Đoàn Văn Hậu bị chấn thương vẫn bất ngờ xuất hiện trong "Hành trình 1 niềm tin"

Thứ Năm, ngày 05/05/2022 17:51 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Đây là lần đầu tiên Đoàn Văn Hậu tham gia một MV ca nhạc và nhận được sự ủng hộ của đông đảo người hâm mộ.

Chiều 5/5, nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường tổ chức buổi họp báo ra mắt MV "Hành trình 1 niềm tin" với sự tham gia của đông đảo anh em, bạn bè đồng nghiệp thân thiết như BLV Quang Huy, MC/BTV Đức Bảo, MC/BTV Vũ Anh Tuấn, MC Phí Linh, ca sĩ Đinh Mạnh Ninh, ca sĩ Minh Quân... "Hành trình 1 niềm tin" là ca khúc được nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường thai nghén trong suốt hơn 10 năm cùng lời hứa động viên, cổ vũ đoàn Việt Nam tham dự SEA Games 31.

"Từ hồi mới học nhạc, tôi đã mong muốn có một bài hát dành riêng cho thể thao, một bài hát có thể giúp cho các vận động viên (VĐV) tập luyện hăng say hơn, cố gắng hơn, người hâm mộ thể thao cũng dõi theo và đồng hành nhiều hơn. Đấy là lý do và cũng là cảm hứng chủ đạo để tôi viết ca khúc này", anh chia sẻ.

MV "Hành trình 1 niềm tin"

Với tinh thần tự hào dân tộc và tình yêu thể thao, bài hát có sự sôi động, lời dễ nghe dễ thuộc cùng hình ảnh đẹp: "Tôi ấp ủ ca khúc đã lâu nhưng đến bây giờ khi tình yêu đủ lớn, có được nguồn cảm hứng thật mãnh liệt, thì những ca từ, giai điệu mới bật ra. Nó chứa đựng tình yêu của tôi dành cho đội tuyển, cho các VĐV cũng như mong muốn kết nối mọi người lại với nhau, để chúng ta có chung niềm tin, sức mạnh, cuộc hành trình".

Đoàn Văn Hậu bị chấn thương vẫn bất ngờ xuất hiện trong "Hành trình 1 niềm tin" - 1

Nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường và Đoàn Văn Hậu 

Bên cạnh giai điệu, hình ảnh trong MV nhận được sự quan tâm lớn của người hâm mộ bởi những khoảnh khắc đầy tự hào của thể thao Việt Nam, như hình ảnh cổ động viên cuồng nhiệt hô vang tên Việt Nam trên khán đài, trận bóng của U23 Việt Nam tại Thường Châu, quá trình luyện tập gian khổ của các vận động viên ở bộ môn khác như điền kinh, bơi lội,...: “Một niềm vui, đặc biệt là trong MV có sự xuất hiện của khách mời Đoàn Văn Hậu. Hậu là một trong những nguồn cảm hứng của chính tôi khi làm MV lần này, đầu tiên bởi bạn ấy là một VĐV với sức chiến đấu rất “máu lửa”. Sự máu lửa, nhiệt huyết ấy khiến tôi muốn hình ảnh của Hậu trong MV là một chiến binh thực sự. Và cũng chính sự máu lửa khi chiến đấu đã dẫn đến việc Hậu bị chấn thương, thời điểm này đang rất muốn cống hiến cho đội tuyển nhưng chưa kịp hồi phục. Chính vì thế, tôi muốn đưa hình ảnh một “chiến binh” Đoàn Văn Hậu vào cổ vũ tinh thần cho anh em, những người sắp “ra trận” để họ yên tâm tập luyện, cống hiến. Luôn luôn sẽ có hình ảnh của tôi, của Đoàn Văn Hậu đứng phía sau ủng hộ họ”.

Clip: Đoàn Văn Hậu chia sẻ về lần đầu tham gia MV ca nhạc

Đoàn Văn Hậu cũng gửi lời chúc mừng đến nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường. Anh cũng chia sẻ: “Lứa tuổi của tôi vẫn còn đủ để tham dự SEA Games nhưng vì chấn thương nên đã bỏ lỡ, tôi rất tiếc vì điều này. Qua MV này, tôi xin gửi lời chúc đến tất cả các vận động viên có một kỳ SEA Games tuyệt vời, thành công”.

Đoàn Văn Hậu bị chấn thương vẫn bất ngờ xuất hiện trong "Hành trình 1 niềm tin" - 3

Đoàn Văn Hậu tiếc nuối vì chấn thương nên không thể tham dự SEA Games 31

Ra mắt MV cổ động tinh thần yêu thể thao đúng thời điểm SEA Games 31, có không ít người cho rằng "Hành trình 1 niềm tin" là sự "cạnh tranh" với ca khúc chính thức của Đại hội Thể dục Thể thao Đông Nam Á. Nói về điều này, nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường tâm sự: "Tinh thần yêu thể thao của chúng ta rất mãnh liệt, thậm chí là bất diệt. Người dân Việt Nam ta cực kỳ yêu thích thể thao, luôn cổ vũ rất nhiệt tình, nhất là với bộ môn bóng đá. Mỗi người có một cách yêu, cách thể hiện tình yêu khác nhau. Đối với tôi, đó là sáng tác một ca khúc. 

Bài hát của tôi chỉ là một tiếng nói nhỏ để thể hiện tình yêu, không xuất phát từ sự cạnh tranh. Tôi muốn nói lên vẻ đẹp của thể thao, muốn tất cả các VĐV cũng như cổ động viên có được niềm vui khi thưởng thức ca khúc hào hùng. Đừng nói có 2 bài hát cổ vũ SEA Games, mà 3 hay 4 bài, thậm chí nhiều hơn nữa càng tốt. Nó thể hiện một điều rằng tất cả chúng ta đều đang chung tay, đều hướng trái tim đến với các VĐV đội tuyển Việt Nam, với màu cờ sắc áo, để họ có tinh thần chiến đấu tốt nhất trong SEA Games lần này".

Nguồn: http://danviet.vn/doan-van-hau-bi-chan-thuong-van-bat-ngo-xuat-hien-trong-hanh-trinh-1-niem-tin-...

Đen Vâu gây ”sốt” trong bài hát chính thức SEA Games 31

MV "Hãy tỏa sáng" khiến người xem xúc động bởi hướng đến vinh quang, niềm tự hào đất nước, con người Việt Nam cùng tinh thần thể thao cao thượng.

Chia sẻ
Theo Đoàn Hòa (Dân Việt)
sự kiện SEA Games 31
Báo lỗi nội dung