Giá vàng hôm nay 24/5: Vọt tăng rồi bất ngờ quay đầu giảm

Sự kiện: Giá vàng

Được hỗ trợ bởi sự suy yếu của đồng USD, giá kim loại quý vọt tăng nhưng không giữ được mức giá này quá lâu.

Thời điểm 8h40 sáng nay 24/5 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.851 USD/ounce, tương đương với mức giá cùng giờ sáng qua. Hôm qua, đã có lúc giá vàng tăng lên 1.865 USD/ounce, tuy nhiên mức giá này không giữ được lâu, vàng quay đầu giảm giá ngay sau đó.

Phiên đầu tuần, vàng được hỗ trợ bởi sự sụt giảm mạnh của chỉ số đô la Mỹ khi chỉ số đo sức mạnh đồng USD đã chạm mức thấp nhất trong bốn tuần.

Chỉ số US Dollar Index đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đã giảm xuống mức 102,09, mức thấp nhất trong 4 tuần. Đồng USD yếu hơn khiến vàng rẻ hơn đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Tuy nhiên, khi các chỉ số chứng khoán Mỹ phục hồi sau khi chạm mức thấp nhất trong 12 tháng đã cản trở đà tăng của kim loại quý. Các nhà đầu cơ giá lên chỉ số chứng khoán tương lai cũng đang có ưu thế.

Đầu tuần, "khẩu vị rủi ro" của các nhà đầu tư tăng nhẹ khi Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết nước này đang cân nhắc việc cắt giảm thuế đối với hàng hóa Trung Quốc. Trong khi đó, Trung Quốc vẫn đang vật lộn với số ca nhiễm Covid-19 gia tăng khiến nhiều thành phố lớn của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới phải đóng cửa.

Hiện tại, nhiều tín hiệu cho thấy lạm phát phát Mỹ có thể chưa đạt đỉnh vào có thể tiếp tục tăng cao hơn. Trong bối cảnh như vậy, các dự báo hướng tới khả năng vàng lại được lựa chọn là một tài sản có tính trú ẩn cao.

Giá vàng hôm nay 24/5: Vọt tăng rồi bất ngờ quay đầu giảm - 1

Giá vàng tăng cao rồi giảm mạnh

Ở thị trường trong nước, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 695-69,92 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 69-69,8 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên liền trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 69,05-69,8 triệu đồng/lượng, giảm 150.000 đồng/lượng chiều mua vào và 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên gần nhất.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-hom-nay-24-5-vot-tang-roi-bat-ngo-quay-dau-giam-50202224591421574.htm

Giá vàng hôm nay 23/5: Mở cửa tuần mới, vàng tiếp tục tăng nhảy vọt

Tiếp đà tăng từ những phiên cuối tuần, sáng nay giá vàng thế giới tiếp tục đà tăng.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung