3 trận đánh Chân Tử Đan khiến bố già Hồng Kim Bảo nể phục

Cặp đôi võ thuật 1 già – 1 trẻ đã cống hiến cho người mê điện ảnh và võ thuật Trung Hoa những trận đánh đáng được ghi nhớ.

Hồng Kim Bảo được biết đến như một diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất và chỉ đạo võ thuật lớn của điện ảnh Hồng Kông. Còn đối với Chân Tử Đan, ngôi sao võ thuật của đại lục ra đời khi mà đàn anh Hồng Kim Bảo đã có những bộ phim đầu tay.

Thật khó để nói ai giỏi võ thuật hơn ai, nhưng quả thực mỗi khi Hồng Kim Bảo và Chân Tử Đan đối đầu nhau, họ đều mang tới những màn tỷ thí vô cùng say mê và ấn tượng.

3 trận đánh Chân Tử Đan khiến bố già Hồng Kim Bảo nể phục - 1

Hồng Kim Bảo và Chân Tử Đan ngoài đời là những “cây đa, cây đề” của làng phim võ thuật Trung Hoa đương đại

Trong phim Sát Phá Lang

Sát Phá Lang hay Kill Zone, ra mắt người yêu điện ảnh vào năm 2005 và ngay lập tức trở thành một trong những bộ phim tuyệt kỹ về mặt võ thuật nhờ việc quy tụ được dàn diễn viên hành động đang ở thời kỳ “đỉnh cao” như Chân Tử Đan, Ngô Kinh, Nhậm Đạt Hoa và lớn tuổi nhất là Hồng Kim Bảo.

3 trận đánh Chân Tử Đan khiến bố già Hồng Kim Bảo nể phục - 2

Bố già Vương Phá – Hồng Kim Bảo thủ vai – từng là nỗi khiếp sợ trong Sát Pha Lang (2005)

Phim kể về cuộc chiến giữa cảnh sát Hồng Kông với thế giới xã hội đen thời kỳ trước năm 1997, thời điểm nơi này sắp được Anh trao trả cho Trung Quốc. Hồng Kim Bảo vào vai Vương Phá – ông trùm xã hội đen Tam Hoàng, nắm trong tay những sát thủ máu lạnh như Jack (Ngô Kinh thủ vai) sẵn sàng thủ tiêu bất cứ ai, kể cả những cảnh sát mẫn cán muốn cản đường tội ác của hắn.

Nổi lên trong đó phải kể tới Mã Quân (Chân Tử Đan thủ vai), một cảnh sát tài năng song thường xuyên bị nhắc nhở khi ra tay “quá nặng” đối với những tên tội phạm. Song hành với anh là thanh tra Trần Quốc Trung (Nhậm Đạt Hoa thủ vai), người cùng Mã Quân tham gia bắt giữ cùng như tìm mọi cách, kể cả những lần hành động “không có trong hồ sơ” để bắt Vương Phá phải đền tội.

3 trận đánh Chân Tử Đan khiến bố già Hồng Kim Bảo nể phục - 3

Trận đánh đầu tiên giữa Chân Tử Đan và Hồng Kim Bảo là lần anh cùng thanh tra Trung bắt giữ Hồng Kim Bảo. Với thân hình to lớn cũng kỹ năng võ thuật cao cường, bố già Vương Phá dễ dàng đánh gục bất cứ cảnh sát nào tiếp cận hắn. Duy chỉ có Mã Quân là có thể “ăn miếng, trả miếng” với tay trùm Hội Tam Hoàng này.

Sau khi phải nhờ tới sự trợ giúp của rất nhiều người, Mã Quân mới có thể khống chế và bắt giữ được Vương Phá, dù cho sau đó hắn vẫn thoát khỏi cảnh tù tội, thậm chí còn thủ tiêu nhiều cảnh sát mẫn cán đã cản đường mình.

Cảnh Chân Tử Đan đấu trận đầu tiên với Hồng Kim Bảo trong Sát Phá Lang:

Trải qua nhiều thử thách, phải nhờ tới sự gan lì và bất chấp sự ngăn cản của những người làm pháp luật song bị đồng tiền làm tha hóa, Mã Quân cùng thanh tra Trần Quốc Trung đã vào tới hang ổ của Vương Phá. Trận đánh này khép lại bộ phim với nhiều kịch tính và những màn solo võ thuật xếp hàng kinh điển của điện ảnh.

3 trận đánh Chân Tử Đan khiến bố già Hồng Kim Bảo nể phục - 5

Tiếc rằng, với cái kết quá đỗi éo le: Mã Quân tử mạng, cái chết này còn dẫn tới việc vợ và con mới sinh của Vương Phá bị chết oan ức khiến Vương Phá dù sống cũng đau khổ và ân hận như đã chết khiến bộ phim làm ám ảnh người xem.

Tuy nhiên, xét về góc độ võ thuật, thì màn solo võ thuật cuối phim này giữa Chân Tử Đan và Hồng Kim Bảo thực sự làm nức lòng người xem.

3 trận đánh Chân Tử Đan khiến bố già Hồng Kim Bảo nể phục - 6

Clip Hồng Kim Bảo giao đấu trận sống còn với Chân Tử Đan:

Diệp Vấn: Tôn Sư Truyền Kỳ – Ip Man 2 (2010)

Diệp Vấn là một võ sư nổi tiếng người Trung Quốc, được xem là người có công lớn trong việc hình thành và quảng bá phái võ Vịnh Xuân quyền của Trung Quốc.

Điện ảnh nước này có không ít những bộ phim võ thuật làm về ông, tuy nhiên phải kể đến phần phim Diệp Vấn: Tôn Sư Truyền Kỳ – Ip Man 2 (2010) với sự tham gia của Chân Tử Đan trong vai Diệp Vấn và Hồng Kim Bảo trong vai người đứng đầu một nhóm các võ sư hàng đầu tại Hồng Kông thời kỳ nơi này bị Nhật Bản đô hộ.

3 trận đánh Chân Tử Đan khiến bố già Hồng Kim Bảo nể phục - 8

Chân Tử Đan có màn đấu Hồng Kim Bảo cực ấn tượng trong Ip Man 2

Tiếp nối thành công của phần 1, phần 2 của Diệp Vấn đặc tả cuộc sống sóng gió của võ sư huyền thoại này thời kỳ khó khăn khi Hồng Kông bị quân Nhật chiếm đóng. Đam mê võ thuật và ý chí tự cường của ông được thử thách khi quân Nhật tìm cách phá hoại võ thuật và thủ tiêu những người có ý thức kháng cự lại chúng tại Hồng Kông.

Chính lúc này, làng võ tại Hồng Kông cần tìm ra “minh chủ”, người có thể thống nhất được các môn phái vốn đang bị “tan đàn xẻ nghé” để đoàn kết chống lại giặc ngoại xâm. Chân Tử Đan chân ướt chân ráo đến và đã có màn ra mắt không thể ấn tượng hơn khi lần lượt đánh bại các võ sư của các môn phái tại đây. Duy chỉ có Hồng Kim Bảo, người đứng đầu các võ sư tại Hồng Kông là đủ sức gây khó khăn cho tài nghệ của Diệp Vấn

3 trận đánh Chân Tử Đan khiến bố già Hồng Kim Bảo nể phục - 9

Ra mắt công chúng và ngay lập tức phần 2 của Diệp Vấn thu về những đánh giá tích cực của người xem. Những màn võ thuật đỉnh cao được Hồng Kim Bảo chỉ đạo và xây dựng mang tới hiệu ứng điện ảnh đáng nể cho tinh hoa võ học Trung Hoa. Phim thu về hơn 13 triệu USD Hồng Kông trong tuần đầu và vượt qua cả thành tích đáng nể của phần 1.

Trận đấu giữa Chân Tử Đan và Hồng Kim Bảo trong Diệp vấn 2:

Chia sẻ
Theo Trọng Đạt (Tổng hợp) (Dân Việt)
Video phim võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung