Giá vàng hôm nay 24/9: Bất ngờ xuất hiện liên tiếp, vàng phá đỉnh

Thứ Ba, ngày 24/09/2019 09:07 AM (GMT+7)

Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.521 USD/ounce, tăng 1 USD so với mức giao dịch tối qua. So với cùng giờ sáng qua, kim loại quý đã tăng giá khoảng 5 USD.

Sự kiện:

Giá vàng

Vàng liên tục giữ ở ngưỡng cao sau khi tình hình Trung Đông ngày một căng thẳng. Mới đây, Hôm 20/9, Mỹ bất ngờ tuyên bố sẽ gửi thêm lính Mỹ đến Arab Saudi sau các cuộc tập kích vào cơ sở dầu mỏ lớn nhất thế giới tại Abqaiq và một mỏ dầu lớn tại Khurais.

Trước đó, Mỹ công bố áp trừng phạt theo Lầu Năm Góc là "nặng nề nhất từng được áp dụng với một quốc gia" với Ngân hàng Trung ương Iran. 

Phía ngược lại, Tổng thống Iran Hassan Rouhani thì lên tiếng cho rằng, Mỹ đang tuyệt vọng hoàn toàn khi cấm vận lần hai với Ngân hàng Trung ương Iran. 

Thông tin khác được giới đầu tư quan tâm là hôm qua, báo chí phương Tây tiết lộ, ông Trump có cuộc điện đàm với nhà lãnh đạo Ukraine. Ông Trump bị cho là đã thuyết phục Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky điều tra về con trai của ông Joe Biden, ứng viên hàng đầu của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới.

Lên tiếng sau đó, ông Trump thừa nhận rằng trong cuộc trò chuyện diễn ra hồi tháng 7 với ông Zelensky. Cuộc nói chuyện có đề cập đến cáo buộc tham nhũng liên quan đến ông Biden và con trai ông là ông Hunter. Tuy vậy, ông cũng thằng thắn "cuộc trò chuyện rất thẳng thắn, rất trung thực. Tôi hy vọng họ có thể công bố điều đó".

Giá vàng hôm nay 24/9: Bất ngờ xuất hiện liên tiếp, vàng phá đỉnh - 1

Vàng liên tục giữ ở ngưỡng cao sau khi tình hình Trung Đông ngày một căng thẳng.

Với trong nước, đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 41,95-42,25 triệu đồng/lượng, giảm 30.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Vàng Phú Qúy sáng nay chưa đổi và hiện ở mức 42,09 -42,29 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm là 23.150 đồng/USD, tăng 13 đồng/USD so với cuối phiên gần nhất.

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.145 -23.265 đồng/USD, chưa đổi so với phiên trước. 

Ngân hàng Eximbank hiện niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.160 -23.250 đồng/USD, giữ nguyên so với chốt phiên gần nhất.

Giá vàng hôm nay 23/9: Tiền vẫn đổ mạnh, vàng treo đỉnh

Tuần này, giới chuyên gia và đầu tư nghiêng về phương án vàng sẽ đi lên.

Theo Phương Linh (Dân Việt)

sự kiện Giá vàng