Chuyện ít biết về diễn viên thủ vai trùm băng Lưỡi búa trong phim Tuyệt đỉnh kungfu

Thứ Ba, ngày 24/09/2019 14:02 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Bên cạnh nhân vật chính của Châu Tinh Trì, Anh Sâm - trùm băng Lưỡi búa cũng để lại ấn tượng không nhỏ trong tác phẩm Tuyệt đỉnh kungfu.

Đã từ lâu, những bộ phim hài của Châu Tinh Trì luôn là đặc sản của làng giải trí Hoa ngữ. Điều dễ thấy ở phim hài Châu Tinh Trì chính là sự góp mặt của những gương mặt độc đáo để mang lại tiếng cười cho khán giả. Họ có thể là những vai phụ rất phụ, thậm chí không có tên, không có lời thoại nhưng ai cũng có thể nhớ mặt. Đó có lẽ là chất riêng trong phim Châu Tinh Trì.

Chuyện ít biết về diễn viên thủ vai trùm băng Lưỡi búa trong phim Tuyệt đỉnh kungfu - 1

Trùm băng Lưỡi búa trong phim Tuyệt đỉnh kungfu.

Một trong những tác phẩm để đời của Tinh gia có lẽ là Tuyệt đỉnh kungfu, bộ phim được đánh giá cao ở nhiều mặt như tính giải trí cao, mang hơi thở thời đại và sự tương tác ăn ý giữa dàn diễn viên từ chính tới phụ… Không chỉ diễn viên chính, những nhân vật phụ đều có cá tính riêng, để lại ấn tượng khó phai. Trong số đó vai Anh Sâm - trùm băng Lưỡi búa do Trần Quốc Khôn thủ vai, dù chỉ xuất hiện ngắn ngủi nhưng cũng đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Trần Quốc Khôn rất giống huyền thoại võ thuật họ Lý Tiểu Long

Từ nhỏ đã biết mình có gương mặt hao hao Lý Tiểu Long nhưng chưa bao giờ Trần Quốc Khôn nghĩ rằng sẽ có ngày mình lại đươc tái hiện cuộc đời của huyền thoại võ thuật trong một bộ phim truyền hình nhiều tập.

Chuyện ít biết về diễn viên thủ vai trùm băng Lưỡi búa trong phim Tuyệt đỉnh kungfu - 2

Nhiều người ngạc nhiên vì sự giống nhau của Lý Tiểu Long và Trần Quốc Khôn.

Mọi chuyện bắt đầu vào một ngày của năm 2001 khi Trần Quốc Khôn đến gặp Châu Tinh Trì với vai trò biên đạo múa cho bộ phim Đội bóng Thiếu Lâm. Ngỡ ngàng trước ngoại hình của chàng vũ sư quá giống thần tượng của mình, Châu Tinh Trì liền chủ động kết thân và vài ngày sau đó, anh quyết định mời Trần Quốc Khôn đảm nhận vai thủ môn trong phim.

Chuyện ít biết về diễn viên thủ vai trùm băng Lưỡi búa trong phim Tuyệt đỉnh kungfu - 3

Trần Quốc Khôn mang hình ảnh Lý Tiểu Long vào phim Đội bóng Thiếu Lâm.

Năm 2004, Trần Quốc Khôn tiếp tục tham gia bộ phim Tuyệt đỉnh kungfu, đóng vai trùm băng Lưỡi búa. Ngoài vai trò diễn viên, anh còn được Châu Tinh Trì giao một trọng trách quan trọng: biên đạo điệu múa của băng Lưỡi búa. Mặc dù chỉ xuất hiện trên phim khoảng hơn một phút nhưng điệu múa này rất được yêu thích, nhiều bạn trẻ đã dựng lại, tạo nên cơn sốt sau này.

Chuyện ít biết về diễn viên thủ vai trùm băng Lưỡi búa trong phim Tuyệt đỉnh kungfu - 4

Đảm nhận vai trùm băng Lưỡi búa trong phim Tuyệt đỉnh kungfu.

Từ một vũ sư trở thành một võ sư là hành trình thú vị đối với Trần Quốc Khôn. Không phải đợi đến sau khi đảm nhận vai chính bộ phim truyền hình Huyền thoại Lý Tiểu Long (2008), ngay từ lúc nhỏ bạn bè đã gọi anh là Tiểu Long. Cái tên ấy cùng với gương mặt giống Lý Tiểu Long đã giúp anh gặp nhiều thuận lợi khi gia đình, bạn bè, đồng nghiệp thân thiết của Lý Tiểu Long nhiệt tình ủng hộ, cung cấp thông tin để anh tạo nên một hình ảnh Lý Tiểu Long chân thực, xúc động trên màn ảnh nhỏ.

Cuối năm 2012, trong một lần chơi trượt ván, Trần Quốc Khôn bị tai nạn, phải nằm viện và nghỉ dưỡng hơn một năm trời. Thời gian này, anh nhận được rất nhiều kịch bản cũng như lời mời đóng phim nhưng đều từ chối. Nguyên do chỉ vì tất cả đều liên quan đến Lý Tiểu Long. Trần Quốc Khôn chia sẻ, anh không muốn tiếp tục "ăn theo" hình ảnh của huyền thoại võ thuật họ Lý vì kể từ năm 2001 khi quyết định bỏ nghề vũ sư đi đóng phim, anh đã đặt mục tiêu trở thành một nghiệp diễn viên phim võ thuật chuyên nghiệp.

Chuyện ít biết về diễn viên thủ vai trùm băng Lưỡi búa trong phim Tuyệt đỉnh kungfu - 5

Gia đình nhỏ của Trần Quốc Khôn.

Về đời tư, Trần Quốc Khôn lập gia đình năm 39 tuổi với nữ ca sỹ Trung Quốc.

Mặc dù không phải là ngôi sao đình đám của làng giải trí nhưng bù lại, Trần Quốc Khôn lại có một cuộc sống khiến nhiều người ao ước.

Trần Quốc Khôn và vợ - Huỳnh Y Vấn quen biết nhau trên phim trường KungFu vô địch năm 2008.

Tuy nhiên lúc đó nữ diễn viên lại là bạn gái của Dư Văn Lạc nên phải 1 năm sau đó, anh và Y Vấn mới chính thức công khai chuyện tình cảm.

Nhiều lần cầu hôn người đẹp không thành, Quốc Khôn vẫn kiên trì và cuối cùng nhận được cái gật đầu đồng ý từ Y Vấn năm 2014.

Chuyện ít biết về Lục sư đệ của Châu Tinh Trì trong Đội bóng Thiếu Lâm

Mập mạp, hiền lành và hài hước, Lâm Tử Thông là một trong những người làm nên sức sống cho những bộ phim mang thương...

Chia sẻ
Theo Quốc Tiệp (tổng hợp) (Người đưa tin)
sự kiện Video phim võ thuật
Báo lỗi nội dung