Rừng rậm Amazon đẹp tựa chốn bồng lai dưới góc nhìn từ trên cao

Thứ Năm, ngày 22/02/2018 10:00 AM (GMT+7)

Công viên quốc gia này được xem như là một nơi đáng để khám phá nhất trên thế giới, với cảnh sắc thiên nhiên xen lẫn với nhau tạo nên một khung cảnh hùng vĩ tuyệt đẹp.

Sự kiện: Du lịch, lễ hội

Rừng rậm Amazon đẹp tựa chốn bồng lai dưới góc nhìn từ trên cao - 1

Fiordland là công viên quốc gia lớn nhất ở New Zealand, là một trong những nơi hấp dẫn cực kì đối với những người thích du lịch mạo hiểm. Nơi này là sự hòa trộn của nhiều địa điểm nổi tiếng, những đỉnh núi cao hiểm trở phủ đầy tuyết trắng xóa như Nam Cực, những khu rừng huyền bí như đang lạc vào rừng Amazon, những vùng biển phẳng lặng mang một vẻ đẹp huyền bí.

Rừng rậm Amazon đẹp tựa chốn bồng lai dưới góc nhìn từ trên cao - 2

Đây không phải là một kĩ xảo điện ảnh mà là một bức ảnh hoàn toàn chân thật. Thác Stirling ở Milford Sound có độ cao 155m, dòng nước chảy từ trên cao xuống va vào những vách đá bên dưới tạo ra những âm thanh rất dữ dội.

Rừng rậm Amazon đẹp tựa chốn bồng lai dưới góc nhìn từ trên cao - 3

Nơi này được xem như kỳ quan thứ 8 của thế giới.

Rừng rậm Amazon đẹp tựa chốn bồng lai dưới góc nhìn từ trên cao - 4

Một con tàu du lịch đang dần tiến đến vùng núi cao hơn 1500m so với mực nước biển. Tại đây mọi người có thể thấy hải cẩu, chim cánh cụt bơi quanh những mỏm đá.

Rừng rậm Amazon đẹp tựa chốn bồng lai dưới góc nhìn từ trên cao - 5

Một địa điểm khác ở gần thác Stirling, ngoài tàu thì có thể đi bằng chuyền kayak. Tuy nhiên, mọi người có thể khám phá nơi này bằng con đường bộ bên trong khu rừng rậm.

Rừng rậm Amazon đẹp tựa chốn bồng lai dưới góc nhìn từ trên cao - 6

Khi đi sâu vào trong công viên này bạn sẽ hiểu được tại sao nơi này lại được coi là di sản thế giới. Sâu thẳm trong nơi đây không hề có sự tồn tại của con người, khu vực nguyên sơ này cho đến bây giờ vẫn còn giữ được một lớp thảm thực vật quý hiếm từ xa xưa.

Rừng rậm Amazon đẹp tựa chốn bồng lai dưới góc nhìn từ trên cao - 7

Các chi phí du lịch bao gồm ăn uống, ngủ nghỉ tại đây đều được tính vào giá vé. Nếu có cơ hội đến New Zealand hãy ghé thăm nơi này, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Rừng rậm Amazon đẹp tựa chốn bồng lai dưới góc nhìn từ trên cao - 8

Hơn 100 năm trước nơi đây được miêu tả như là con đường đi bộ đẹp nhất thế giới. Từ đầu hồ Te Anau, đi qua cầu treo và đi bộ đến Milford Sound.

Rừng rậm Amazon đẹp tựa chốn bồng lai dưới góc nhìn từ trên cao - 9

Tiếp tục hành trình là đoạn đường Kepler dài 60km, đây là địa điểm tuyệt vời dành cho những ai thích leo núi. Đứng trên ngọn núi cao bạn có thể phóng tầm mắt thấy được hồ Te Anau và Manapouri, các sông băng hình chữ U nổi bật. Một điều tuyệt vời là khu bảo tồn có cung cấp lều ngủ cho bạn nếu muốn ở lại qua đêm.

Rừng rậm Amazon đẹp tựa chốn bồng lai dưới góc nhìn từ trên cao - 10

Vào những ngày bình yên, vùng nước sâu ở Milfofd Sound như một tấm gương phản ánh thiên nhiên đầy màu sắc. Hình ảnh ngọn núi Mitre Peak cao 1690m soi rọi bóng dưới sông.

Rừng rậm Amazon đẹp tựa chốn bồng lai dưới góc nhìn từ trên cao - 11

Cuối cùng là tuyến đường bộ nổi tiếng khó nhằn nhất là Gertrude Saddle.

Những trải nghiệm không thể bỏ qua khi tới thành phố du lịch tuyệt vời này

High Tatras được đánh giá là một nơi tuyệt vời để dành thời gian thư giãn cùng với gia đình bởi 10 điều kỳ diệu mà...

Theo Phan Hằng (theo dailymail) (Dân Việt)
sự kiện Du lịch, lễ hội
Báo lỗi nội dung