Người Hà Nội đổ xô đi chụp ảnh sen, chủ đầm ung dung ngồi mát đếm tiền mỏi tay

Sự kiện: Vui độc lạ

Giữa tháng 6 là thời điểm hoa sen Tây Hồ bung nở đẹp nhất, người Hà Nội lại được dịp xúng xính áo quần rủ nhau ra đầm sen chụp ảnh. Đây cũng là lúc những chủ đầm sen ở Tây Hồ vào vụ “hốt bạc”.

Đến hẹn lại lên, từ cuối tháng 5 đến giữa tháng 6 hàng năm, các đầm sen ở Tây Hồ (Hà Nội) lại tất nập người tới chụp ảnh, thưởng trà. Nếu như cả năm ở đây vắng vẻ thì thời gian nay chính là dịp để các chủ đầm “hốt bạc” với hàng loạt dịch vụ liên quan như: bán vé cho khách chụp ảnh; cho thuê đồ; bán trà…

Người Hà Nội đổ xô đi chụp ảnh sen, chủ đầm ung dung ngồi mát đếm tiền mỏi tay - 1

Đầm sen Tây Hồ là một trong những địa điểm chụp sen nổi tiếng ở Hà Nội, tháng 6 hàng năm người dân lại đổ xô tới đây lưu lại những khoảnh khắc đẹp cùng loài hoa này.

Người Hà Nội đổ xô đi chụp ảnh sen, chủ đầm ung dung ngồi mát đếm tiền mỏi tay - 2

Các em bé theo chân mẹ tới đầm sen, không ngại tạo dáng trước ống kính để có ảnh đẹp.

Khu vực gần công viên nước Hồ Tây có từ 4 – 5 đầm sen với kết cấu tương đối giống nhau để khách thoải mái lựa chọn, tránh trường hợp không đủ vị trí để chụp ảnh. Theo đó, các đầm sen này đều chung giá vé vào cửa 50.000 đồng/người.

Vào những ngày cao điểm giữa tháng 6, đặc biệt các ngày cuối tuần, đầm sen ở Hồ Tây có lúc lên tới vài nghìn lượt khách ra vào mỗi ngày. Chỉ riêng bán vé vào cửa, chủ đầm ở đây đã dễ dàng kiếm được số tiền “khủng” trong thời gian ngắn.

Người Hà Nội đổ xô đi chụp ảnh sen, chủ đầm ung dung ngồi mát đếm tiền mỏi tay - 3

Vé vào cửa là 50.000 đồng/người, vào những ngày cuối tuần ở đây đón hàng nghìn lượt khách ra vào.

Người Hà Nội đổ xô đi chụp ảnh sen, chủ đầm ung dung ngồi mát đếm tiền mỏi tay - 4

Trong đầm còn có nhiều dịch vụ đi kèm như trang điểm, thuê quần áo, phụ kiện… luôn trong tình trạng đông đúc, tấp nập.

Bên cạnh đó, khách vào đầm chụp ảnh thường sử dụng các dịch vụ khác như: Trang điểm (100.000 – 200.000 đồng/người); cho thuê quần áo (Khoảng 150.000 đồng/bộ); thuê phụ kiện tiểu cảnh chụp ảnh (20.000 đồng/người/lượt); bán trà… Thợ chụp ảnh muốn ở luôn trong đầm phải đặt trước với chủ đầm hàng tháng để giữ chỗ, ngoài ra thợ đi cùng khách từ ngoài vào không thuộc quản lý của đầm sen sẽ mất vé như người thường.

Người Hà Nội đổ xô đi chụp ảnh sen, chủ đầm ung dung ngồi mát đếm tiền mỏi tay - 5

Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, các chủ đầm tạo ra nhiều tiểu cản đơn giản, đậm nét truyền thống như lối đi bằng cầu tre, các chòi lá cọ giữa đầm… trong đó dịch vụ thuyền nan đem lại thu nhập khá lớn với giá 20.000 đồng/người/lượt.

Người Hà Nội đổ xô đi chụp ảnh sen, chủ đầm ung dung ngồi mát đếm tiền mỏi tay - 6

Để có được bộ ảnh đẹp cùng sen nhiều người chấp nhận lăn xả dưới cái nắng 40 độ C.

Người Hà Nội đổ xô đi chụp ảnh sen, chủ đầm ung dung ngồi mát đếm tiền mỏi tay - 7

Hậu trường những bộ ảnh đẹp khiến người xem không khỏi bật cười

Trung bình, để có nộ ảnh đẹp với sen, khách hàng phải chi từ 500.000 – 1.000.000 đồng/một bộ ảnh. Tuy nhiên, nhiều người chơi lớn đầu tư từ trang phục tới thợ chụp ảnh “xịn”, giá thành có thể lên tới 5 triệu/bộ ảnh.

Anh Tuấn Bình – quản lý một đầm sen ở hồ Tây - cho biết: “Đầm sen mở cửa đón khách chụp từ giữa tháng 5 nhưng lúc đó sen chưa nở nhiều. Thời điểm này đang là cao điểm. năm nào cũng thế. Tôi chỉ thu tiền vé ra vào còn các dịch vụ khác, người ta thuê lại địa điểm của tôi rồi tự kinh doanh.”

Người Hà Nội đổ xô đi chụp ảnh sen, chủ đầm ung dung ngồi mát đếm tiền mỏi tay - 8

Đầm sen luôn trong tình trạng tấp nập người ra vào, để có chỗ đẹp chụp ảnh nhiều người phải xếp hàng từ sớm.

Người Hà Nội đổ xô đi chụp ảnh sen, chủ đầm ung dung ngồi mát đếm tiền mỏi tay - 9

Thợ chụp ảnh cũng là công việc dễ dàng “hốt bạc” trong thời gian này. Theo bạn Lĩnh, thợ chụp ảnh tại đầm sen cho biết, mỗi ngày bạn chụp khoảng 5 lượt khách, mỗi khác trung bình từ 500.000 đồng/bộ ảnh.

Hoa sen là loại hoa sớm nở chóng tàn nên mỗi năm thường chỉ có một vụ, người dân thích thú lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp của loài hoa này, còn các hộ kinh doanh lại phấn khởi vì dễ dàng kiếm được tiền triệu mỗi ngày. Sen trong đầm khi hết mùa chụp ảnh sẽ được thu hoạch để sử dụng với nhiều mục đích khác.

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-ha-noi-do-xo-di-chup-anh-sen-chu-dam-ung-dung-ngoi-mat-dem-tien-moi-tay-...

Chia sẻ
Theo Châu Dương (Dân Việt)
Vui độc lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung