Cựu BTV nói tiếng Anh chuẩn nhất đài HTV bán bánh bò thu 200 triệu trong 60 phút

Thứ Bảy, ngày 26/12/2020 16:09 PM (GMT+7)

Color Man vừa lập kỷ lục mới trong chương trình “Tiếng Rao 4.0”.

“Tiếng Rao 4.0”, phát sóng trên HTV7 vừa tiếp tục lập kỷ lục, thu về gần 200 triệu đồng trong 1 tiếng đồng hồ bán bánh bò. Người thực hiện là Color Man, giúp đỡ gia đình cô Phượng (56 tuổi), hiện sống cùng hai người cháu trong căn nhà trọ nhỏ ven sông ở Cần Thơ.

Cựu BTV nói tiếng Anh chuẩn nhất đài HTV bán bánh bò thu 200 triệu trong 60 phút - 1

Color Man tìm hiểu món bánh bò của cô Phượng, ở Cần Thơ

Bắt đầu buổi bán hàng, Color Man đùa nói: “Kính thưa bà con cô bác, bánh này chị Phượng bán 6 ngàn 1 cái còn mọi người ủng hộ nhiêu thì ủng hộ nha. Mọi người ủng hộ 60 ngàn cũng được, 600 ngàn cũng được mà…6 triệu cũng được”. Màn “hét giá” tinh tế của Color Man khiến mọi người bật cười. Những vị khách đầu tiên đến mua ủng hộ cô Phượng 1,2 cái bánh với giá 200 đô, 1 triệu đồng...

Buổi bán hàng đang diễn ra thuận lợi thì một cơn mưa lớn bất chợt ập đến khiến mọi người phải tấp vào lề tránh mưa. Hình ảnh Color Man cùng ekip bưng từng chiếc bàn vào trong nhà, chịu ướt để che dù cho bà con giữa cơn mưa lạnh lẽo khiến lòng người cảm thấy ấm áp đến lạ thường.

Tuy bị cơn mưa làm gián đoạn nhưng sau một giờ đồng hồ, Color Man cũng bán được gần 150 cái bánh bò. Với tiếng rao vui nhộn và những màn câu khách có 1-0-2 của Color Man, cuối cùng, buổi bán hàng thu về hơn 17 triệu đồng. Cộng thêm số tiền gần 177 triệu từ các mạnh thường quân, tổng số tiền cô Phượng có được sau một tiếng đồng hồ là 193 triệu. 

Cựu BTV nói tiếng Anh chuẩn nhất đài HTV bán bánh bò thu 200 triệu trong 60 phút - 3

Cựu BTV nói tiếng Anh chuẩn nhất đài HTV bán bánh bò thu 200 triệu trong 60 phút - 4

Color Man giúp cô Phượng được gần 200 triệu đồng sau 1 tiếng đồng hồ

Ở độ tuổi ngũ tuần, sức khoẻ cô Phượng không được tốt do bị nhiễm độc cường giáp, thiếu máu não và nhiều căn bệnh tuổi lớn khác nhưng mỗi ngày cô vẫn cần mẫn đi bán bánh bò nướng để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Gắn bó với xe bánh bò được hơn 20 năm, dù bán buôn ngày có khách ngày không nhưng cô Phượng vẫn luôn yêu nghề. Phần vì miếng cơm, manh áo gia đình, phần vì cô đã xem xe bánh bò nướng như một người bạn đồng hành không thể thiếu trong cuộc sống của 3 bà cháu.

Cực khổ là vậy nhưng cô Phượng vẫn giữ cho mình tinh thần lạc quan. Cô kể: “Bữa hôm người ta đòi xin bé Nghi rồi cho 100 triệu nhưng cô không cho”. Thế mới thấy, dù cuộc sống có khó khăn, vất vả nhưng cô chưa từng nghĩ sẽ “bán” cháu mình đi để lấy tiền. Khi còn có thể, cô vẫn cố gắng gồng gánh để nuôi nấng hai cháu nên người.

Cựu BTV nói tiếng Anh chuẩn nhất đài HTV bán bánh bò thu 200 triệu trong 60 phút - 5

Cựu BTV nói tiếng Anh chuẩn nhất đài HTV bán bánh bò thu 200 triệu trong 60 phút - 6

Cuộc sống của cô Phượng cùng 2 người cháu

Color Man (quý ông đa sắc) là biệt danh của MC Đỗ Văn Bửu Điền, sinh năm 1969, quê Bến Tre. Anh từng là biên tập viên nói tiếng Anh chuẩn nhất trên sóng HTV – Đài Truyền hình TP.HCM. Năm 2015, Color Man lập kênh YouTube cùng tên với nội dung khám phá về đời sống, ẩm thực, hậu trường các chương trình truyền hình lớn do chính công ty anh sản xuất như Hát mãi ước mơ, Thách thức danh hài, Giọng ải giọng ai, Biệt tài tí hon, Đấu trường võ nhạc...

Thời gian vừa qua, chương trình “Tiếng Rao 4.0” do Color Man làm MC ghi điểm với khán giả truyền hình khi lan tỏa giá trị nhân văn tích cực. Bên cạnh đó, với số tiền thu được từ việc bán hàng và sự hỗ trợ của các mạnh thường quân đã phần nào giúp đỡ các nhân vật vượt qua được khó khăn hiện tại.

Cựu BTV nói tiếng Anh chuẩn nhất đài HTV bán bánh bò thu 200 triệu trong 60 phút - 7

Cựu BTV nói tiếng Anh chuẩn nhất đài HTV bán bánh bò thu 200 triệu trong 60 phút - 8

Color Man đang gây tiếng vang qua chương trình "Tiếng Rao 4.0"

Tiếng Rao 4.0”, chương trình truyền hình thực tế sử dụng công nghệ 4.0 - livestream, bán hàng qua mạng xã hội nhằm giúp đỡ những nhân vật có hoàn cảnh khó khăn. Những nhân vật của chương trình là những người già mưu sinh bằng gánh hàng rong trên phố. Những xe đẩy, gánh hàng rong nhỏ bé ấy như mang cả thế giới ẩm thực truyền thống của người dân Việt Nam. Là những tiếng rao quen thuộc với tuổi thơ của nhiều thế hệ trước: “Ai siro đá bào không?”; “Ai xôi đây”; “Ai tàu hũ không?”...

Nguồn: http://danviet.vn/cuu-btv-noi-tieng-anh-chuan-nhat-dai-htv-ban-banh-bo-thu-200-trieu-trong-60-ph...

Nghệ sĩ Mạc Can vẫn cố gắng đóng phim dù chân yếu, đi lại khó khăn

Nghệ sĩ Mạc Can vào vai Thổ địa trong phim truyền hình “Nghiệp sinh tử”.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Truyền hình thực tế