Cặp song ca "Ba ngọn nến lung linh" từng bán 100 ngàn băng cassette giờ ra sao?

Thứ Tư, ngày 13/02/2019 12:00 PM (GMT+7)

Không chỉ ra mắt ca khúc mới, cả hai còn chia sẻ cuộc sống hiện tại ở Mỹ sau nhiều năm xa quê hương.

Ca khúc "Tôi yêu tiếng Việt tôi" vừa ra mắt của Phương Thảo, Ngọc Lễ.

Mới đây, vợ chồng Phương Thảo – Ngọc Lễ đã khiến nhiều khán giả bất ngờ khi tung ca khúc mới “Tôi yêu tiếng Việt tôi”. Đây là sản phẩm âm nhạc đánh dấu sự trở lại sau thời gian dài vắng bóng của “cặp đôi vàng” làng nhạc Việt, từng lập kỷ lục bán 100.000 bản băng cassette ở thập niên 90'

Ca, nhạc sĩ Ngọc Lễ cho biết, dù đã sang Mỹ định cư từ lâu, nhưng nỗi nhớ quê hương và niềm đam mê âm nhạc của vợ chồng anh vẫn chưa bao giờ giảm nhiệt.

Cặp song ca "Ba ngọn nến lung linh" từng bán 100 ngàn băng cassette giờ ra sao? - 1

Phương Thảo, Ngọc Lễ đang có cuộc sống bình dị, hạnh phúc tại Mỹ.

“Từ nhỏ tôi từng nghe các chị ở nhà hát ‘Tôi yêu tiếng nước tôi’ thấy sao hay và thiêng liêng quá. Tôi tự nhủ mình sẽ phải viết một bài hát về cái tiếng nói của cha mẹ mình nói, tiếng nói đã theo mình từ lúc còn trong nôi, nhưng mãi vẫn chưa viết xong.

Khi sang Mỹ sống, tôi mới càng cảm thấy thương tiếng Việt mình, lúc nào cũng lo con mình sẽ quên tiếng Việt thì làm sao trò chuyện với người thân ở Việt Nam được.

Nhiều cha mẹ ở Mỹ rất khổ tâm khi không trò chuyện thân mật với con cái được, vì bọn trẻ không biết nói tiếng mẹ đẻ. Điều này càng làm tôi muốn viết một bài về tiếng Việt”, ông xã Phương Thảo chia sẻ.

Được biết, sau khi sáng tác “Tôi yêu tiếng Việt tôi”, vợ chồng Phương Thảo, Ngọc Lễ đã cùng hoà âm và thu ca khúc này tại nhà, ngay cả quay MV cũng do cả hai tự tay làm từ A-Z. Sự bình dị, đơn giản trong MV cũng giống hệt như phong cách và con người của Phương Thảo, Ngọc Lễ từ trước đến nay.

Cặp song ca "Ba ngọn nến lung linh" từng bán 100 ngàn băng cassette giờ ra sao? - 2

Cặp đôi sáng tác, thu âm và quay MV "Tôi yêu tiếng Việt tôi" ngay tại nhà.

Chia sẻ thêm về cuộc sống hiện nay ở Mỹ, cặp đôi “Xe đạp ơi” cho biết, thời gian này, cả hai vẫn thường xuyên rèn tiếng Việt cho hai con gái Na và Nấm.

“Hai vợ chồng vẫn dành thời gian đưa các con đi học tiếng Việt mỗi cuối tuần, đọc truyện vui tiếng Việt cho Na, Nấm nghe trước khi đi ngủ. Mỗi lần được về Việt Nam, chúng tôi cũng nhờ cô giáo dạy kèm tiếng Việt riêng cho hai con.

Vì vậy, lúc nào nhà chúng tôi cũng rôm rả tiếng Việt. Ngay cả bài hát ‘Tôi yêu tiếng Việt tôi’, Na và Nấm cũng là những khán giả đầu tiên thưởng thức”, Ngọc Lễ chia sẻ.

Cũng giống như bố mẹ, hai cô con gái của Phương Thảo, Ngọc Lễ đều lựa chọn theo đuổi con đường âm nhạc và nhận được sự ủng hộ của bố mẹ.

Cặp song ca "Ba ngọn nến lung linh" từng bán 100 ngàn băng cassette giờ ra sao? - 3

Ngọc Lễ luôn rèn tiếng Việt cho hai con gái để chúng không quên tiếng mẹ đẻ khi sinh sống, học tập trên đất Mỹ.

“Dù biết con đường làm âm nhạc tại Mỹ không hề dễ dàng, nhưng chúng tôi đều ủng hộ sự dũng cảm của hai con và tin rằng với tình yêu âm nhạc và sự quyết tâm đi đến cùng, chắc chắn Na và Nấm sẽ đi đến đích”, cả hai cho biết.

Ngay sau khi ra mắt ca khúc “Tôi yêu tiếng Việt tôi”, vợ chồng Phương Thảo, Ngọc Lễ sẽ tiếp tục gửi đến khán giả loạt ca khúc mới trong thời gian tới. Ngoài ra, cặp đôi cũng đang ấp ủ kế hoạch về Việt Nam thực hiện tour diễn tri ân khán giả quê nhà.

Nhắc tới Phương Thảo và Ngọc Lễ, công chúng yêu nhạc sẽ nhớ ngay đến loạt bài hit nằm trong album "Cà phê một mình" ra mắt vào giữa thập niên 1990 như "Cà phê một mình", "Xa rồi tuổi thơ", "Con gái"...

Album "Café một mình" (1997) đã vượt qua mọi kỷ lục trước đó về doanh số, khi bán được 100.000 bản băng cassette.

Ngay trong lúc thành công nhất với phong cách nhạc trẻ, tình ca, Phương Thảo - Ngọc Lễ lại đột ngột rẽ sang một hướng đi khác trong âm nhạc.

Với sự xuất hiện của những thành viên mới - Bé Na và Bé Nấm - cặp đôi đã chuyển hẳn sang viết và hát những ca khúc về gia đình. Trong đó nổi tiếng nhất phải kể tới ca khúc "Ba ngọn nến lung linh".

Không chỉ vậy, sau đó, họ còn sẵn sàng bỏ lại những thành công trong âm nhạc, chia tay khán giả để đến với một cuộc sống mới tại Mỹ. 

Ngắm thân hình quyến rũ, gợi cảm của loạt người đẹp tuổi Hợi

Số đo vòng một của những người đẹp này đều từ 90cm trở lên nhưng không phải ai cũng thích khoe vẻ đẹp trời cho này.

Theo Hương Bùi (Dân Việt)

sự kiện Hậu trường những ngôi sao