Giá vàng hôm nay 25/9: Lượng tiền khủng đổ vào vàng, giá tăng vọt

Thứ Tư, ngày 25/09/2019 08:48 AM (GMT+7)

Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.532 USD/ounce, tăng 14 USD so với mức giao dịch tối qua.

Sự kiện:

Giá vàng

Vàng tăng mạnh sau những phát biểu công kích Trung Quốc của tổng thống Mỹ Donald Trump ở Liên hiệp quốc. Theo ông, việc lạm dụng thương mại từ Trung Quốc đã được dung thứ, bỏ qua hoặc khuyến khích đã diễn ra trong nhiều năm.

Ông khẳng định, chủ nghĩa toàn cầu đã khiến các nhà lãnh đạo phớt lờ lợi ích quốc gia của mình. Tuy nhiên, với Mỹ, ông Trump cho rằng, "những ngày đó đã qua".

Hôm qua, vàng cũng tăng cao khi có tin phái đoàn Trung Quốc hủy chuyến thăm nông trại ở các tiểu bang Montana và Nebraska của Mỹ.

Tiết lộ sau đó, Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ cho biết, việc Trung Quốc hoãn chuyến thăm là do đề nghị của chính quan chức Mỹ. Theo ông, phía Mỹ "không muốn có bất kỳ sự mập mờ nào" và Trung Quốc có thể thăm nông trại vào một dịp khác.

Tuy nhiên, tổng thống Mỹ Donald Trump thì tỏ ra không hài lòng bởi theo ông "Lẽ ra chúng ta phải đưa họ tới đó sớm nhất có thể".

Tình hình căng thẳng ở Trung Đông theo đánh giá có thể tiếp tục khiến giới đầu tư tìm tới tài sản an toàn là vàng. Phát biểu trước Đại hội đồng Liên hiệp quốc, ông Trump cảnh báo, Iran sẽ đối mặt với các biện pháp trừng phạt nặng tay hơn trừ khi nước này tạm dừng các hành vi "xâm lược" ở Trung Đông.

Trước đó, Mỹ công bố áp trừng phạt theo Lầu Năm Góc là "nặng nề nhất từng được áp dụng với một quốc gia" với Ngân hàng Trung ương Iran. 

Giá vàng hôm nay 25/9: Lượng tiền khủng đổ vào vàng, giá tăng vọt - 1

Vàng tăng mạnh sau những phát biểu công kích Trung Quốc của tổng thống Mỹ Donald Trump ở Liên hiệp quốc.

Với trong nước, đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 42,25-42,6 triệu đồng/lượng, tăng 250.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Vàng Phú Quý sáng nay cũng tăng 250.000 đồng/lượng và hiện ở mức 42,25 -42,6 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm là 23.145 đồng/USD, giảm 5 đồng/USD so với cuối phiên gần nhất.

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.140 -23.260 đồng/USD, chưa đổi so với phiên trước. 

Ngân hàng Eximbank hiện niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.160 -23.250 đồng/USD, giữ nguyên so với chốt phiên gần nhất.

Giá vàng hôm nay 24/9: Bất ngờ xuất hiện liên tiếp, vàng phá đỉnh

Vàng liên tục giữ ở ngưỡng cao sau khi tình hình Trung Đông ngày một căng thẳng.

Theo Phương Linh (Dân Việt)

sự kiện Giá vàng