Tự Long, Hoài Linh lọt vào danh sách phong NSND, NSƯT

Thứ Sáu, ngày 10/07/2015 10:18 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Trong đó, Hoài Linh là nghệ sĩ hải ngoại đầu tiên được xét tặng danh hiệu NSƯT.

Sự kiện: Tự Long

Sáng 10.7, trên cổng thông tin điện tử Bộ VHTTDL đã công bố danh sách 114 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân” và 416 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ ưu tú” của 46 Hội đồng cấp Bộ, tỉnh gửi Hội đồng cấp Nhà nước.

Có thể thấy, đây là kết quả gần như “chung cuộc” của việc xét tặng danh hiệu năm nay, bởi như thông lệ các năm trước, hầu như toàn bộ các hồ sơ từ Hội đồng cấp Bộ trình lên Hội đồng cấp Nhà nước đều được thông qua.

Theo đó, NSƯT Tự Long có nhiều khả năng được phong danh hiệu NSND và danh hoài Hoài Linh sẽ được phong danh hiệu NSƯT. Đây là hai bất ngờ bởi nhiều nghệ sĩ khác như NSƯT Chí Trung, NSƯT Minh Hằng,... đều bị gạt hồ sơ ở vòng xét duyệt cuối.

Tự Long, Hoài Linh lọt vào danh sách phong NSND, NSƯT - 1
Nếu được phong tặng danh hiệu NSND, Tự Long sẽ là một trong những NSND trẻ nhất Việt  Nam khi anh mới 43 tuổi.
 

Tự Long là một trong những cây hài nổi tiếng nhất miền Bắc. Sinh năm 1973, hiện tại Tự Long đang mang quân hàm trung tá và thuộc biên chế của đoàn chèo Tổng cục hậu cần, Bộ Quốc phòng. Anh đã quen mặt với khán giả qua những chương trình như Gala cười, Gặp nhau cuối tuần, Táo quân,...

Việc xét tặng danh hiệu NSND cho Tự Long lần này là một bất ngờ lớn với nhiều khán giả và người trong nghề bởi Tự Long còn khá trẻ (43 tuổi) và anh cũng chỉ vừa được phong NSƯT vào năm 2012.

Tự Long, Hoài Linh lọt vào danh sách phong NSND, NSƯT - 2
Hoài Linh là nghệ sĩ hải ngoại đầu tiên được xét tặng danh hiệu NSƯT.
 

Trong khi đó, Hoài Linh được xét tặng danh hiệu NSƯT cũng là bất ngờ lớn trong đợt phong danh hiệu này bởi trước đó đã có thông tin, hồ sơ của danh hài này bị loại vì không đủ tiêu chuẩn huy chương tại các hội diễn.

Nếu Hoài Linh được phong tặng danh hiệu NSƯT thì đây sẽ là trường hợp đặc biệt vì Hoài Linh sẽ là nghệ sĩ hải ngoại đầu tiên về Việt Nam và được phong một danh hiệu cấp nhà nước. Nhiều người cho rằng, việc này sẽ mở ra một chương mới trong việc các nghệ sĩ hải ngoại về quê hương và có đóng góp cho nền nghệ thuật nước nhà.

Hoài Linh là một trong những ngôi sao giải trí lớn nhất miền Nam cũng như cả nước. Anh từng có thời gian hoạt động tại Mỹ trước khi về Việt Nam vào năm 2005. Khả năng hoạt ngôn và diễn xuất đáng nể, Hoài Linh là một trong những danh hài, diễn viên được yêu thích nhất hiện nay.

Tự Long, Hoài Linh lọt vào danh sách phong NSND, NSƯT - 3
Chí Trung lại bị loại khỏi danh sách xét duyệt NSND.

Việc xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT cho Tự Long và Hoài Linh có thể coi là 2 điểm nhấn trong đợt xét duyệt danh hiệu lần này. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều điểm khiến khán giả và người trong nghề "lăn tăn" khi những nghệ sĩ gạo cội như Chí Trung, Minh Hằng,... bị trượt khỏi danh sách xét tặng danh hiệu NSND vì không đủ chỉ tiêu huy chương tại các hội diễn.

 

Chia sẻ
Theo Ngọc Khanh (Danviet.vn)
sự kiện Tự Long
Báo lỗi nội dung