Bộ phim khiến khán giả Cannes vỗ tay suốt 6 phút

Thứ Năm, ngày 19/05/2016 19:00 PM (GMT+7)

Sau khi The Wailing khép lại, cả khán phòng đứng dậy vỗ tay chúc mừng thành công của bộ phim.

Điện ảnh Hàn thêm một tác phẩm gây chú ý lớn tại LHP Cannes năm nay. Ngoài bộ phim The Haindmade (Người hầu gái) còn có thêm The Wailing (tạm dịch: Tiếng than khóc) vừa ra mắt đã được khán giả tại Pháp vỗ tay suốt 6 phút để chúc mừng thành công của phim.

Bộ phim khiến khán giả Cannes vỗ tay suốt 6 phút - 1

Poster chính của The Wailing

Đây là tác phẩm điện ảnh thứ ba của đạo diễn Na Hong Jin mang tới Cannes. Ông là cha đẻ của các bộ phim nổi tiếng từng góp mặt tại Cannes trước đó như The Chaser (tại Cannes lần thứ 61), Hwang Hae (tại Cannes lần thứ 64).

Bộ phim khiến khán giả Cannes vỗ tay suốt 6 phút - 2

The Wailing xoay quanh những cái chết bí ẩn tại một ngôi làng

Thuộc thể loại trinh thám, hình sự, The Wailing đưa người xem đi từ hồi hộp này đến bất ngờ khác. Trong những vụ án chết người liên tiếp xảy ra ở một căn làng nọ, cảnh sát đã đưa ra kết luận tạm thời do trúng độc từ nấm dại. Tuy nhiên những cái chết trùng hợp này lại cùng đến kể từ khi một người lạ mặt xuất hiện tại làng.

Cô gái vô danh (Cheon Woo Hee đóng) nói rằng mình đã chứng kiến hiện trường và nói với cảnh sát Jong Goo (Kwak Do Won) về lời đồn thổi đối với người lạ mặt.

Chỉ đến khi cô con gái Hyo Jin đau đớn vì triệu chứng giống như những người bị hại đã chết trước đó, viên cảnh sát Jong Goo mới thực sự lo sợ về một điều bí mật ẩn giấu phía sau.

Trailer phim The Wailing

Trong cuộc truy tìm sự thật về thảm kịch xảy ra, yếu tố kịch tính, rùng rợn khiến người xem không thể rời mắt cho đến lúc phim khép lại. Những tràng vỗ tay không ngớt của đông đảo khán giả Pháp có mặt trong khán phòng xem The Wailing đã minh chứng bộ phim thực sự thu hút và thành công.

Bộ phim khiến khán giả Cannes vỗ tay suốt 6 phút - 3

Các khán giả tại Cannes đồng loạt đứng lên vỗ tay chúc mừng bộ phim

Truyền thông Hàn Quốc ca ngợi bộ phim mang 3 yếu tố “tò mò, mãnh liệt và độc đáo”. Tác phẩm được đạo diễn của phim kinh dị The Chaser “thai nghén” suốt 6 năm nhận được nhận xét của số đông khán giả: “Một bộ phim khiến người ta càng sợ càng muốn khám phá”.

Phim được mời tới Cannes trình chiếu trong hạng mục không tranh giải. Đây là lần thứ hai điện ảnh Hàn Quốc được mời phim công chiếu ở lĩnh vực này, kể từ bộ phim Thiện Ác Quái của đạo diễn Kim Ji Woon. Tại các phòng vé xứ Hàn, The Wailing mới ra mắt 1 tuần đã thu hút hơn 3 triệu lượt người xem.

Bên cạnh The Wailing, điện ảnh Hàn có có thêm bộ phim kinh dị Train to Busan được mời trình chiếu trong suất chiếu nửa đêm tại Cannes với mục đích bán bản quyền ở hội chợ film. Đây là bộ phim kể về chuyến tàu cao tốc sau một thảm họa thiên nhiên, nơi các hành khách trên tòa tàu phải đấu tranh để giành sự sống.

Theo Đức Kiên (Theo Daum Movie, Osen) (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường phim Hàn Quốc
Báo lỗi nội dung