Giá vàng hôm nay 28/8: Vỡ òa sau nhiều phiên dồn nén, vàng tăng bốc đầu

Thứ Bảy, ngày 28/08/2021 08:56 AM (GMT+7)

Giá vàng bất ngờ tăng vọt sau khi Fed thông tin về kế hoạch tăng lãi suất.

Sự kiện: Giá vàng

Thời điểm 8h45 sáng 28/8 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.817 USD/ounce, tăng 22 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua.

Đêm qua, giá kim loại quý đã tăng mạnh 34 USD từ mức 1.784 USD/ounce, lên mốc 1.818 USD/ounce ngay sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell có bài phát biểu tại hội nghị chuyên đề thường niên của cơ quan này ở Thành phố Kansas.

Ông Powell thông báo kinh tế Mỹ tiếp tục tăng trưởng và đang hướng đến các chỉ tiêu của Fed để giảm dần việc tung ra thị trường mỗi tháng 120 tỉ USD nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó khăn do dịch Covid-19

Thế nhưng, Fed không đưa ra mốc thời gian bắt đầu giảm nguồn cung USD. Ông Jerome Powell nhận định trước mức độ lây lan của biến thể Delta Covid-19, kinh tế Mỹ có thể đối mặt với nhiều rủi ro. Vì thế, Fed chưa tính đến việc tăng lãi suất cơ bản trong thời gian tới. Ông Powell nói rằng, Fed đã nêu rõ việc cần thêm yếu tố đánh giá một cách nghiêm ngặt hơn để đưa ra quyết định tăng lãi suất.

Đêm qua, sau khi thông tin về cuộc họp thường kỳ của Fed được đưa ra, chỉ số đô la Mỹ giảm nhẹ nhưng vẫn nằm trong xu hướng cao hơn; Giá dầu thô kỳ hạn trên sàn Nymex tăng nhẹ lên quanh ngưỡng 68,60 USD/thùng.

Tâm lý tăng giá đối với vàng đã được cải thiện, nhưng vẫn còn nhiều bất ổn xung quanh thị trường kim loại quý này. Trong khi đó, giá cả sẽ khá nhạy cảm với các tiêu đề kinh tế vào tuần tới.

Giá vàng hôm nay 28/8: Vỡ òa sau nhiều phiên dồn nén, vàng tăng bốc đầu - 1

Giá vàng tăng mạnh

Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 56,4-57,12 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 56,5-57,5 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên hôm trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 56,6-57,6 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với phiên liền trước.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-hom-nay-28-8-vo-oa-sau-nhieu-phien-don-nen-vang-tang-boc-dau-50202128...

Giá vàng hôm nay 27/8: Phục hồi nhẹ

Giá vàng hồi phục nhẹ khi nhà đầu tư tăng nhu cầu trú ẩn vốn vào vàng.

Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)
sự kiện Giá vàng
Báo lỗi nội dung