời gian dài. Nhiều lúc, anh tủi thân vì muốn chăm sóc, bù đắp cho bà nhưng không còn cơ hội. Tuy vậy, anh hài lòng vì trước đây đã dành nhiều sự yêu thương, quan tâm đến mẹ nên hiện tại không phải sống trong tiếc nuối. 

“Lúc mẹ mất, tôi 21 tuổi, cũng là khi tôi kiếm được những đồng tiền đầu tiên. Tôi mang số tiền ấy vào thăm má khi bà nằm bệnh viện, nói rằng: ‘Bây giờ má ốm không đeo được trang sức nữa nên con không thể mua tặng má. Nên con lấy tiền này trang trải viện phí cho má”, Hồ Trung Dũng nói. 

Khi học đại học, Hồ Trung Dũng thường vay tiền mẹ khoảng 700 nghìn, sau đó cuối kỳ, anh đạt xuất sắc và giành được học bổng thì sẽ trả lại bà 1,2 triệu đồng. 

“Tôi luôn cố gắng để mẹ không phải lo lắng. Tôi nghĩ, nếu bây giờ có thể mua cho mẹ những đồ đắt tiền cũng chưa chắc đã giá trị nhiều hơn so với tôi ngày xưa, khi mua cho mẹ tôi những đồ nhỏ bé”, ca sĩ trải lòng. 

Xuyên suốt chương trình, hai ca sĩ Hồ Trung Dũng – Dương Hoàng Yến thể hiện các ca khúc "Yêu em dài lâu" của Đức Huy, "Ngỡ đâu tình đã quên" của Lê Hựu Hà, "Mơ một hạnh phúc" của Phạm Khánh Hưng, "Cô gái đến từ hôm qua" của Trần Lê Quỳnh và "Ước mơ của mẹ" do Hứa Kim Tuyền sáng tác. 

Nguồn: https://arttimes.vn/giai-tri/duong-hoang-yen-tho-lo-chuyen-yeu-xa-voi-moi-tinh-keo-dai-hon-12-na...

Sao nữ đóng phim nhạy cảm để kiếm tiền nuôi cả gia đình, giờ giải nghệ sống thế này

Do mẹ mắc bệnh tâm thần, em trai còn nhỏ, nữ diễn viên buộc phải đóng phim nóng để kiếm tiền.

Chia sẻ
Theo Minh Phương (Arttimes)
Dương Hoàng Yến Xem thêm
Báo lỗi nội dung