Ngày đầu mở cửa trở lại: Chủ quán "bơ phờ" vì khách đông bất ngờ, doanh thu tăng vọt

Sau khi có thông báo Hà Nội ngừng cách ly toàn xã hội, hàng loạt cửa hàng kinh doanh đã mở cửa trở lại nhưng lượng khách tương đối vắng vẻ, riêng dịch vụ ăn uống có lượng khách tăng đáng kể.

Anh Mai Chấn Duy, chủ cửa hàng bánh cuốn nóng gia truyền Bà Huyền trên phố Nghĩa Tân (Cầu Giấy) vừa thoăn thoắt cắt từng lát chả quế thơm phức, nóng hổi vừa cho biết: “Nghe tin hết cách ly toàn xã hội, hàng quán được mở cửa bán tôi vui quá. Sáng nay, 2 mẹ con tôi dậy từ 4h để xay bột, pha bột, lấy thịt, đặt chả và lau dọn sạch sẽ bàn ghế chuẩn bị bán hàng”.

Ngày đầu giãn cách xã hội, quán bánh cuốn nóng gia truyền Bà Huyền có lượng khách đặt hàng đông chóng mặt khiến 2 mẹ con anh Duy “trở tay không kịp”.

Ngày đầu giãn cách xã hội, quán bánh cuốn nóng gia truyền Bà Huyền có lượng khách đặt hàng đông chóng mặt khiến 2 mẹ con anh Duy “trở tay không kịp”.

Theo anh Duy, cửa hàng bánh cuốn nhà anh đóng cửa thực hiện cách ly toàn xã hội từ ngày 27/3 đến giờ. “Thuê mặt bằng 25 triệu/ tháng, mỗi tháng hết tầm 18 triệu cả tiền điện nước, thuê thêm 6 người làm với mức lương 5-7 triệu người/tháng. Cho nhân viên nghỉ, hàng ngày không có việc làm cũng buồn nhưng đã là quy định của nhà nước thì mình phải thực hiện để phòng chống dịch. Dù 27 ngày không bán hàng nhưng tôi vẫn hỗ trợ cho nhân viên mỗi người 2 triệu”, anh Duy nói.

Mỗi suất bánh cuốn nóng nhà anh Duy được bán với giá 30.000 đồng, trước khi có dịch, mỗi ngày cửa hàng anh bán được từ 300-400 suất. “Trước khi có dịch, nhà tôi mở cửa bán từ 6 giờ sáng đến khoảng 22h30 được khoảng 300-400 suất nhưng riêng sáng nay, đến khoảng 9 giờ sáng là tôi ngừng phục vụ khách tại cửa hàng vì không làm kịp. Nhân viên nghỉ về quê hết chưa lên kịp, nhà có mỗi 2 mẹ con nên trở tay không kịp”.

 Mới 9 giờ sáng nhưng anh Duy chỉ nhận khách đặt về nhà chứ không phục vụ tại cửa hàng vì không có người làm.

 Mới 9 giờ sáng nhưng anh Duy chỉ nhận khách đặt về nhà chứ không phục vụ tại cửa hàng vì không có người làm.

“Nhân viên thì nghỉ hết, tôi cứ nghĩ ngày đầu bán hàng lại chắc cũng không có đông khách đến ăn nhưng thực tế lại quá đông. Từ sáng đến giờ nhà tôi bán ra khoảng hơn 200 suất, và hơn 70 suất đặt mang về. Mọi người đến ăn sau 9 giờ sáng tại cửa hàng tôi đều từ chối phục vụ, nếu ai cần thì cho địa chỉ và chúng tôi sẽ giao hàng tận nhà sau”, anh Duy cho biết.

Tương tự, tại quán cháo lòng của nhà chị Cao Ngọc Lan ở đường Hoàng Quốc Việt cũng đông khách không kém. Theo chị Lan, hôm nay vợ chồng chị được phen “bơ phờ” vì lượng khách tăng gấp đôi.

Cháo lòng tiết canh là món ăn hút khách trong ngày đầu hết cách ly toàn xã hội.

Cháo lòng tiết canh là món ăn hút khách trong ngày đầu hết cách ly toàn xã hội.

“Trước khi có dịch, mỗi ngày nhà tôi bán được khoảng 2-3 triệu tiền hàng. Khách chủ yếu đến quán ăn cháo lòng, tiết canh nhưng hôm nay tôi bán được hơn 5 triệu, gấp đôi ngày thường. Khi thực hiện đóng cửa hàng theo quy định của TP. Hà Nội, để có tiền trả tiền thuê mặt bằng, điện nước nên vợ chồng tôi tìm cách đăng bài bán online trên các chợ chung cư, chợ đồ ăn. May mắn là mọi người ủng hộ cũng khá đông”, chị Lan nói.

“Hàng ngày tôi đi chợ, chồng tôi chế biến rồi đăng bài chốt đơn và đi ship. Dù đóng cửa nhưng mỗi ngày vợ chồng tôi cũng túc tắc bán được khoảng 1,5-1,8 triệu tiền hàng. Hôm nay mở cửa bán trở lại thì khách đông quá, vừa phải chạy đơn online vừa phục vụ khách tại quán”, chị Lan cho biết.

Gần 2 giờ chiều nhưng khách tại quán cháo lòng nhà chị Lan vẫn đông.

Gần 2 giờ chiều nhưng khách tại quán cháo lòng nhà chị Lan vẫn đông.

Theo chị Lan, được mở quán bán hàng trở lại khiến chị vừa vui vừa trở tay không kịp vì mệt. “Trước tôi vẫn thuê người phụ dọn dẹp quán với mức lương 5 triệu đồng/tháng, chiều hôm qua vì nghĩ sẽ phải tiếp tục đóng cửa hết tháng 4 nên chưa gọi nhân viên xuống. Lượng khách đến ăn tại quán thì vẫn như trước đây nhưng thêm khách đặt online gấp 1,5 lần nên cũng oải”.

Trước đó, để chủ động phòng chống dịch Covid-19, các cửa hàng kinh doanh đã đóng cửa, tạm dừng hoạt động, thực hiện việc cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. Từ ngày 23/4 các cửa hàng ăn uống, trung tâm thương mại….trên địa bàn thành phố (trừ 2 huyện có nguy cơ cao) được hoạt động trở lại do hết cách ly xã hội.

Nguồn: [Link nguồn]

Ngày đầu dừng lệnh cách ly xã hội: Chợ dân sinh tấp nập, tiểu thương hết cảnh ”buồn ngủ”

Sáng ngày 23/4, là ngày đầu dừng lệnh cách ly xã hội sau 3 tuần Hà Nội thực hiện nghiêm, tại các chợ dân sinh tiểu thương...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khánh An ([Tên nguồn])
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN