Bùi Anh Tuấn nghẹn ngào hát về Tết, tái hiện những mất mát trong đại dịch

"Có lẽ bài hát lần này mang lại cho Tuấn nhiều cảm xúc nhất và cũng đặc biệt nhất", Bùi Anh Tuấn tâm sự.

Như một dịp hội ngộ mỗi độ Xuân về, Gala Nhạc Việt khởi động và trở lại hoành tráng, đặc sắc với sự quy tụ của đông đảo văn nghệ sỹ Việt. Gala Nhạc Việt Tết 2022 cũng là số Tết thứ 10, mang chủ đề “Xuân về gieo hy vọng”.

Mới đây, chương trình đã hé lộ một ca khúc mới toanh của Bùi Anh Tuấn, có tên “Mẹ Ơi! Tết Vạn Dăm Xa”, do nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ sáng tác. Ca khúc này dành riêng cho chương trình và đặc biệt phù hợp với một năm đầy biến động, như một sự đồng cảm và chia sẻ với những mất mát trong năm qua. Tết là dịp đặc biệt để gia đình sum họp, nhưng đâu đó vẫn có những trường hợp vì hoàn cảnh không thể sum vầy.

Bùi Anh Tuấn vừa đàn vừa hát ca khúc “Mẹ Ơi! Tết Vạn Dặm Xa”

Bùi Anh Tuấn vừa đàn vừa hát ca khúc “Mẹ Ơi! Tết Vạn Dặm Xa”

“Mẹ Ơi! Tết Vạn Dặm Xa” mang lời ca ý nghĩa cùng sự thể hiện thổn thức, da diết của Bùi Anh Tuấn. Nam ca sĩ chia sẻ: “Trong tất cả các tiết mục trình diễn của Gala Nhạc Việt, có lẽ bài hát lần này mang lại cho Tuấn nhiều cảm xúc nhất và cũng đặc biệt nhất. Mình là người sống cảm xúc, thương mẹ và thương gia đình nên khi thể hiện ca khúc này, đôi khi mình cũng không kiềm được cảm xúc và rưng rưng theo giai điệu và ca từ bài hát”.

"Có lẽ bài hát lần này mang lại cho Tuấn nhiều cảm xúc nhất và cũng đặc biệt nhất"

"Có lẽ bài hát lần này mang lại cho Tuấn nhiều cảm xúc nhất và cũng đặc biệt nhất"

Nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ chắp bút viết nên ca khúc cũng chia sẻ: “Ngày Tết ai cũng mong được trở về bên gia đình quây quần trong mâm cơm ngày Tết, nhưng cũng có những người không phải lúc nào cũng được ở bên gia đình, hơn nữa năm qua đã có nhiều điều xảy ra. Chính vì thế, Tuệ nghĩ, ca khúc này như nhắc nhớ chúng ta nên trân trọng những điều xung quanh, đặc biệt là tình cảm gia đình luôn hiện hữu đáng quý”.

“Mẹ Ơi! Tết Vạn Dặm Xa” với sự dàn dựng tượng hình và đậm chất nghệ thuật, tái hiện câu chuyện xúc động. Những hình ảnh: băng ca, máy thở, và hũ tro của người con khi nhận lại từ nhân viên y tế, đau lòng nhưng quen thuộc trong câu chuyện của một số hoàn cảnh không may xảy ra trong năm qua. Ngỡ Tết về là đoàn viên, nhưng lại là chia ly vì sự tàn khốc của đại dịch đã cướp đi người thân trong gia đình.

Bùi Anh Tuấn nghẹn ngào hát về Tết, tái hiện những mất mát trong đại dịch - 3Những hình ảnh đau thương vì đại dịch Covid-19 được tái hiện trên sân khấu

Những hình ảnh đau thương vì đại dịch Covid-19 được tái hiện trên sân khấu

Đạo diễn Trần Thành Trung – Tổng đạo diễn chương trình chia sẻ: “Có lẽ suốt gần 10 năm thực hiện Gala Nhạc Việt, đây là tiết mục đong đầy cảm xúc nhất của cả ekip. Từ lúc chạy chương trình đến khi quay, tất cả đều thinh lặng nghẹn ngào. Những giọt nước mắt đã rơi như 1 sự đồng cảm với những ai đã mất người thân vì biến cố mang tên Covid-19. Mình cũng đã xúc động ngay từ khi nghe bản demo đầu tiên, đến bản thu âm chính thức lại càng thổn thức hơn, mỗi lần duyệt file, mọi người đều lặng im vì cảm xúc đong đầy”

Với tiết mục đầu tiên được ra mắt, “Mẹ Ơi! Tết Vạn Dặm Xa” dù không phải là bản nhạc Tết sôi động nhưng để lại nhiều cảm xúc ấn tượng và là một trong những tiết mục đầu tư đặc biệt của Gala Nhạc Việt 16, hy vọng có thể san sẻ và đồng cảm cùng nhiều khán giả và chờ đón một năm mới 2022 nhiều hy vọng. Gala Nhạc Việt số 16 – Xuân về gieo hy vọng chính thức ra mắt vào ngày 14/1/2022 trên kênh YouTube Gala Nhạc Việt.

Nguồn: [Link nguồn]

Ai HOT nhất tuần: Hoài Linh tái xuất showbiz có hot bằng gia phả “thầy ông nội”?

Theo thống kê từ Google Trending, đây là những cái tên sao Việt hot nhất tuần này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Thư ([Tên nguồn])
Vui xuân Quý Mão Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN