Bị đàn em tố vi phạm bản quyền, Đan Trường xóa gấp 2 bản hit đình đám khỏi YouTube

Thứ Năm, ngày 09/06/2022 08:06 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Ca sĩ Đình Dũng tố Đan Trường hát “chùa” ca khúc “Từng yêu” suốt 2 năm mà không xin phép.

Sự kiện: Đan Trường

Thông qua trang Facebook cá nhân, ca – nhạc sĩ Đình Dũng gây xôn xao dư luận khi vừa chia sẻ bài viết tố Đan Trường hát “chùa” ca khúc “Từng yêu” của anh suốt 2 năm qua tại nhiều chương trình thương mại.

Theo Đình Dũng, ca khúc “Từng yêu” được anh viết tặng riêng cho ca sĩ Phan Duy Anh. Bản quyền ca khúc thuộc về Đình Dũng và đơn vị ACV Entertainment. Bất cứ cá nhân hay tập thể nào muốn sử dụng ca khúc với mục đích thương mại đều phải được chủ sở hữu cấp phép.

Bị đàn em tố vi phạm bản quyền, Đan Trường xóa gấp 2 bản hit đình đám khỏi YouTube - 1

Ca sĩ Đình Dũng bức xúc tố Đan Trường hát "chùa" ca khúc "Từng Yêu" suốt 2 năm

Đình Dũng cũng khẳng định, anh chưa ủy quyền cho Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam (VCPMC) cấp phép biểu diễn ca khúc “Từng yêu”. Vì vậy ngoài chủ sở hữu là Đình Dũng và đơn vị ACV thì không một cá nhân hay đơn vị nào có quyền cấp phép biểu diễn cho ca khúc.

“Chúng tôi sẽ làm rõ chuyện này theo đúng pháp luật. Mọi người đừng hiểu nhầm giữa việc mọi người hát vui vẻ trên mạng xã hội, hát ở nhà, hay đi hát karaoke với việc hát thương mại của các ca sĩ. Đã hơn 2 năm ca sĩ Đan Trường sử dụng trái phép ca khúc “Từng Yêu”, biểu diễn với mục đích kiếm tiền mà không một lời xin phép với tôi và công ty”, ca sĩ Đình Dũng nhấn mạnh.

VIDEO MV "Từng Yêu" - Phan Duy Anh

Ngay lập tức, ông Hoàng Tuấn, quản lý ca sĩ Đan Trường cho hay, trước đó phía công ty đã liên hệ và nhận được sự đồng ý từ Đình Dũng và ca sĩ Phan Duy Anh khi cover ca khúc “Từng Yêu” và đăng tải lên kênh YouTube cá nhân. “Vì vậy, việc nói Đan Trường hát “Từng Yêu” không xin phép là hoàn toàn không đúng", ông Tuấn thẳng thắn. Đồng thời, ông Tuấn cũng chia sẻ bằng chứng là những tin nhắn nói chuyện giữa ông với Đình Dũng và Phan Duy Anh.

Cũng theo người quản lý Đan Trường, phía công ty đã xóa 2 bài “Từng Yêu” và “Ai Chung Tình Được Mãi” khỏi kênh YouTube. Phía Đan Trường tuyên bố sẽ không bao giờ hát 2 ca khúc trên dù đã có 12 hợp đồng và đã đóng tiền biểu diễn cho Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam (VCPMC).

Bị đàn em tố vi phạm bản quyền, Đan Trường xóa gấp 2 bản hit đình đám khỏi YouTube - 3Bị đàn em tố vi phạm bản quyền, Đan Trường xóa gấp 2 bản hit đình đám khỏi YouTube - 4

Phía Đan Trường tung tin nhắn trò chuyện với Đình Dũng và Phan Duy Anh

Đáp lại, Đình Dũng bày tỏ sự bức xúc với lời lẽ khá gay gắt: "Tôi chưa bao giờ cho bên anh đi hát bài “Từng Yêu”, anh Tuấn nhé. Bên anh xin tôi để được hát cover up lên mạng, rồi anh mang đi hát kiếm tiền. Ok thôi. Anh thích thì ngày mai tôi lên VCPMC để tìm các anh giải quyết. Ngày đó tôi tử tế với anh vì nghĩ rằng các anh là đàn anh thì sẽ sống đúng. Nhưng không phải vậy. Còn Phan Duy Anh không có quyền cấp phép cho ai mang đi hát bài “Từng Yêu” hết. Duy Anh chỉ được hát thôi. Cấp phép là tôi".

Tối 8/6, ca sĩ Đan Trường cũng chính thức có những phát ngôn đầu tiên về ồn ào bản quyền. Anh gửi lời xin lỗi đến khán giả và ê-kíp công ty ACV Entertainment vì việc sử dụng hai ca khúc “Ai Chung Tình Được Mãi” và “Từng Yêu”, gây ra những tranh cãi không đáng có.

Bị đàn em tố vi phạm bản quyền, Đan Trường xóa gấp 2 bản hit đình đám khỏi YouTube - 5

Đan Trường lên tiếng xin lỗi khán giả, Đình Dũng và đơn vị ACV

Giọng ca “Tình khúc vàng” thừa nhận, ban đầu anh cảm thấy 2 ca khúc “Ai Chung Tình Được Mãi” và “Từng Yêu" rất hay, nhiều cảm xúc nên khi nghe đã muốn thể hiện lại. Dù đã cố gắng để việc hát lại ca khúc này chỉn chu nhất, nhưng chắc chắn vẫn còn nhiều sai sót về lý lẫn tình.

“Thời gian đầu khi mới phát hành trên YouTube, các fan rất thích và yêu cầu Đan Trường hát bài “Từng Yêu”, nên Đan Trường đã hát mà chưa nói rõ ràng với ACV và Đình Dũng. Sau sự việc này, Đan Trường và ê-kíp sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc. Xin khẳng định, Đan Trường rất tôn trọng quyền tác giả, tác phẩm... trong suốt thời gian làm nghề. Nên những ồn ào này thật sự làm Đan Trường rất buồn lòng, bởi dù muốn hay không cũng làm ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và những người xung quanh. Chia sẻ này sẽ là duy nhất, Đan Trường sẽ không nói về vấn đề này nữa. Một lần nữa, xin lỗi và cảm ơn mọi người”, ca sĩ Đan Trường bày tỏ.

Nguồn: https://arttimes.vn/giai-tri/bi-dan-em-to-vi-pham-ban-quyen-dan-truong-xoa-gap-2-ban-hit-dinh-da...

Phương Mỹ Chi bỏ bê ca hát, lộ cát-xê “khủng” khi lấn sân đóng phim?

“Kiều nữ làng hài” Nam Thư vừa mời Phương Mỹ Chi vào vai chính phim “Tiệm hoa dì ghẻ”.

Chia sẻ
Theo Phan Trai Úc (Arttimes)
sự kiện Đan Trường
Báo lỗi nội dung