Từng đắt hơn hoa quả nhập khẩu, cà chua bất ngờ rớt giá xuống dưới 10.000 đồng/kg

Sự kiện: Dạo chợ

“Mới hơn chục ngày trước, giá cà chua vẫn ở mức 45-50 nghìn đồng/kg, tôi phải ăn dè từng quả, giờ thì rẻ hơn cả rau. Quá bất ngờ”.

Đó là chia sẻ của chị Nguyễn Huyền Trang, trú tại Cầu Giấy (Hà Nội) khi thấy cà chua bất ngờ rớt giá 5 lần chỉ trong nửa tháng.

Chị Trang cho biết, suốt 2-3 tháng này, chị luôn phải mua cà chua với giá từ 45-50 nghìn đồng/kg, thậm chí có thời điểm lên tới 55 nghìn đồng/kg.

Với giá này, cà chua còn đắt hơn cả một số loại hoa quả nhập khẩu. Vì vậy, thay vì mua theo cân, chị Trang chỉ dám mua 2-3 quả, đủ dùng cho tiết kiệm.

Từng đắt hơn hoa quả nhập khẩu, cà chua bất ngờ rớt giá xuống dưới 10.000 đồng/kg - 1

Giá cà chua cách đây 1 tháng ở mức trên 50 nghìn đồng/kg.

Tuy nhiên, vài ngày gần đây, chị Trang bất ngờ thấy trên chợ chung cư rao bán cà chua với giá chỉ 10 nghìn đồng/kg, rẻ chỉ bằng 1/5 so với cách đây nửa tháng. Thấy rẻ, chị đặt luôn 10kg về ăn dần.

“Không chỉ chợ chung cư mà giá cà chua được bán tại các hàng rau xanh ngoài chợ cũng chỉ còn 15-20 nghìn đồng/kg. Đang rẻ nên tôi mua cả yến về, làm tương cà hoặc chưng lên rồi cất hộp, để ngăn đông dùng dần”, chị Trang nói.

Từng đắt hơn hoa quả nhập khẩu, cà chua bất ngờ rớt giá xuống dưới 10.000 đồng/kg - 2

Hiện tại cà chua được bán với giá chỉ 10 nghìn đồng/kg. (Ảnh chụp màn hình).

Rao bán cà chua trên chợ online với giá chỉ từ 10 nghìn đồng/kg, chị Vũ Phượng, trú tại Nguyễn Văn Huyên (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, do thời gian này cà chua bắt đầu vào mùa, bà con thu hoạch để chuẩn bị cấy lúa vụ đông xuân nên có giá rẻ.

“Mấy bữa trước cà chua khan hiếm, hàng Trung Quốc nhập về chợ bán cũng có giá 50-60 nghìn đồng/kg. Thậm chí, vào cùng thời điểm này năm trước, giá cà chua lên mốc 60-65 nghìn đồng/kg.

Từng đắt hơn hoa quả nhập khẩu, cà chua bất ngờ rớt giá xuống dưới 10.000 đồng/kg - 3

Cà chua ta tươi sạch, còn nguyên cuống giá chỉ 10 nghìn đồng/kg. (Ảnh Phượng Vũ).

Bây giờ cà chua ta vào vụ chín, giá lại quá rẻ. Tôi gom cà chua sạch hoàn toàn, bán giúp bà con khoảng chục tấn”, chị Phượng cho biết.

Bán với số lượng lớn nên chị Phượng giao theo set, 199 nghìn đồng/set 20kg và 100 nghìn đồng/set 10kg. Với giá này, tiền mua cả yến mới bằng 2kg tại thời điểm cách đây nửa tháng.

Từng đắt hơn hoa quả nhập khẩu, cà chua bất ngờ rớt giá xuống dưới 10.000 đồng/kg - 4

Cà chua Trung Quốc bán ở chợ cách đây một tháng, cuống héo hoặc mất cuống, giá trên 50 nghìn đồng/kg.

Trồng 5.000m2 cà chua tại Mộc Châu (Sơn La), anh Đinh Quang Hưng cho biết, cách đây một tháng, giá cà chua mua tại ruộng là 25 nghìn đồng/kg nhưng hiện tại chỉ còn từ 5-7 nghìn đồng/kg.

“Nhà tôi vừa rồi thu được khoảng hơn 1 tấn nhưng giá chỉ còn 7 nghìn đồng/kg loại đẹp, loại xấu chỉ được 5 nghìn đồng/kg. Trồng hơn 3 tháng mới được thu hoạch, với giá này thì không có lãi”, anh Hưng cho biết.

Từng đắt hơn hoa quả nhập khẩu, cà chua bất ngờ rớt giá xuống dưới 10.000 đồng/kg - 5

Giá cà chua xuống thấp, người nông dân tiếp tục chịu thiệt. (Ảnh: Phượng Vũ).

Theo anh Hưng, thông thường cà chua thời điểm này được giá nhất nhưng năm nay lại rẻ bất ngờ. Một phần là do thời tiết chưa trở lạnh, cà chua được mùa, một phần do lượng lớn cà chua Trung Quốc nhập khẩu về khiến giá cà chua trong nước xuống thấp.

“Nếu không có cà chua Trung Quốc nhập về thì lượng cà chua nước mình sản xuất ra sẽ có giá hơn nhưng khi mình thu hoạch, họ cũng thu hoạch. Cà chua họ trồng khép kín, ít sâu bọ, ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết nên giá rẻ hơn cà chua trồng tự nhiên”, anh Hưng chia sẻ.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tung-at-hon-hoa-qua-nhap-khau-ca-chua-bat-ngo-rot-gia-xuong-duoi-10-0...

Cận cảnh bộ gốm men cổ vẽ vàng vừa được bán với giá gần nửa tỷ đồng tại Hà Nội

Bộ đồ gốm này với 18 món, được tạo nên từ men hoàng tộc, một loại men cổ được các nghệ nhân Làng gốm Bát Tràng trực tiếp nghiên cứu và phục dựng.

Chia sẻ
Theo Hồng Cảnh (Người đưa tin)
Dạo chợ Xem thêm
Báo lỗi nội dung