Giá vàng hôm nay 27/5: Sau phiên lao dốc thảm, giá vàng diễn biến ra sao?

Sự kiện: Giá vàng

Giá vàng chưa định hình được xu hướng tăng giảm mà liên tiếp giằng co trái chiều.

Thời điểm 8h45 sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.854 USD/ounce, tăng nhẹ 2 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Sau một ngày biến động lên xuống bất thường, giá vàng hôm nay không có thay đổi  nhiều so với ngày trước đó.

Giá quý kim giằng co liên tục trong bối cảnh thị trường chứng khoán, trong đó có thị trường chứng khoán Mỹ, đã ổn định sau những phiên lao dốc khi nhà đầu tư lo lắng về yếu tố địa chính trị và lạm phát. Khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư vì thế cũng được cải thiện, góp phần cản đà tăng giá của vàng.

Một điểm tích cực đối với vàng là Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ có thêm hai đợt tăng lãi suất 50 điểm cơ bản nữa và sau đó đợi để xem tác động của nó đối với nền kinh tế. Vì vậy phản ứng của vàng tạm thời không quá lớn, Michael McCarthy, chiến lược gia trưởng của Tiger Brokers, cho hay.

Kim loại quý cũng không có phản ứng đáng kể sau khi dữ liệu GPD trong quý đầu tiên của Mỹ được công bố. Cụ thể, theo Bộ Thương mại Mỹ, GDP quý 1 của Mỹ đã giảm 1,5%, giảm mạnh hơn so với kỳ vọng của thị trường là giảm 1,3%. 

Trong khi đó, tại Trung Quốc, các báo cáo cho biết Thủ tướng nước này Lý Khắc Cường đã đưa ra lời cảnh báo sâu sắc về nền kinh tế lớn thứ hai thế giới khi phải vật lộn với sự bùng phát của ca nhiễm Covid-19 khiến nhiều thành phố bị phong toả.

Ông Lý Khắc Cường cũng cho biết, tình hình còn tồi tệ hơn so với năm 2020 khi đại dịch lần đầu tiên xuất hiện, đồng thời kêu gọi nỗ lực nhiều hơn nữa để giảm tỷ lệ thất nghiệp đang tăng vọt.

Hiện nay, những nút thắt trong chuỗi cung ứng của Trung Quốc và cuộc chiến Nga - Ukraine đã khiến giá hàng hóa và dịch vụ trên toàn thế giới tăng cao. Trong dài hạn, giới đầu tư lo ngại về khả năng khủng hoảng kinh tế đang tìm kiếm tài sản có thể giúp họ vượt qua giai đoạn này và vàng sẽ tỏa sáng.

Giá vàng hôm nay 27/5: Sau phiên lao dốc thảm, giá vàng diễn biến ra sao? - 1

Giá vàng tăng nhẹ

Ở thị trường trong nước, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 68,4-69,42 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 68,4-69,3 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng so với chốt phiên liền trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 68,4-69,27 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng chiều mua vào và 170.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên gần nhất.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-hom-nay-27-5-sau-phien-lao-doc-tham-gia-vang-dien-bien-ra-sao-5020222...

Giá vàng hôm nay 26/5: Bất ngờ quay đầu lao dốc thảm

Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm mạnh sau 2 phiên tăng giá.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung