Giá vàng hôm nay 30/5: Sau 1 tuần tăng "bốc đầu", chuyên gia dự đoán gì về giá vàng tuần tới?

Chủ Nhật, ngày 30/05/2021 09:01 AM (GMT+7)

Thị trường kim loại quý vừa trải qua một tuần khởi sắc, liệu giá vàng tuần tới sẽ ra sao?

Sự kiện: Giá vàng

Giá vàng thế giới chốt phiên tuần ở mức 1.903 USD/ounce, tăng 22 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước. Tính chung tuần qua, giá vàng thế giới đã tăng hơn 1% và đánh dấu tuần tăng giá thứ 4 liên tiếp. Như vậy, giá kim loại quý tính theo tuần đã tăng trong cả tháng 5 vừa qua. Tính trong 30 phiên gần nhất, giá vàng thế giới đã tăng được 122 USD (6,85%).

Đà tăng của giá vàng tuần trước được hỗ trợ chủ yếu bởi thông tin nền kinh tế Mỹ và toàn cầu phục hồi chậm hơn dự báo và thị trường lo ngại lạm phát tăng cao. Theo đó, nỗi lo lạm phát và các gói kích thích tài khóa hàng nghìn tỷ USD đã tạo ra các khoản nợ quốc gia khổng lồ. Điều này dẫn tới sự suy yếu của đồng USD và giúp vàng tăng giá.

Ông Scott Minerd, Giám đốc tài chính Công ty dịch vụ tài chính Guggenheim Partners, cho rằng trong thời gian tới giá vàng có thể lên tới 5.000 USD/ounce, thậm chí 10.000 USD/ounce (tương đương 278 triệu đồng/lượng).

Theo Scott Minerd, vàng có động lực tăng giá còn do nhiều nhà đầu tư rút vốn khỏi các loại tiền kỹ thuật số và chuyển sang vàng.

Bên cạnh đó, sự bùng nổ dịch COVID-19 tại khu vực châu Á và tốc độ tiêm vaccine chậm cũng khiến nhiều người tin rằng nền kinh tế thế giới còn gặp nhiều khó khăn và các ngân hàng trung ương sẽ không thể làm ngơ trước khả năng tụt giảm tăng trưởng kinh tế. Nhà đầu tư sẽ vẫn chọn vàng để trú ẩn an toàn khi nỗi lo về lạm phát gia tăng.

Theo kết quả khảo sát diễn biến giá vàng tuần tới, đa phần quan điểm đều ủng hộ xu hướng tăng giá của kim loại quý nhưng tỷ lệ ủng hộ thấp hơn so với kết quả khảo sát của tuần trước.

Cụ thể, có 57% chuyên gia nhận định giá vàng tăng, 21,5% cho rằng giá giảm và cũng 21,5% giữ quan điểm trung lập. Tỷ lệ giữ quan điểm trung lập đã tăng nhẹ. Còn đối với kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, tỷ lệ ủng hộ xu hướng tăng giá cao hơn với 67%, chỉ có 17% dự đoán giá vàng giảm và 16% cho rằng giá vàng đi ngang.

Giá vàng hôm nay 30/5: Sau 1 tuần tăng "bốc đầu", chuyên gia dự đoán gì về giá vàng tuần tới? - 1

Giá vàng tuần tới ra sao?

Tuần qua cũng là tuần thành công của thị trường vàng trong nước xét về diễn biến giá. Tính chung cả tuần, giá vàng SJC được các doanh nghiệp trong nước điều chỉnh tăng gần 400 nghìn đồng/lượng.

Chốt phiên giao dịch tuần, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 56,39-56,89 triệu đồng/lượng.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 56,35-56,8 triệu đồng/lượng.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 56,4-56,8 triệu đồng/lượng.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-hom-nay-30-5-sau-1-tuan-tang-boc-dau-chuyen-gia-du-doan-gi-ve-gia-van...

Giá vàng hôm nay 28/5: Dân buôn chốt lời, vàng lại giảm

Giới đầu tư tranh thủ chốt lời khi vàng chạm đỉnh khiến giá vàng hôm nay tiếp tục giảm.

Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)
sự kiện Giá vàng
Báo lỗi nội dung