Bố con Tự Long cùng nhận danh hiệu NSƯT và NSND

Thứ Hai, ngày 11/01/2016 15:02 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Trong khi Tự Long nhận danh hiệu NSND thì bố đẻ của anh - nghệ sĩ Vũ Tự Lẫm - được trao tặng NSƯT.

Sự kiện: Tự Long

Sáng 10.1, hàng trăm nghệ sĩ tài năng, có nhiều cống hiến từ mọi miền Tổ quốc đã có mặt tại Nhà Hát Lớn Hà Nội dự lễ phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân (NSND) và Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT). Đây là lần thứ tám Nhà nước phong tặng danh hiệu cho các nghệ sĩ. Đợt phong tặng này có 102 Nghệ sĩ Nhân dân và 377 Nghệ sĩ Ưu tú được vinh danh.

Nghệ sỹ lớn tuổi nhất được phong tặng danh hiệu NSƯT thuộc về lĩnh vực âm nhạc là nghệ sỹ Văn Hanh, năm nay 89 tuổi. Nghệ sỹ Văn Hanh từng là một diễn viên hát nổi tiếng của Đài Tiếng nói Việt Nam. Ông cũng chính là người đầu tiên thể hiện ca khúc Câu hò bên bờ Hiền Lương trên sóng Đài Tiếng nói Việt Nam.

Bố con Tự Long cùng nhận danh hiệu NSƯT và NSND - 1

Linh Nga nhận danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú ở tuổi 30.

Có nhiều nghệ sỹ được phong tặng danh hiệu NSƯT khi mới trên dưới 30 tuổi như: NSƯT Tạ Thùy Chi (Trung cấp Múa TP.HCM); NSƯT Đàm Hàn Giang (Nhà hát Vũ kịch Việt Nam); NSƯT Đặng Linh Nga (Nhà hát Ca múa nhạc Bông Sen TP.HCM).

Đặc biệt, tại lễ phong tặng danh hiệu năm nay có những gia đình hoạt động nghệ thuật cùng được vinh danh.

Vui nhất có lẽ là gia đình “chim công làng múa” Linh Nga. Bố mẹ cô, nghệ sĩ múa Vương Linh - Đặng Hùng đều được phong tặng danh hiệu NSND và bản thân Linh Nga được phong tặng NSƯT.

“Linh Nga mới nhận được tin này cách đây 2 ngày. Năm nay là tròn 20 năm theo nghề nên khi đạt danh hiệu này, Linh Nga rất vinh dự. Chặng đường mình đi học và cống hiến đây là sự công nhận, đây là động lực để phấn đấu. Với gia đình Linh Nga thì năm nay là một năm rất hạnh phúc”, Linh Nga nói.

Bố con Tự Long cùng nhận danh hiệu NSƯT và NSND - 2

Nghệ sĩ Tự Long nhận danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân.

Gia đình nghệ sĩ Tự Long cũng hạnh phúc không kém. Nghệ sĩ Vũ Tự Lẫm (bố đẻ của Tự Long) được biết đến qua vai trò của một nghệ sĩ hát quan họ cùng thời với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: Lệ Ngải, Thúy Cải, Xuân Mùi, Hai Tráng...

Trong bộ phim Đến hẹn lại lên (1974) của đạo diễn Trần Vũ, nghệ sĩ Tự Lẫm được chọn đóng vai Chi - anh hai quan họ - cùng diễn viên Như Quỳnh. Với lối diễn xuất sâu lắng, nội tâm, hai nhân vật chính trong phim đã chiếm được cảm tình, gây xúc động mạnh mẽ với khán giả màn ảnh rộng. Trong lễ phong tặng năm nay ông đã được trao tặng danh hiệu NSƯT. Còn Tự Long được phong tặng NSND.

Trong dịp này, Xuân Bắc, Quang Thắng, Dương Ngọc Thái, Hoài Linh, Kiều Thanh... cũng đã được trao tặng danh hiệu NSƯT.

Chia sẻ
Theo Bích Len (danviet.vn)
sự kiện Tự Long
Báo lỗi nội dung