Giá vàng hôm nay 11/10: Để mất mốc quan trọng, vàng tuột dốc không phanh

Thứ Sáu, ngày 11/10/2019 09:14 AM (GMT+7)

Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng giao ngay thế giới đứng ở mức 1.494,1 USD/ounce, để mất hơn 10 USD so với chốt phiên hôm qua. Giá vàng đang có xu hướng đi xuống và chỉ dao động quanh ngưỡng 1.495 USD hiện tại.

Sự kiện:

Giá vàng

Hai phiên trước đó, vàng đều đóng cửa với mức giá trên 1.505 USD/ounce.

Giá vàng đảo chiều giảm được cho là nhờ tín hiệu tích cực về đàm phán thương mại Mỹ - Trung sắp diễn ra.

Chia sẻ trên Twitter, ông Trump nói: “Một ngày trọng đại, sẽ ngồi vào bàn đàm phán với Trung Quốc. Họ muốn thực hiện một thỏa thuận, nhưng tôi thì sao? Tôi sẽ gặp Phó Thủ tướng vào ngày mai tại Nhà Trắng”.

Dòng tweet của ông Trump đã phần nào xoa dịu thị trường sau khi SCMP đưa tin đàm phán thương mại cấp thấp không có tiến triển. Tuy nhiên, sau đó, Nhà Trắng tiết lộ với CNBC rằng thông tin của SCMP là không chính xác.

Đại diện phía Nhà Trắng phát biểu: "Chúng tôi không hề biết về sự thay đổi trong lịch trình của ông Lưu, ông ấy vẫn rời Washington vào tối thứ Sáu. Ông ấy còn có mặt trong bữa tiệc cho phái đoàn Trung Quốc vào tối thứ Năm."

Trong một diễn biến khác, hãng tin Bloomberg vừa dẫn nguồn tin thân cận cho biết Nhà Trắng đang xem xét triển khai một thoả thuận tiền tệ đã được thông qua trước đây với Trung Quốc. Đây được coi như một phần của một thỏa thuận mà theo đó Mỹ cũng sẽ dự định tăng thuế trong tuần tới.

Theo phía Mỹ, thỏa thuận tiền tệ đã được hai bên nhất trí từ đầu năm nay, trước khi các cuộc đàm phán thương mại đổ bể. Đây có thể là một thỏa thuận giai đoạn đầu, sẽ được nối tiếp bởi các cuộc đàm phán về những vấn đề cốt lõi như quyền sở hữu trí tuệ và chuyển giao công nghệ bắt buộc.

Tuy nhiên, mức giảm không nhiều và vàng vẫn được hỗ trợ bởi sự bất ổn gia tăng ở nhiều khu vực, trong đó có Trung Đông. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã bắt đầu chiến dịch “Mùa xuân Hòa bình" ở miền Bắc Syria ngay sau khi Mỹ tuyên bố rút quân khỏi Syria.

Trong ngày thứ 2 diễn ra chiến dịch, các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến sâu hơn vào bên trong lãnh thổ Syria, khu vực phía Đông sông Euphrates.

Mặt khác, dù có nhiều tín hiệu tốt nhưng cuộc đàm phán Mỹ-Trung tại Washington trên thực tế cũng chưa phát ra thông tin nào thực sự tích cực. 

Trong một phát biểu với báo chí tại Washington, ông Trump cho biết, nếu đàm phán không tiến triển thì ông sẽ sẵn sàng tăng thuế đối với 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc từ 25% lên 30% ngay vào ngày 15/10 tới. Trong khi đó, Trung Quốc cũng tỏ ra khá cứng rắn.

Trước đó, theo Bloomberg, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã mở đường cho Brexit không có thỏa thuận trong bối cảnh EU mà đứng đầu là nước Đức vẫn kiên định cho rằng Bắc Ireland phải là một phần của liên minh hải quan trong bất kỳ thỏa thuận nào.

Nhu cầu mua vàng tính từ đầu năm nay đã đạt mức kỷ lục. Theo thống kê của Kitco, tính từ đầu năm tới nay, Nga và Trung Quốc đã mua tổng cộng 251 tấn vàng. Ngân hàng trung ương các nước trên thế giới cũng mua vào tổng cộng gần 500 tấn vàng trong khoảng thời gian 8 tháng đầu 2019. 

Giá vàng hôm nay 11/10: Để mất mốc quan trọng, vàng tuột dốc không phanh - 1

Vàng thế giới liên tục đảo chiều

Đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn đang niêm yết mức 41,8-42,05 triệu đồng/lượng, biến động không nhiều so với hôm qua.

Trong khi đó, giá vàng của Tập đoàn DOJI niêm yết tại Hà Nội ở mức 41,6 – 42 triệu đồng/lượng, giảm khoảng 400 nghìn đồng/lượng so với hôm qua. Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng 9999 được niêm yết ở mức 41,91 – 42,41 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ so với hôm qua.

Tỷ giá trung tâm theo công bố của Ngân hàng Nhà nước hôm qua là 23.154 đồng/USD, giảm 3 đồng so với hôm qua. 

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.140-23.260 đồng/USD, chưa thay đổi so với hôm qua. Ngân hàng Eximbank hiện niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.140 -23.250 đồng/USD, giữ ổn định trong nhiều ngày qua.

Giá vàng hôm nay 10/10: Vàng vẫn tăng một mạch không quay đầu

Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng giao ngay thế giới đứng ở mức 1.509,3 USD/ounce, tăng 4 USD so với chốt phiên hôm qua.

Theo Phương Linh (Dân Việt)

sự kiện Giá vàng