Thăm 5 lâu đài cổ kính ở Okinawa

Thứ Sáu, ngày 22/03/2013 00:10 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Những lâu đài cổ này là minh chứng của một thời kỳ vàng son dưới triều đại Ryukyu, Nhật Bản.

Hầu hết du khách tới Okinawa vì cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp: bờ biển, thời tiết ôn hòa, hệ sinh thái đa dạng, tuy nhiên, ít người biết rằng đây còn là điểm đến lý tưởng cho những ai thích khám phá những di chỉ cổ xưa.

Quần đảo này sở hữu vô vàn di tích lâu đài, có ít nhất 100 năm tuổi, lâu đời hơn rất nhiều so với những lâu đài trên các đảo chính ở xứ sở Phù Tang. Theo các thống kê, hiện nay, Okinawa có hơn 220 lâu đài được xây dựng từ thế kỷ 15 dưới thời đế chế Ryukyu, là điểm du lịch thú vị, hút khách.

1. Lâu đài Shuri

Được vinh danh là di sản văn hóa của UNESCO, lâu đài Shuri là điểm đến không thể bỏ qua trên hành trình và là lâu đài duy nhất được trùng tu trọn vẹn ở Okinawa. Đây từng là nơi diễn ra những hoạt động, sự kiện quan trọng của hoàng gia Ryukyu và đóng vai tròn quan trọng trong lịch sử.

Thăm 5 lâu đài cổ kính ở Okinawa - 1

Năm 1945, lâu đài gần như bị hủy hoại hoàn toàn và đến năm 1992, nó được phục dựng dựa trên những tài liệu và tranh ảnh cổ còn lưu lại.

Thăm 5 lâu đài cổ kính ở Okinawa - 2

2. Lâu đài Katsuren

Katsuren nằm ở phía Đông Bắc của lâu đài Shuri, thuộc thành phố Uruma. Nó được xây dựng trên một ngọn đồi đá vôi lớn, bao quanh là biển Thái Bình Dương.

Thăm 5 lâu đài cổ kính ở Okinawa - 3

Năm 2000, Katsuren cũng đã được UNESCO tôn vinh là di sản thế giới, nổi tiếng với bảo tàng ngay bên trong lâu đài, là nơi lưu giữ nhiều hiện vật như đồ gốm, sứ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và nhiều quốc gia Đông Nam Á khác.

Thăm 5 lâu đài cổ kính ở Okinawa - 4

3. Lâu đài Nagagusuku

Thăm 5 lâu đài cổ kính ở Okinawa - 5

Nagagusuku nằm ở thành phố Kitanakagusuku, được xây dựng cuối thế kỷ 15 để chống lại sự tấn công của các thế lực thù địch từ lâu đài Katsuren.

Thăm 5 lâu đài cổ kính ở Okinawa - 6

Khu di chỉ này là ví dụ điển hình về kỹ thuật xây dựng ấn tượng thời đó với rất nhiều bức tường còn trụ rất vững đến tận ngày nay. Từ tầng cao nhất của lâu đài, du khách có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn Thái Bình Dương xanh thẳm.

4. Lâu đài Nakijin

Lâu đài Nakijin nằm ở vị trí khá cao, trên một ngọn đồi cách mặt nước biển 1.000 mét. Mặc dù ngày nay, Nakijin hầu như chỉ còn là tàn tích, nó vẫn có những bức tường đá vôi dựng đứng và một bảo tàng với nhiều hiện vật bên trong, được công nhận là di sản UNESCO.

Thăm 5 lâu đài cổ kính ở Okinawa - 7

Đây từng là nơi diễn ra nhiều hoạt động tôn giáo quan trọng với một số utaki – hang động chuyên để hiến tế thần linh. Thời điểm lý tưởng để tới thăm lâu đài là mùa xuân khi hoa anh đào nở rộ trong khuôn viên lâu đài, phủ lên cảnh quan sắc hồng rực rỡ.

Thăm 5 lâu đài cổ kính ở Okinawa - 8

5. Lâu đài Tamagusuku

Theo nhiều tài liệu lịch sử, Tamagusuku chính là lâu đài đầu tiên được xây dựng ở Okinawa, bởi vị nữ thần Amamikiyo. Tới Tamagusuku, bạn sẽ thấy hầu như là tàn tích, nhưng nó mang một hơi thở đậm nét của lịch sử, cổ kính, trầm mặc

Thăm 5 lâu đài cổ kính ở Okinawa - 9

Chia sẻ
(Theo Xzone)
Báo lỗi nội dung