Giá vàng hôm nay 28/9: Vàng đi lên từ đáy sau cú sốc

Thứ Bảy, ngày 28/09/2019 09:05 AM (GMT+7)

Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.498 USD/ounce, tăng 10 USD so với mức giao dịch tối qua.

Sự kiện:

Giá vàng

Hôm qua, vàng mất giá mạnh và đã có lúc chỉ còn 1.488 USD. Tuy nhiên, giá kim loại quý đang hồi phục sau khi một số hãng tin tức lớn trên thế giới tiết lộ, thông tin Mỹ đang xem xét các phương án như huỷ niêm yết các công ty Trung Quốc trên sàn chứng khoán Mỹ.

Đài CNBC dẫn nguồn tin cho biết, các cuộc tranh luận về nội dung trên hiện vẫn đang ở giai đoạn sơ bộ và chưa có quyết định chính thức nào được đưa ra.

Thông tin này bất ngờ được tung ra vào thời điểm Mỹ-Trung đang chuẩn bị có vòng đám phán mới. Mới đây, ông Trump còn tỏ ra khá mềm mỏng khi tuyên bố một thỏa thuận nhằm chấm dứt căng thẳng thương mại kéo dài gần 15 tháng với Trung Quốc có thể đạt được sớm hơn so với dự tính.

Theo kế hoạch, hai bên sẽ có các cuộc liên lạc trong tháng 9 và dự kiến, một phái đoàn Trung Quốc sẽ tới Mỹ vào đầu tháng 10 để tiến hành vòng đàm phán thương mại mới.

Phát biểu tại buổi họp báo tại New York, ông Trump cho biết, các cuộc đàm phán đang diễn ra thuận lợi. Tổng thống Trump cũng thông báo phía Trung Quốc đã bắt đầu mua lượng lớn nông sản của Mỹ.

Giá vàng hôm nay 28/9: Vàng đi lên từ đáy sau cú sốc - 1

Vàng đang dần gượng dậy sau cứ trượt dốc mạnh hôm qua.

Với trong nước, đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 41,7-42 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên gần nhất.

Doji Hà Nội sáng nay chưa đổi hiện ở mức 41,7 -42 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm là 23.160 đồng/USD, chưa đổi so với cuối phiên gần nhất.

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.140 -23.260 đồng/USD, chưa đổi so với phiên trước. 

Ngân hàng Eximbank hiện niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.160 -23.250 đồng/USD, giữ nguyên so với chốt phiên gần nhất.

Giá vàng hôm nay 27/9: Giới đầu tư tháo chạy, vàng bị nhấn chìm

Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.505 USD/ounce, giảm 2 USD so với mức giao dịch tối...

Theo Phương Linh (Dân Việt)

sự kiện Giá vàng