"Diva bí ẩn" người Đà Lạt trở lại sau 12 năm vắng bóng, ở nhà nuôi con

Chủ Nhật, ngày 31/03/2019 00:29 AM (GMT+7)

Thông tin trên báo chí cho hay Nguyên Thảo hiện có một cô con gái và cô đang hạnh phúc làm mẹ

Làm live concert đầu tiên kể từ ngày bước vào làng nhạc, thay vì lựa chọn một nhà hát, Nguyên Thảo lại quyết định hội ngộ với ban nhạc Anh Em để đưa âm nhạc đến với “phòng khách” của mọi nhà, đánh dấu sự trở lại mới mẻ của một giọng hát được xem là bí ẩn nhất nhạc Việt.

Sự trở lại của Nguyên Thảo trong không gian phòng khách Music Home hẳn khiến khán giả bất ngờ và chờ đợi. Nói như thế là bởi, đã lâu lắm rồi Nguyên Thảo chọn cách ẩn mình và tách khỏi đời sống biểu diễn.

Thông tin trên báo chí đưa tin Thảo có một cô con gái và cô đang hạnh phúc làm mẹ, nhưng lí do vì sao cô rất hiếm khi nhận lời mời đi hát thì chẳng ai biết. 

"Diva bí ẩn" người Đà Lạt trở lại sau 12 năm vắng bóng, ở nhà nuôi con - 1

Được biết đến từ sau chương trình VTV Bài hát tôi yêu, Nguyên Thảo tạo được nhiều ấn tượng với khán giả truyền hình.

Thi thoảng khán giả thấy tên cô trong các đêm nhạc tác giả như Việt Anh, Dương Thụ, hoặc làm khách mời trong đêm nhạc Tùng Dương. Điểm ra vậy, nhưng thực ra cũng là chuyện lâu lắm rồi...

Nhiều người vì tiếc cho Thảo mà lo sợ, dần tên của cô sẽ chìm trôi và ngọn lửa đam mê, khát vọng âm nhạc cũng nguội lạnh trong tâm hồn nghệ sĩ này. Nhưng Nguyên Thảo đặc biệt ở chỗ, giá trị của cô nằm ngoài quy luật đào thải của thị trường âm nhạc.

Nguyên Thảo vắng bóng nhưng không vì thế tên tuổi của cô bị lãng quên. Khán giả mộ điệu vẫn cưng chiều và những khán giả yêu mến giọng hát mỏng manh, nắn nót, sâu sắc đầy tính nghệ sĩ ấy vẫn luôn chờ và hy vọng cô trở lại với năng lượng và cảm hứng mới.

Thế mới thấy, nghệ thuật công bằng và khắc nghiệt. Họ chờ một giọng hát khác, một tâm hồn nghệ sỹ như hạn hán đợi cơn mưa, như oi bức mùa hè chờ cơn gió.

Được mặc định là “chim quý” nhạc Việt, nhưng đã 12 năm rồi Nguyên Thảo chưa ra album thứ hai sau Suối cỏ hợp tác với nhạc sỹ Dương Thụ, nhạc sỹ Anh Quân và ban nhạc Anh Em.

Nhắc lại Suối cỏ ở thời điểm đó, nó có một giá trị cách tân cho đời sống âm nhạc. Thảo từ Đà Lạt xuống đã tìm đến nhạc sỹ Dương Thụ bởi cô mong mỏi âm nhạc của mình phải góp vào diện mạo một giá trị tươi mới, khi xung quanh chỉ có pop và nhạc xưa.

"Diva bí ẩn" người Đà Lạt trở lại sau 12 năm vắng bóng, ở nhà nuôi con - 2

Sau quãng thời gian dài ở ẩn, người hâm mộ lại có dịp được thưởng thức giọng ca của diva bí ẩn nhất làng nhạc Việt. 

Nhạc sĩ Dương Thụ thời điểm đó đã khăng khăng sau những Thanh Lam, Mỹ Linh... Nguyên Thảo chính là diva thứ năm mà ông tìm kiếm. Suối cỏ của Nguyên Thảo được sản xuất bởi nhạc sỹ Dương Thụ và nhạc sỹ Anh Quân, ban nhạc Anh Em đã mang đến một âm sắc mới như lạch suối róc rách và mát lành của jazz, semi classic và RnB.

Thảo đã chọn làm âm nhạc là thứ mình muốn chứ không phải là thứ mình cần để tiệm cận khán giả và nâng cấp âm nhạc cho đời sống thưởng thức. Lựa chọn đó quá kiêu hãnh và khắc nghiệt với giọng hát tiệm cận diva như Thảo. Nó khiến Thảo có sự nghiệp đứt gãy và cô độc. 

Nhạc sĩ Huy Tuấn nói: “Music Home không chỉ hướng đến những nghệ sỹ trẻ, giới thiệu phong cách âm nhạc mới của họ. Music Home còn là lựa chọn của những giọng hát quý hiếm, kén chọn, bí ẩn như Nguyên Thảo. Nguyên Thảo sẽ có cuộc chơi hội ngộ với những cộng sự trong album đầu tiên của cô.

"Suối cỏ" hiện vẫn là album duy nhất của Thảo cho đến giờ phút này được nhạc sỹ Anh Quân và Dương Thụ đứng vai trò sản xuất cách đây hơn chục năm, tuy đã đưa giọng hát Nguyên Thảo từ chỗ bước ra ánh sáng và khẳng định được đẳng cấp, nhưng album này chưa bao giờ được trình diễn một cách đầy đủ và trọn vẹn.

Sự trở lại của Nguyên Thảo cùng ban nhạc Anh Em trong phòng khách Music Home chứng minh sức sống của âm nhạc, của một giọng ca, những tâm hồn nghệ sỹ luôn muốn mang đến sự tươi mới và ưu tú cho âm nhạc. Âm nhạc của Nguyên Thảo cần có một không gian vừa đủ nhưng tinh tế để có thể cảm nhận trọn vẹn sự mong manh nhưng đầy ắp những tự sự của giọng hát này”.

Trong phòng khách Music Home với tiêu chuẩn về âm thanh và khả năng hát live, với tư duy mới của các nghệ sỹ và lớp khách nghe nhạc kỹ tính, cuộc hội ngộ của Nguyên Thảo và ban nhạc Anh Em- những người đã từng thu âm cho Nguyên Thảo cách đây hơn 10 năm sẽ thêm những sắc thái mới cho một album tưởng cũ mà rất mới.

Danh ca Thái Hiền tái xuất hát cùng em rể Tuấn Ngọc trong đêm nhạc Vũ Thành An

Nữ ca sĩ chia sẻ việc trở lại sân khấu là bởi cái duyên với đêm nhạc tưởng niệm tới người cha - cố nhạc sĩ Phạm...

Theo Mai Lan (Dân Việt)

sự kiện Không gian âm nhạc: Sắc màu mới