Chuyện ít biết về Lục sư đệ của Châu Tinh Trì trong Đội bóng Thiếu Lâm

Sự kiện: Sao Hoa ngữ

Mập mạp, hiền lành và hài hước, Lâm Tử Thông là một trong những người làm nên sức sống cho những bộ phim mang thương hiệu Châu Tinh Trì.

Vào thời điểm ra mắt, Đội bóng thiếu lâm là một trong những bộ phim ăn khách và đạt mức doanh thu kỉ lục trong lịch sử điện ảnh Hong Kong. Đây được coi là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất của vua phim hài Châu Tinh Trì.

Trong số diễn viên gắn bó với Châu Tinh Trì, hình ảnh chàng mập tròn đã trở nên vô cùng quen thuộc. Với vai diễn Lục sư đệ sở trường "Khinh công thủy thượng phiêu", nam diễn viên Lâm Tử Thông đã khiến nhiều người không thể quên.

Chuyện ít biết về Lục sư đệ của Châu Tinh Trì trong Đội bóng Thiếu Lâm - 1

Lâm Tử Thông trong Đội bóng thiếu lâm.

Quá thần tượng Châu Tinh Trì nên quyết tâm được làm diễn viên

Lâm Tử Thông, sinh ngày 16/8/1976 tại Hong Kong. Với cân nặng hơn 120kg, Lâm Tử Thông là một trong những diễn viên đồng hành quen thuộc với Châu Tinh Trì.

Chàng béo Lâm Tử Thông từng gắn bó với Châu Tinh Trì trong 3 bộ phim: Đội bóng thiếu lâm, Tuyệt đỉnh kungfu, Siêu khuyển thần không...

Ít ai biết rằng Lâm Tử Thông lại là một diễn viên "rẽ ngang". Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Lâm Tử Thông quyết định theo nghiệp biên kịch.

Năm 1995, Lâm Tử Thông gia nhập ngành công nghiệp giải trí với vai trò là một nhà biên kịch của đài TVB.

Anh cũng bắt đầu làm việc về âm nhạc và cho ra đời những sản phẩm đặc biệt được phát trong giờ vàng thời ấy như: "City Breaking News". Anh cũng là một nhà văn có tiếng tại Hong Kong.

Tuy nhiên, niềm đam mê phim ảnh đã khiến Lâm Tử Thông quyết định rời bàn giấy để đến trường quay.

Trong một lần phỏng vấn, Lâm Tử Thông chia sẻ vì quá thần tượng Châu Tinh Trì nên quyết tâm được làm diễn viên.

Ban đầu, Lâm Tử Thông gia nhập đội ngũ biên kịch trong công ty The Star Overseas Ltd của Châu Tinh Trì.

Chuyện ít biết về Lục sư đệ của Châu Tinh Trì trong Đội bóng Thiếu Lâm - 2

Lâm Tử Thông (thứ hai từ trái sang) cùng Châu Tinh Trì, Ngô Mạnh Đạt trong Thiếu Lâm túc cầu. Ảnh: Baidu.

Vai trò đầu tiên của Lâm Tử Thông trong Đội bóng thiếu lâm chỉ là nhà biên kịch. Sau đấy người ta lại biết đến Lâm Tử Thông với vai trò diễn viên của Đội bóng thiếu lâm.

Trong quá trình xây dựng kịch bản, Châu Tinh Trì bỗng phát hiện ra Lâm Tử Thông rất hợp với vai Lục sư đệ. Chính vì thế, Châu Tinh Trì đã ngỏ lời với Lâm Tử Thông.

Đây là tin vui cả đời có một lần của Lâm Tử Thông. Chính vì thế, song song với việc hỗ trợ Châu Tinh Trì trong việc biên kịch, chàng béo dành nhiều thời gian để tập luyện diễn xuất.

Sự chân thành trong nghệ thuật điện ảnh và nét duyên diễn xuất đã khiến Lâm Tử Thông chinh phục được khán giả.

Chuyện ít biết về Lục sư đệ của Châu Tinh Trì trong Đội bóng Thiếu Lâm - 3

Lâm Tử Thông trong bộ phim Tuyệt đỉnh Kungfu.

Cũng từ Đội bóng thiếu lâm, Lâm Tử Thông đã sát cánh cùng Châu Tinh Trì trong nhiều bộ phim khác như Tuyệt đỉnh Kungfu và Siêu khuyển thần không...

Ở Đội bóng thiếu lâm, khán giả không thể quên được một Lục sư đệ với chiêu "Khinh công thủy thượng phiêu".

Còn ở Tuyệt đỉnh Kungfu, Lâm Tử Thông đã vào vai "Đại ca bang búa rìu rởm", bạn thân của Tinh (Châu Tinh Trì đóng) với ngoại hình béo mập và tính cách ngây ngô.

Chuyện ít biết về Lục sư đệ của Châu Tinh Trì trong Đội bóng Thiếu Lâm - 4

Lâm Tử Thông và Trần Hạo Dân.

Sau này ngoài những phim của Châu Tinh Trì. Lâm Tử Thông còn tham gia diễn xuất trong rất nhiều bộ phim khác như: Siêu thời không cứu binh (do chính Lâm Tử Thông làm đạo diễn), Tiên kiếm kỳ hiệp truyện, Hoạt phật tế công...

Ở mỗi một bộ phim, Lâm Tử Thông đều biết biến sự hài hước, thông minh của mình thành sự thành công của vai diễn.

Sau này, dù không còn cộng tác với Châu Tinh Trì nhưng mỗi khi nhắc đến thần tượng của mình, Lâm Tử Thông vẫn luôn dùng những lời nói chân thành nhất để ủng hộ "vua hài" Hong Kong.

Vỡ nợ sống cảnh nghèo túng

Chuyện ít biết về Lục sư đệ của Châu Tinh Trì trong Đội bóng Thiếu Lâm - 5

Lâm Tử Thông.

Lâm Tử Thông cho biết khán giả vốn đã quen thuộc với hình tượng hài hước của anh trên màn ảnh, nhưng không hề biết về cuộc sống đầy chông gai phía sau ống kính. Nam diễn viên sinh năm 1976 từng vỡ nợ, sống cảnh nghèo túng.

“Năm 1995, tôi thành công với Thiếu Lâm túc cầu, do vậy tôi thực hiện một số dự án khác. Năm 2011, tôi gặp khó khăn về kinh tế sau khi làm phim thua lỗ. Tôi phải trả nợ, toàn bộ tài sản không cánh mà bay. Cảnh nghèo khi đó có thể miêu tả trong bốn chữ 'không có cơm ăn'. Cả ngày, tôi không dám bước chân ra đường vì sợ người ta đến đòi nợ”, Lâm Tử Thông kể lại.

“Nếu không có Châu Tinh Trì mời tôi đóng phim để có tiền trả được nợ nần, không biết cuộc sống này của tôi đi về đâu”, anh chia sẻ.

Tài tử tâm sự lúc khó khăn nhất, anh từng có ý định tự tử vì túng quẫn. “Rất may, tôi có bạn gái chân thành luôn ở bên động viên”. Năm 2012, anh kết hôn và năm 2015 chào đón con trai đầu lòng, đặt tên Chester.

“Cuộc đời con người là chuỗi dài những ngày thăng trầm. Tôi cũng biết Châu Tinh Trì thường gặp thị phi và điều tiếng. Nhưng hãy tin tôi, Tinh Gia không phải như những gì các bạn đọc”, Lâm Tử Thông khẳng định.

Tam quốc diễn nghĩa: Vì sao Lưu Bị không chọn Trương Phi làm thị vệ?

Trương Phi - Quan Vũ - Lưu Bị tình thân như thủ túc, hiểu nhau tường tận và nguyện sống chết có nhau nhưng tại sao Lưu Bị...

Chia sẻ
Theo Quốc Tiệp (Người đưa tin)
Sao Hoa ngữ Xem thêm
Báo lỗi nội dung