8 điều cần ghi nhớ khi đặt chân đến Hàn Quốc

Thứ Hai, ngày 09/07/2018 13:05 PM (GMT+7)

Hãy chú ý bài viết dưới đây để biết về những điều nên tránh nếu bạn có ý định đặt chân tới ở “xứ sở kim chi” mùa hè này.

Đến với bất kỳ đất nước nào, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về văn hóa và phong tục của quốc gia đó. Tuy là một đất nước hiện đại nhưng Hàn Quốc vẫn giữ được nét riêng trong bản sắc dân tộc, bởi vậy, du lịch xứ kim chi cũng nên cẩn trọng mà tránh những điều kiêng kỵ văn hóa nước này để có một chuyến du lịch thật trọn vẹn. 

Không nghịch đũa

8 điều cần ghi nhớ khi đặt chân đến Hàn Quốc - 1

Ở Hàn Quốc cũng như nhiều nước châu Á, việc dùng đũa trong các bữa ăn cần chú ý khá nhiều điều. Bạn không nên chọc đũa lung tung trong bát cơm. Điều này vô tình khiến chủ nhà hoặc đầu bếp cảm thấy bị xúc phạm.

Du khách cũng không nên cắm đũa thẳng đứng vào bát ăn cơm. Hành động này giống việc cắm nhang vào bát hương, tượng trưng cho những điều không hay.

Đừng khoe hình xăm của mình

8 điều cần ghi nhớ khi đặt chân đến Hàn Quốc - 2

Ở xứ Hàn, việc xăm mình không nhận được sự hưởng ứng từ người dân. Họ coi những hình xăm là biểu thị cho hành động nổi loạn, găng-tơ. Dù hiện tại, suy nghĩ về việc xăm mình ở Hàn Quốc để cởi mở hơn nhưng vẫn chưa thực sự phóng khoáng.

Nếu là người có hình xăm, bạn có thể bị đối xử không thân thiện ở nơi công cộng hoặc không được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Không để lại tiền tips

8 điều cần ghi nhớ khi đặt chân đến Hàn Quốc - 3

Nếu bạn để lại tiền tips trong quán cafe, nhân viên sẽ xem đây như hành động thiếu tôn trọng, thậm chí là cảm thấy bị xúc phạm. Trái lại, nếu ghé một quán bar ở Mỹ hay châu Âu, tips tiền lại là hành động được hoan nghênh.

Không để thừa thức ăn trên đĩa

8 điều cần ghi nhớ khi đặt chân đến Hàn Quốc - 4

Người Hàn Quốc rất coi trọng thức ăn. Vì vậy khi tới thăm nhà người dân địa phương, bạn không nên từ chối lời mời dùng cơm và quan trọng hơn cần ăn hết phần của mình. Trong căn tin, quán cafe và nhà hàng, du khách cũng có thể bị khiển trách nếu bỏ dở thức ăn trên đĩa.

Đừng nhìn chằm chằm vào người dân địa phương

Người Hàn Quốc xem hành động này như một sự xâm phạm cuộc sống riêng. Ngoài ra, du khách cũng không nên tự ý chụp ảnh người dân địa phương khi chưa xin phép. Thậm chí, bạn có thể phải làm việc với cảnh sát nếu có hành động vô ý này.

Tôn trọng người cao tuổi

Ở xứ kim chi, người cao tuổi rất được tôn trọng. Vì thế, bạn cũng nên có thái độ lễ phép với bề trên. Đừng bao giờ xoa đầu hay vỗ vai những người hơn tuổi. Đây bị xem là hành động bất lịch sự và thiếu tôn trọng.

Đừng bối rối trước những câu chuyện có chủ đề vệ sinh

8 điều cần ghi nhớ khi đặt chân đến Hàn Quốc - 5

Những cuộc nói chuyện về chủ đề vệ sinh rất bình thường ở Hàn Quốc. Chẳng hạn, một cô gái có thể thoải mái chia sẻ về việc gặp vấn đề về đường tiêu hóa với bạn trai hoặc nói chuyện “tế nhị” trong bữa ăn.

Ở Hàn Quốc có hệ thống nhà vệ sinh công cộng rất sạch sẽ và hiện đại. Thậm chí, tại đây còn có hẳn một công viên giới thiệu về bồn cầu và văn hóa đi vệ sinh hút khách du lịch.

Chú ý những nơi cấm hút thuốc

8 điều cần ghi nhớ khi đặt chân đến Hàn Quốc - 6

Không phải địa điểm nào ở Hàn Quốc cũng được phép hút thuốc. Tại đất nước này có nhiều khu vực dành riêng cho người hút thuốc lá cho phép bạn thoải mái sử dụng. Du khách cũng nên chú ý bỏ đầu lọc thuốc vào đúng nơi quy định để không bị phạt tiền.

Cười té ghế với bảo tàng toilet có 1-0-2 tại Hàn Quốc

Mang chủ đề toilet hài hước, mọi thứ ở bảo tàng này đều khiến du khách cười té ghế vì quá thú vị.

Theo Phụng Trâm (Đời sống & Pháp luật)
sự kiện Khám phá du lịch Hàn Quốc
Báo lỗi nội dung