Giá vàng hôm nay 23/5: Mở cửa tuần mới, vàng tiếp tục tăng nhảy vọt

Sự kiện: Giá vàng

Tiếp đà tăng từ những phiên cuối tuần, sáng nay giá vàng thế giới tiếp tục đà tăng.

Lúc 8h sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch ở mức 1.852,25 USD/Ounce, tăng 7 USD/Ounce so với chốt phiên cuối tuần qua. 

Giá vàng tiếp tục hồi phục khi thị trường chứng khoán Mỹ ghi nhận mức giảm liên tiếp trong 7 tuần. Song song với đó, lợi suất trái phiếu tiếp tục giảm sau khi chạm mức cao nhất trong 3 năm trên 3% vào hai tuần trước.

Giới đầu tư lo ngại quyết định tăng lãi suất của Fed có thể gia tăng áp lực đối với nền kinh tế, làm tăng chi phí hoạt động của doanh nghiệp và có thể đẩy giá cả nhiều loại hàng hoá tăng cao.

Ngoài ra, dịch bệnh Covid-19 đang có dấu hiệu tái bùng phát tại Thượng Hải (Trung Quốc) càng làm cho những lo ngại về rủi ro tăng trưởng kinh tế toàn cầu gia tăng.

Kết quả mới nhất của cuộc khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News cho thấy, cả các nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư Main Street đều tin tưởng vào kim loại quý trong tuần này. Vàng không chỉ tìm thấy một số động lực kỹ thuật mà các nhà phân tích lưu ý rằng, sức hấp dẫn của kim loại quý như một tài sản trú ẩn an toàn một lần nữa lại "tỏa sáng".

Cụ thể, trong số các nhà phân tích Phố Wall tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News, có 75% cho rằng giá vàng sẽ tăng vào tuần tới.

Trong khi đó, có hơn một nữa số nhà đầu tư bán lẻ tham gia các cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street có cùng quan điểm.

Nhiều nhà phân tích dự báo giá vàng sẽ vượt qua ngưỡng kháng cự ban đầu ở mức 1.850 USD/ ounce khi đồng bạc xanh mất đi một số động lực tăng khiến chỉ số US Dollar Index kết thúc tuần giảm khoảng 1,4% sau khi giao dịch gần mức cao nhất trong 20 năm.

Giá vàng hôm nay 23/5: Mở cửa tuần mới, vàng tiếp tục tăng nhảy vọt - 1

Giá vàng tiếp đà tăng phiên đầu tuần (Ảnh minh họa)

Ở thị trường trong nước, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 68,95-69,85 triệu đồng/lượng, chưa có sự thay đổi so với phiên cuối tuần.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 68,9-69,6 triệu đồng/lượng.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 68,9-69,7 triệu đồng/lượng.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-hom-nay-23-5-mo-cua-tuan-moi-vang-tiep-tuc-tang-nhay-vot-502022235843...

Giành tấm HCV SEA Games 31, U23 Việt Nam nhận cơn mưa tiền thưởng

Số tiền thưởng cho thầy trò ông Park Hang-seo nhiều khả năng sẽ tăng lên trong một vài ngày tới sau khi vượt qua Thái Lan để giành tấm HCV lịch sử.

Chia sẻ
Theo Chi Nguyễn (Dân Việt)
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung