Ngỡ ngàng vì nàng thơ mới của Châu Tinh Trì quá giống "hoa hậu làng hài Việt"

Nữ chính "Tân Vua Hài Kịch" liệu có thể “một bước thành sao” như các “Tinh nữ lang” trước kia?

Ngỡ ngàng vì nàng thơ mới của Châu Tinh Trì quá giống "hoa hậu làng hài Việt" - 1

Châu Tinh Trì từng đặt kỳ vọng lớn vào Tân Vua Hài Kịch

Ngay từ khi mới rục rịch tung ra những thông tin ít ỏi đầu tiên, Tân Vua Hài Kịch của Châu Tinh Trì đã thu hút được sự quan tâm lớn của truyền thông và người hâm mộ. Bản thân “vua hài” Hong Kong cũng cho biết, ông kỳ vọng Tân Vua Hài Kịch sẽ lặp lại kỳ tích như bộ phim Mỹ Nhân Ngư đã làm được cách đây 3 năm.

Ngỡ ngàng vì nàng thơ mới của Châu Tinh Trì quá giống "hoa hậu làng hài Việt" - 2

Như Mộng là tên nữ chính trong Tân Vua Hài Kịch

Phim lấy bối cảnh thời hiện đại, xoay quanh nhân vật chính có tên Như Mộng (Ngạc Tĩnh Văn thủ vai). Không có ngoại hình ưa nhìn, phong cách giao tiếp ngây ngô khiến một nữ diễn viên quần chúng như Như Mộng chẳng thể có nổi thành tựu gì dù lăn lộn với nghiệp diễn cả chục năm trời. Tuy nhiên, cô nàng vẫn luôn ôm mộng sẽ trở thành một ngôi sao điện ảnh trong tương lai.

Ngỡ ngàng vì nàng thơ mới của Châu Tinh Trì quá giống "hoa hậu làng hài Việt" - 3

Châu Tinh Trì chọn nữ diễn viên vô danh Ngạc Tĩnh Văn làm "nàng thơ" tiếp theo của mình

Người được Châu Tinh Trì “chọn mặt gửi vàng” cho vai chính trong bộ phim này là Ngạc Tĩnh Văn – một nữ diễn viên cũng gần như vô danh ngoài đời thực.

Vai diễn Như Mộng gần như được “đo ni đóng giày” cho Ngạc Tĩnh Văn, bởi hoàn cảnh của cô ngoài đời thực gần như tương đồng với chính bản thân nhân vật, từ ngoại hình, tuổi tác đến hoàn cảnh sự nghiệp.

Do đó, nữ diễn viên họ Ngạc có thể dễ dàng hóa thân thành nhân vật, giống như đang sống lại chính những trải nghiệm từng xảy ra với bản thân từ trước đến giờ ở trên màn ảnh.

Ngỡ ngàng vì nàng thơ mới của Châu Tinh Trì quá giống "hoa hậu làng hài Việt" - 4

Đời thực của Ngạc Tĩnh Văn có nhiều nét tương đồng với nữ chính trong phim

Ngạc Tĩnh Văn sinh năm 1989, từng tốt nghiệp Học viện Hý kịch Trung ương. Năm 2014, cô nàng trở thành quán quân trong một cuộc thi tìm kiếm danh hài của Đài truyền hình Hồ Bắc. Tuy nhiên, danh hiệu này cũng chẳng thể giúp cô tiến xa hơn trong sự nghiệp lẹt đẹt của mình.

Ngỡ ngàng vì nàng thơ mới của Châu Tinh Trì quá giống "hoa hậu làng hài Việt" - 5

Nhiều khán giả Việt Nam cho rằng, Ngạc Tĩnh Văn sở hữu ngoại hình có nhiều nét giống Thu Trang

Sở hữu ngoại hình không mấy nổi trội và được nhiều khán giả Việt Nam nhận xét là có nhiều nét giống “hoa hậu làng hài” Thu Trang đến bất ngờ, Ngạc Tĩnh Văn vẫn mãi luẩn quẩn với những dự án phim nhỏ lẻ và những vai diễn phụ mờ nhạt.

Cho đến khi nhận được vai chính đầu tiên trong sự nghiệp, lại là vai nữ chính trong phim của “vua hài” Châu Tinh Trì, Ngạc Tĩnh Văn vẫn không dám tin vào sự may mắn này và cảm giác như mình đã “trúng số lớn” và cuộc đời thực sự bước sang một trang mới.

Ngỡ ngàng vì nàng thơ mới của Châu Tinh Trì quá giống "hoa hậu làng hài Việt" - 6

Ngạc Tĩnh Văn hy vọng "đổi đời" khi đảm nhiệm vai chính trong phim của "vua hài"

Thế nhưng, liệu Ngạc Tĩnh Văn có thể đổi đời để “một bước thành sao” giống như Trương Bá Chi trong Vua Hài Kịch 1999 hay Lâm Duẫn trong Mỹ Nhân Ngư 2016 hay không?

Có lẽ, bản thân Ngạc Tĩnh Văn cũng không thể ngờ, bộ phim đầu tiên mà mình được đảm nhiệm vai chính lại trở thành “cú ngã ngựa” đau đớn của “vua hài” Châu Tinh Trì.

Không chỉ thất bại thảm hại về doanh thu phòng vé, bộ phim còn bị khán giả chấm điểm 6/10 trên trang bình phim uy tín của đất nước tỷ dân này.

Ngỡ ngàng vì nàng thơ mới của Châu Tinh Trì quá giống "hoa hậu làng hài Việt" - 7

Bộ phim thất bại thảm hại một cách không ai ngờ

Sau 5 ngày công chiếu, bộ phim chỉ thu về vỏn vẹn hơn 71 triệu USD, xếp thứ 5 trong bảng xếp hạng phim mùa Tết, bị “siêu phẩm” của Ngô Kinh và Hoàng Bột – ông vua mới của làng hài xứ Trung “qua mặt” một cách đau đớn.

Tại Việt Nam, những bộ phim gắn mác Châu Tinh Trì luôn tạo ra “cơn sốt” phòng vé khi công chiếu vào dịp Tết. Tuy nhiên, năm nay, Tân Vua Hài Kịch lại khiến khán giả Việt chẳng mấy mặn mà.

Ngỡ ngàng vì nàng thơ mới của Châu Tinh Trì quá giống "hoa hậu làng hài Việt" - 8

Châu Tinh Trì chua xót thừa nhận mình thực sự đã "hết thời"

Với thất bại thảm hại này, chính bản thân Châu Tinh Trì cũng đã phải chua xót thừa nhận về sự hết thời của mình và khẳng định, làng giải trí xứ Trung đang có một “vua hài” mới.

Và khi Tinh Gia đã hết thời, “Tinh nữ lang” mới nhất được ông lăng xê trong Tân Vua Hài Kịch – Ngạc Tĩnh Văn cũng khó lòng có thể bứt phá để vụt sáng thành sao như những Trương Bá Chi hay Lâm Duẫn trước kia.

Phim Tết ”Tân vua hài kịch” ngã ngựa, Châu Tinh Trì chua xót thừa nhận điều này

Tác phẩm mới của Châu Tinh Trì gây thất vọng cho khán giả dịp Tết năm nay.

Chia sẻ
Theo Thảo Nguyên (Tổng hợp) (Dân Việt)
Châu Tinh Trì Xem thêm
Báo lỗi nội dung