"Cô gái xứ Nghệ" Ngọc Ánh gây ấn tượng trong đêm chung kết Dân gian Sao Mai 2017

Chủ Nhật, ngày 17/09/2017 09:37 AM (GMT+7)

Ngọc Ánh sử dụng cây đàn tì bà, biết kết hợp giữa múa và hát nên gây ấn tượng trong đêm chung kết phong cách Dân gian của Sao Mai 2017.

Đêm Chung kết Sao Mai 2017 phong cách Dân gian tôi 16/9 vừa qua đã diễn ra đầy gay cấn với phần thể hiện ngang tài ngang sức của cả 11 thí sinh.

11 thí sinh với 11 phong cách nhạc dân gian khác nhau đã đem đến cho đêm thi những sắc màu thú vị. Cuối cùng ban giám khảo đã lựa chọn ra 4 thí sinh góp mặt trong đêm chung kết xếp hạng bao gồm: Phan Ngọc Ánh, Sèn Hoàng Mỹ Lam, Lương Hà Mỹ Anh và Nguyễn Mai Thương.

Đầu tiên phải kể đến phần thi của thí sinh mang SBD 19, Phan Ngọc Ánh. Cô gái đến từ xứ Nghệ lựa chọn bài hát mang âm hưởng ca trù Khúc xưa thành Thăng Long.

"Cô gái xứ Nghệ" Ngọc Ánh gây ấn tượng trong đêm chung kết Dân gian Sao Mai 2017 - 1

Đêm Chung kết Sao Mai 2017 phong cách Dân gian diễn ra tối 16/9 với phần thể hiện của 11 thí sinh. Giám khảo đã chọn 4 thí sinh góp mặt trong đêm chung kết xếp hạng bao gồm: Phan Ngọc Ánh, Sèn Hoàng Mỹ Lam, Lương Hà Mỹ Anh và Nguyễn Mai Thương.

"Cô gái xứ Nghệ" Ngọc Ánh gây ấn tượng trong đêm chung kết Dân gian Sao Mai 2017 - 2

Gây chú ý trong 4 thí sinh có Phan Ngọc Ánh, cô gái đến từ xứ Nghệ lựa chọn bài hát mang âm hưởng ca trù Khúc xưa thành Thăng Long, thể loại vốn không hề quen thuộc với cô.

Ca sĩ Bích Hồng từng thể hiện ca khúc này đánh giá: “Người hát không chỉ đơn thuần học cách nẩy hạt của ca trù mà còn phải kết hợp nó với kĩ thuật hát rất “đời”. Phần lời được chuyển thể từ thơ Nguyễn Du cũng đòi hỏi người hát phải có trải nghiệm nhất định thì mới truyền tải đầy đủ được đến người nghe.” Chị cũng nhận xét về “đàn em”: “Theo dõi các phần thi của Ngọc Ánh, tôi thấy đây là một cô gái tuy có ngoại hình nhỏ nhắn nhưng lại sở hữu một giọng hát đầy nội lực. Đặc biệt là trong đêm thi vừa qua Ngọc Ánh đã làm chủ phần thi của mình với ngoại hình sáng cùng phong thái biểu diễn thu hút, kỹ thuật tốt, không bị chênh phô.”

"Cô gái xứ Nghệ" Ngọc Ánh gây ấn tượng trong đêm chung kết Dân gian Sao Mai 2017 - 3

Trong đêm thi, Ngọc Ánh cũng là thí sinh duy nhất kết hợp giữa múa và hát. Cô lựa chọn chiếc đàn tỳ bà như một “đạo cụ” để có được những điệu múa đầy uyển chuyển, thướt tha. Ngoại hình sáng cũng là một thế mạnh của cô gái đến từ Nghệ An này.

"Cô gái xứ Nghệ" Ngọc Ánh gây ấn tượng trong đêm chung kết Dân gian Sao Mai 2017 - 4

Cô gái đến từ Lào Cai Sèn Hoàng Mỹ Lam (SBD 18) cũng đã có phần thi khá ấn tượng với bài hát mang âm hưởng dân ca vùng Tây Bắc Theo câu hát Sluong. Phong thái biểu diễn tự nhiên cùng giọng hát cao vút chính là thế mạnh được Mỹ Lam phô diễn trong đêm qua.

Nguyễn Mai Thương (SBD 14) lựa chọn một bài hát mang âm hưởng dân ca xứ Nghệ Chấp chới sông Lam. Cô gái đến từ Bắc Ninh hiện đang là ca sĩ thuộc nhà hát Đài tiếng nói Việt Nam đã có một phần thi đầy cảm xúc với chất giọng cao vút trữ tình.

Cũng là một ca khúc mang âm hưởng dân ca xứ Nghệ, ca khúc Câu hát quê hương được cô gái đến từ Hà Nam Lương Thị Mỹ Anh trình bày với chất giọng đầy ngọt ngào, truyền cảm. Nhiều người còn lầm tưởng cô là người con của xứ Nghệ.

Đêm thi còn có sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ khách mời là ca sĩ Tân Nhàn (giải Nhất Sao Mai phong cách Dân gian 2015) với ca khúc Đào (Nhạc Thạch Cầm, lời: Hồ Thi Ca), ca sĩ Hồng Duyên (giải nhì Sao Mai phong cách Dân gian 2015) và Tạ Quang Thắng qua ca khúc Gió đánh đò đưa (sáng tác Chu Hoàng Thông). Bốn thí sinh chiến thắng trong đêm thi phong cách Dân Gian sẽ tiếp tục trình diễn trong đêm Chung kết vào ngày 7/10 trên VTV6.

Hoa khôi Sao Mai Thùy Dung trở lại sau 3 năm “ở ẩn”

Hoa khôi Sao Mai Thùy Dung trở lại sau 5 năm “ở ẩn“ nhưng vẫn giữ được phong độ trong giọng hát.

Theo Kim Chi (Dân Việt)
sự kiện Sao mai 2013
Báo lỗi nội dung