Giá vàng hôm nay 17/9: Vàng hạ nhiệt sau lệnh "xả" từ Mỹ

Thứ Ba, ngày 17/09/2019 09:05 AM (GMT+7)

Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.498 USD/ounce, giảm 2 USD với mức giao dịch tối qua.

Sự kiện:

Giá vàng

Hôm qua, vàng có dịp leo cao sau khi có thông tin về căng thẳng leo thang tại Trung Đông.

Cụ thể, cơ sở chế biến dầu lớn nhất thế giới và mỏ dầu lớn thứ nhì của Saudi Arabia đã bị tấn công bằng thiết bị bay không người lái. Cuộc tấn công đã đánh sập một nửa sản lượng dầu của tập đoàn dầu lửa quốc gia Saudi Aramco, tức là hơn 5% nguồn cung dầu toàn cầu.

Tình hình này đã khiến giá dầu tăng tới 20%, mạnh chưa từng thấy trong lịch sử.

Giá vàng hôm nay 17/9: Vàng hạ nhiệt sau lệnh "xả" từ Mỹ - 1

Vàng hạ nhiệt sau tuyên bố của ông Trump.

Ngay sau đó, giá dầu đã được kìm lại sau khi có thông tin, Tổng thống Donald Trump quyết định cho phép mở cửa các kho dự trữ dầu chiến lược của Mỹ. Các kho này là một tổ hợp gồm 4 địa điểm dọc các bờ vịnh Texas và Louisiana, nằm sâu hàng nghìn mét dưới lòng đất.

Theo hãng tin CNN, trong lịch sử Mỹ, các kho trữ dầu chiến lược mới chỉ được mở cửa 3 lần. Quyết định của ông Trump nếu được thực thi sẽ là lần thứ tư.

Ông Trump cũng tuyên bố, Mỹ đã sẵn sàng ở mức độ cao nhất để đáp trả vụ tấn công nhằm vào một cơ sở trọng yếu của Saudi Arabia. Một số nguồn tin phỏng đoán ông Trump đang nhằm vào Iran, tuy nhiên, trong dòng trạng thái (tweet) mới nhất trên mạng xã hội, ông Trump chỉ tuyên bố: Có lý do để tin rằng chúng tôi biết thủ phạm và đã chuẩn bị đầy đủ để đáp trả, tùy vào sự kiểm chứng

Với trong nước, đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 41,5-41,85 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Vàng Phú Quý sáng nay giảm 130.000 đồng/lượng và hiện ở mức 41,6 -41,9 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm là 23.135 đồng/USD, tăng 5 đồng/USD so với cuối phiên gần nhất.

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.165 -23.285 đồng/USD, chưa đổi so với phiên trước. 

Ngân hàng Eximbank hiện niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.170 -23.260 đồng/USD, giữ nguyên so với chốt phiên gần nhất.

Giá vàng hôm nay 16/9: Vàng quay lại chu kì tăng giá

Vàng thế giới và trong nước đồng loạt tăng giá, báo hiệu một chu kì tăng mới của vàng?

Theo Phương Linh (Dân Việt)

sự kiện Giá vàng