Bất ngờ giá thịt lợn giảm từ chuồng đến chợ, tiểu thương vẫn kêu trời vì ế

Mặc dù giá lợn hơi và giá thịt lợn ngoài chợ theo đà giảm từng ngày nhưng người mua vẫn khá thưa thớt, khiến nhiều người ngán ngẩm.

Thông thường, vào thời điểm cuối năm, nhu cầu tiêu thụ thịt lợn sẽ tăng mạnh, đẩy giá bán lên cao. Tuy nhiên, năm nay thị trường lại diễn biến khác thường khi giá thịt lợn tăng vọt vào giữa năm và càng về những tháng cuối năm càng giảm khiến người chăn nuôi như ngồi trên đống lửa.

Cụ thể, giá lợn hơi hôm nay, 17/11 tiếp tục đà giảm từ 1-3 nghìn đồng/kg, xuống chỉ còn từ 51-55 nghìn đồng/kg.

Giá lợn hơi thấp nhất phải kể đến ở Kiên Giang, Cần Thơ, Sóc Trăng, Nghệ An và Hà Tĩnh khi thương lái chỉ thu mua với giá 51-52 nghìn đồng/kg; Hà Nội, Phú Thọ, Thanh Hoá, Đắk Lắk, Đắk Nông, Vĩnh Long, Đồng Tháp có giá lợn hơi là 53 nghìn đồng/kg; Hưng Yên, Hà Nam và các địa phương còn lại có giá dao động từ 54-55 nghìn đồng/kg.

Bất ngờ giá thịt lợn giảm từ chuồng đến chợ, tiểu thương vẫn kêu trời vì ế - 1

Giá lợn hơi hôm nay giảm từ 1-3 nghìn đồng/kg.

Trong khi giá lợn hơi giảm, giá thức ăn chăn nuôi và thuốc thú y vẫn ở mức cao khiến người nuôi như ngồi trên đống lửa.

Theo phân tích của các hộ chăn nuôi lợn, giá thành chăn nuôi lợn thời điểm hiện tại đến lúc xuất chuồng phải bán được 60 nghìn đồng/kg mới hoà vốn. Vì vậy, với giá bán hiện tại chỉ từ 53-55 nghìn đồng/kg thì mỗi con lợn bán ra lỗ ngay 500-600 nghìn đồng.

“Đó là giá nuôi của hộ chăn nuôi có số lượng hàng trăm con, còn nuôi càng ít thì lỗ nhiều vì chi phí bị đội lên. Càng nuôi, càng bán lại càng lỗ nhưng vẫn phải nuôi vì nếu không nuôi, khi giá tăng trở lại sẽ không có lợn để bán”, ông Hạnh, một chủ trang trại nuôi lợn ở Hà Nội cho hay.

Giá lợn hơi giảm nên giá thịt ngoài chợ cũng được điều chỉnh giảm với mức bán khá hợp lý. Khảo sát ở chợ Văn Chương, Khâm Thiên, Kim Liên (Đống Đa, Hà Nội); chợ Nhân Chính, Phùng Khoang (Thanh Xuân, Hà Nội) cho thấy, giá thịt lợn dao động ở mức từ 90-120 nghìn đồng/kg.

Bất ngờ giá thịt lợn giảm từ chuồng đến chợ, tiểu thương vẫn kêu trời vì ế - 2

Thịt lợn ngoài chợ cũng đã giảm, trở về mức chỉ từ 80-120 nghìn đồng/kg.

Trong đó, cao nhất là thịt ba chỉ và sườn non ở mức từ 110-120 nghìn đồng/kg; thịt mông sấn, nạc vai, thịt thăn có giá 100-110 nghìn đồng/kg; Thịt chân giò có giá 100 nghìn đồng/kg; móng giò, thịt thủ có giá 75-80 nghìn đồng/kg; mỡ lợn, xương cục có giá 55-60 nghìn đồng/kg.

Chị Hoa, người bán thịt lợn ở chợ Thổ Quan (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, so với thời điểm giữa năm, giá thịt lợn đã giảm từ 30-40 nghìn đồng/kg nhưng sức mua của người dân càng ngày càng giảm.

“Đi chợ bây giờ ế lắm, trước giá cao thì bảo đắt quá không mua nhưng giờ giá giảm cũng có khách đâu? Một con lợn lấy về bán cả ngày không hết. Mọi khi cả hai vợ chồng tôi đứng bán, người cân, người thái thịt và chặt xương cho khách nhưng giờ chỉ một mình tôi đứng bán, ai đi qua cũng phải chào gọi họ mua hàng vì quá vắng khách”, chị Hoa thở dài.

Theo chị Hoa, thông thường các năm trước, càng về cuối năm giá thịt lợn sẽ càng tăng, đi chợ cũng thuận lợi hơn vì sức mua tăng cao. Tuy nhiên, năm nay thị trường lại “đảo ngược” khi càng về cuối năm, giá cả giảm nhưng lại ế ẩm khiến chị đứng ngồi không yên.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bat-ngo-gia-thit-lon-giam-tu-chuong-en-cho-tieu-thuong-van-keu-troi-v...

8x Bắc Kạn chi 200 triệu đồng mang đất lên sân thượng làm ”khu vườn trên mây”

Khu vườn rộng 250m2 được đầu tư bài bản từ chống thấm sàn, nhà màng, dàn, kệ, khung trồng cây và hệ thống nước tưới nhỏ giọt như một trang trại thu nhỏ trên sân thượng.

Chia sẻ
Theo Hồng Cảnh (Người đưa tin)
Dạo chợ Xem thêm
Báo lỗi nội dung