Giá vàng hôm nay 1/1: Sau khi tăng sốc, giá vàng diễn biến thế nào trong ngày đầu năm mới?

Thứ Sáu, ngày 01/01/2021 08:57 AM (GMT+7)

Sau phiên chốt năm 2020 đầy ấn tượng, giá vàng thế giới tăng hay giảm trong phiên đầu tiên của năm mới 2021?

Sự kiện: Giá vàng

Thời điểm 8h30 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.898 USD/ounce, tăng 2 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Trong phiên hôm qua, giá vàng đã tăng 0,22% giá trị so với thời điểm mở cửa.

Giá vàng cuối cùng đã khép lại một năm đầy biến động bất ngờ. Năm 2020, giá vàng đã bật tăng mạnh nhất 10 năm qua và luôn duy trì ở mức cao khi đà tăng của thị trường chứng khoán chững lại. Sự suy yếu của đồng USD là một trong những yếu tố hỗ trợ đà tăng của giá vàng.

Chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – đã rớt xuống mức thấp nhất trong hơn 2 năm, qua đó làm vàng trở nên ít đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác.

Hỗ trợ cho giá kim loại quý thời điểm này là tình hình Trung Quốc tiếp tục sáng sủa khi chứng kiến tháng thứ 10 liên tiếp tăng trưởng sản xuất mở rộng. Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) đã tăng lên 51,9 trong tháng 12. Sự phục hồi của kinh tế Trung Quốc được coi là tín hiệu tốt cho thị trường vàng bởi Trung Quốc - nước tiêu thụ kim loại lớn – được kỳ vọng sẽ thúc đẩy lực cầu của thị trường khi kinh tế nước này tăng trưởng trở lại.

Nhà phân tích Anna Golubova của kitco.com nhận định động lực tăng giá của vàng vẫn đang diễn ra. Đó là các gói kích thích kinh tế, chính sách tiền tệ nới lỏng của nhiều quốc gia, đồng USD suy yếu, lo ngại lạm phát gia tăng và tiền giảm giá.

Tuy vậy, một số ngân hàng trung ương cảnh báo các tài sản trú ẩn truyền thống có thể sẽ gặp khó khăn để duy trì đà tăng giá. Vàng có thể sẽ chịu áp lực trong năm 2021 khi thị trường tài chính bình thường hóa và lãi suất tăng lên.

Giá vàng hôm nay 1/1: Sau khi tăng sốc, giá vàng diễn biến thế nào trong ngày đầu năm mới? - 1

Giá vàng mở đầu năm mới ở mức cao

Ở thị trường trong nước, sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 55,55-56,12 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với kết phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 55,4-56,25 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên gần nhất.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 55,65-56,25 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng chiều mua vào và 150.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên gần nhất.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-hom-nay-1-1-sau-khi-tang-soc-gia-vang-dien-bien-the-nao-trong-ngay-da...

Giá vàng hôm nay 30/12: Giằng co tăng giảm những ngày cuối năm

Giá vàng liên tục tăng rồi lại giảm chóng mặt, không thể hiện rõ xu hướng trong những ngày cuối cùng của năm 2020.

Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)
sự kiện Giá vàng