Sầu riêng “quái lạ” bé bằng lòng bàn tay, chỉ nhìn ảnh đã muốn mua liền mấy quả

Sự kiện: Vui độc lạ

Xuất hiện trên thị trường với hình dáng “quái lạ” loại quả này đang được nhiều chị em nội trợ săn lùng, sẵn sàng “xuống tiền”với mức giá đắt gấp đôi sầu riêng thường.

Sầu riêng Thái Fumoni được nhiều người biết đến là tên gọi một loài sầu riêng siêu nhỏ, mỗi quả chỉ nặng từ 600 gram - 1,2 kg. Hàng năm vào khoảng tháng 6 đến tháng 8 loại quả này được bán nhiều trên các chợ online và một số cửa hàng hoa quả nhập ngoại.

Sầu riêng “quái lạ” bé bằng lòng bàn tay, chỉ nhìn ảnh đã muốn mua liền mấy quả - 1

Quả sầu riêng Thái Fumoni có kích thước bằng 1/4 quả sầu riêng thông thường. (Ảnh: Thuần Trần)

Bên cạnh sức hút đặc biệt từ hình dáng tý hon chỉ bằng lòng bàn tay một người lớn, sầu riêng Fumoni còn được người bán hàng giới thiệu là loại quả “nhỏ mà có võ”. Mỗi quả thường có 4 - 5 múi nhỏ phù hợp với gia đình ít người; hạt lép, cơm vàng béo ngậy, múi tuy nhỏ nhưng ít xơ... Với nhiều đặc tính “ưu Việt”, kích thích sự tò mò của người tiêu dùng, sầu riêng Fumoni trở thành loại quả được nhiều người chị em nội trợ tìm mua, và so sánh với loại sầu riêng Ri 6 thông thường của Việt Nam.

Chị Thu Trang (Kim Mã - Hà Nội) chia sẻ: “Tôi nhập lại từ đầu mối hoa quả chuyên nhập các loại hoa quả Thái Lan, do giá thành tương đối cao so với sầu riêng thông thường lại kén người mua nên năm nay tôi chỉ nhập một số lượng ít để đa dạng hóa mặt hàng và để bán cho khách quen. Mỗi vụ tôi bán được từ 25 - 30 kg sầu Fumoni”.

Sầu riêng “quái lạ” bé bằng lòng bàn tay, chỉ nhìn ảnh đã muốn mua liền mấy quả - 2

Sầu riêng mini được giới thiệu là “nhỏ nhưng có võ”, tuy mỗi quả chỉ từ 600 gram - 1,2 kg nhưng bên trong lại có 4 - 5 múi. (Ảnh: Cherry)

Sầu riêng “quái lạ” bé bằng lòng bàn tay, chỉ nhìn ảnh đã muốn mua liền mấy quả - 3

Sầu riêng Fumoni tách cơm có giá khoảng 190.000 đồng/kg. (Ảnh: Kiều Vy)

Hiện tại, sầu riêng Fumoni được bán với giá dao động từ 100.000 - 168.000 đồng/kg, giá này đắt gần gấp đôi so với sầu riêng Ri 6 thông thường (Sầu riêng Ri 6 khoảng 70.000 đồng/kg). Chị Thanh Lê (Nguyễn Trãi, Hà Đông) chia sẻ: “Tôi tình cờ thấy người bạn đăng bán trên facebook, trông khá lạ mắt và được bạn gửi cho ảnh cơm sầu nhìn ngon nên tôi mua thử 2 quả vừa đủ ăn 1 bữa. Cảm quan ban đầu tôi thấy loại này ăn béo ngậy, thơm, tuy nhiên không quá vượt trội so với sầu Ri 6”.

Sầu riêng “quái lạ” bé bằng lòng bàn tay, chỉ nhìn ảnh đã muốn mua liền mấy quả - 4

Vì trái nhỏ nên sầu riêng mini thường có cơm không dày bằng sầu riêng thường nhưng lại có vị ngọt thanh, bùi và béo ngậy hơn. (Ảnh: Nguyên Anh Food)

Thực tế các loại sầu riêng Thái Lan đã được cấp phép nhập khẩu vào Việt Nam từ nhiều năm trước. Bất kỳ lô hàng nào trước khi thông quan vào nước ta cũng phải đạt chỉ tiêu an toàn vệ sinh thực phẩm, kiểm dịch thực vật, rõ ràng nguồn gốc xuất xứ...

Về loại sầu riêng mini, về cơ bản bất cứ loại hoa quả nào cũng có quả to, quả nhỏ, loại sầu riêng đang gây sốt trên thị trường có thể là những quả “kẹ”, những quả cỡ nhỏ được người bán chọn riêng để bán với số lượng lớn. Phù hợp với tâm lý tò mò của người tiêu dùng, nên sức mua tốt và bán được giá hơn.

Sầu riêng “quái lạ” bé bằng lòng bàn tay, chỉ nhìn ảnh đã muốn mua liền mấy quả - 5

Sầu riêng Thái Fumoni thường được bán nhiều vào tháng 6 đến tháng 7 hàng năm. (Ảnh: Thuần Trần)

Ngoài ra, loại quả đặc biệt này chỉ xuất hiện theo mùa, đây cũng là yếu tố khích thích người tiêu dùng với tâm lý “mỗi năm ăn chỉ có một lần”. Để chọn được quả sầu riêng Fumoni đạt chuẩn, người tiêu dùng cần chú ý một số đặc điểm về ngoại hình như: Quả tròn bầu; gay to và cứng, đầu gai tròn, không nhọn; cuống quả xanh tươi...

Nguồn: http://danviet.vn/sau-rieng-quai-la-be-bang-long-ban-tay-chi-nhin-anh-da-muon-mua-lien-may-qua-5...

Chia sẻ
Theo Châu Dương (Dân Việt)
Vui độc lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung