10 thế giới ngầm tuyệt đẹp dưới lòng biển sâu

Bơi lặn là môn thể thao giải trí thú vị và là hoạt động tuyệt vời để khám phá lòng đại dương hấp dẫn.

Sau đây là 10 địa điểm bơi lặn đẹp nhất thế giới được những người say mê bơi lặn đánh giá cao.

1. Đảo Similan, Thái Lan

Đảo Similan phía tây biển Andaman được xem là vùng bơi lặn đẹp nhất ở Thái Lan. Vùng biển này có 9 hòn đảo, có rừng nhiệt đới bao phủ và những bãi biển cát trắng thơ mộng. Tuy nhiên, khung cảnh dưới lòng đại dương còn ấn tượng hơn nhiều.

10 thế giới ngầm tuyệt đẹp dưới lòng biển sâu - 1

10 thế giới ngầm tuyệt đẹp dưới lòng biển sâu - 2
Cá bò bông bí

Có 2 địa điểm bơi lặn tại đảo Similan. Khung cảnh đại dương ở phía đông tuyệt đẹp với nhiều rạn san hô và mạch đá ngầm. Trong khi đó, lòng đại dương ở phía tây có nhiều tảng đá granit đồ sộ, bao quanh là những lớp san hô. Độ sâu ở đây từ 15 – 40m, là nơi sinh sống của nhiều loài cá và động vật sống trong cát biển sâu.

2. Mạch đá ngầm ở Maldives

Maldives nổi tiếng bởi vẻ đẹp nhiệt đới và còn vì nơi đây có vài địa điểm bơi lặn đẹp nhất thế giới. Điều thú vị và hấp dẫn đối với du khách trong các chuyến tham quan lòng đại dương ở Maldives không chỉ là các mạch đá ngầm độc đáo mà còn nhiều sinh vật biển sống động.

10 thế giới ngầm tuyệt đẹp dưới lòng biển sâu - 3

10 thế giới ngầm tuyệt đẹp dưới lòng biển sâu - 4

Cá vẹt nhiều màu sắc

Các mạch đá ngầm xung quanh Maldives là nơi trú ẩn của các loài cá vẹt, cá sweetlip, tảo biển đầy màu sắc và nhiều loài động vật không xương sống khác.

3. Bunaken, Indonesia

Nằm ở miền bắc đảo Sulawesi của Indonesia, Bunaken là một trong những điểm bơi lặn nổi tiếng nhất của Indonesia. Thời gian tốt nhất để bơi lặn ở Bunaken là giữa tháng 4 và 11.

10 thế giới ngầm tuyệt đẹp dưới lòng biển sâu - 5

10 thế giới ngầm tuyệt đẹp dưới lòng biển sâu - 6

10 thế giới ngầm tuyệt đẹp dưới lòng biển sâu - 7

Bunaken là một phần của công viên Bunaken Marine, nơi đây bạn có thể nhìn thấy hơn 70 % các loài cá sống ở miền Tây Thái Bình Dương. Đây là điểm du lịch tuyệt vời và lý tưởng để bơi lặn khám phá lòng đại dương.

4. Hố sâu xanh, Belize

Hố sâu xanh nằm cách đường bờ biển Belize 96 km và là một trong những điểm bơi lặn hàng đầu thế giới. Hố sâu rộng lớn này nằm gần ngọn hải đăng Reef và có hình dạng của một vòng tròn nước trong xanh sâu thẳm.

10 thế giới ngầm tuyệt đẹp dưới lòng biển sâu - 8

10 thế giới ngầm tuyệt đẹp dưới lòng biển sâu - 9

Hố xanh được hình thành do sự sụp đổ của hệ thống động đá vôi cách đây hàng nghìn năm. Ở đây, du khách bơi lặn có thể tìm thấy các loại sinh vật biển như cá thần tiên, cá grouper, cá bống phát quang.

5. Đảo Cocos, Costa Rica

Đảo Cocos nằm cách đường bờ biển Thái Bình Dương của Costa Rica khoảng 483 km. Hòn đảo có rừng nhiệt đới bao bọc này hầu như không có người ở và có nhiều khung cảnh
đẹp mắt trong lòng đại dương.

10 thế giới ngầm tuyệt đẹp dưới lòng biển sâu - 10

10 thế giới ngầm tuyệt đẹp dưới lòng biển sâu - 11
Loài cá Batfish môi cánh hồng

Đảo Cocos thực sự là điểm đến lý tưởng dành cho du khách yêu thích cá mập. Những loài sinh vật biển có thể tìm thấy ở nơi đây là cá mập, cá nhám đầu búa, cá mập trắng, cá matas và cá ngừ.

6. Sipadan, Malaysia

Nằm tại bờ biển phía đông của Malaysian Borneo, Sipadan như một khu vườn cổ tích với nhiều điểm du lịch xinh đẹp dành cho các tay bơi lặn chuyên nghiệp. Khu vực này có nhiều sinh vật biển sinh sống như các loại cá nhiều màu sắc cầu vồng, rùa biển, cá mập đầu búa.

10 thế giới ngầm tuyệt đẹp dưới lòng biển sâu - 12

10 thế giới ngầm tuyệt đẹp dưới lòng biển sâu - 13
Bức ảnh chụp cá măng con của John Hill tại Sipadan, Borneo, Malaysia

Gần đây, Sipadan trở thành nơi được bảo vệ và các khu resort ở trên bãi biển phải đóng cửa. Việc bơi lặn vẫn được cho phép, nhưng du khách phải được chở bằng phà ra ngoài biển với lượng khách chỉ là 120 người trong mỗi ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Khám phá du lịch Thái Lan Xem thêm
Báo lỗi nội dung