Đăng tin sai lệch về dịch Corona, Cát Phượng xin Sở TT&TT xử lý nhẹ

Thứ Hai, ngày 10/02/2020 14:41 PM (GMT+7)

Ngoài lời xin lỗi công khai, Cát Phượng hứa sẽ làm thêm clip để xin lỗi mọi người một lần nữa.

Sự kiện: Cát Phượng

Sáng 10.2, Cát Phượng có mặt tại Sở Thông tin và Truyền thông, quận 1, TP.HCM như đúng lời mời để làm việc vì đưa tin sai về dịch Corona trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

Cụ thể vào ngày 26.01.2020, sau khi đọc một nội dung liên quan đến dịch bệnh do virus Corona gây ra, Cát Phượng đã chia sẻ thông tin này lên trang Facebook cá nhân, kèm trạng thái: “Biết nói gì đây? Làm ơn nghĩ cho dân trước cũng là nghĩ cho chính bản thân mình. Dịch bệnh đã đến Q.1, rồi sẽ lan tràn đến Q.3, Q.5, Q.7...".

Đăng tin sai lệch về dịch Corona, Cát Phượng xin Sở TT&TT xử lý nhẹ - 1

Thông tin sai lệch do Cát Phượng đăng tải trên trang Facebook cá nhân đã được gỡ bỏ

Sau khi xác minh lại thông tin trên là không đúng sự thật, Cát Phượng đã gỡ bỏ bài viết trên trang Facebook cá nhân, và gửi lời xin lỗi với cộng đồng mạng như sau: “Cả nhà xem nhé. Xem như đây là lời xin lỗi của Cát gửi đến khán giả. Sau khi lên Sở TT&TT xong Cát sẽ chính thức tự quay clip nói lời xin lỗi đến mọi người một lần nữa”.

Trong biên bản làm việc với Sở TT&TT, Cát Phượng nêu rõ: “Tôi đã kịp thời khắc phục gỡ bỏ thông tin không đúng sự thật, rất mong được Sở Thông tin và Truyền thông xem xét xử lý nhẹ. Tôi cam kết chấp hành đúng quy định pháp luật khi thực hiện cung cấp thông tin trên mạng Internet”.

Đăng tin sai lệch về dịch Corona, Cát Phượng xin Sở TT&TT xử lý nhẹ - 2

Đăng tin sai lệch về dịch Corona, Cát Phượng xin Sở TT&TT xử lý nhẹ - 3

Biên bản làm việc giữa Cát Phượng và Sở TT&TT sáng 10.2.2020

Về phía Sở TT&TT cho biết, thông tin sai lệch của Cát Phượng đăng tải gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự xã hội, vi phạm Điểm e Khoản 1 Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Thanh tra Sở TT&TT yêu cầu Cát Phượng chấp hành đúng quy định pháp luật về hoạt động cung cấp thông tin trên mạng. Có trách nhiệm đính chính lại thông tin sai lệch đã đăng tải trên trang Facebook cá nhân. Chịu trách nhiệm về vi phạm hành chính về hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự xã hội.

Đăng tin sai lệch về dịch Corona, Cát Phượng xin Sở TT&TT xử lý nhẹ - 5

Cát Phượng công khai xin lỗi vì đăng tin sai về dịch Corona

Trước đó, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Ngô Thanh Vân cũng bị Sở TT&TT TP.HCM mời lên làm việc vì đăng tin sai lệch về tình hình dịch bệnh do virus Corona gây ra trên mạng xã hội Facebook. Cả hai sau đó đã gỡ bỏ thông tin và công khai xin lỗi công chúng.

Nguồn: http://danviet.vn/sao/dang-tin-sai-lech-ve-dich-corona-cat-phuong-xin-so-tttt-xu-ly-nhe-1057457....

Hậu ly hôn Tim, Trương Quỳnh Anh bất ngờ nổi loạn khiến cánh mày râu ”đỏ mặt”

Chán phong cách ngọt ngào, mẹ đơn thân Trương Quỳnh Anh khoe trọn vẻ gợi cảm trong bộ ảnh mới.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Cát Phượng
Báo lỗi nội dung