Phong cảnh tuyết trắng xóa, xứng danh nơi có mùa đông đẹp nhất Tân Cương

Chủ Nhật, ngày 21/02/2021 01:00 AM (GMT+7)

Cảnh tượng tuyết rơi phủ kín hẻm núi đẹp nhất nơi này rất đẹp, nhiều người mong muốn được đến đây để chiêm ngưỡng.

Tân Cương là một trong những vùng đất nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp. Trước đây, cảnh sắc mùa xuân, hạ, thu thường được giới thiệu nhiều trên các phương tiện truyền thông, nên nhiều người không biết liệu mùa đông ở nơi này sẽ như thế nào. Trên thực tế, mùa đông ở Tân Cương cũng quyến rũ không kém.

Phong cảnh tuyết trắng xóa, xứng danh nơi có mùa đông đẹp nhất Tân Cương - 1

Phong cảnh tuyết trắng xóa, xứng danh nơi có mùa đông đẹp nhất Tân Cương - 2

Tháng 12 là thời điểm lạnh nhất ở Karamay, Tân Cương, Trung Quốc. Thời tiết lúc này chỉ có băng tuyết. Hẻm núi Dushanzi tại đây là địa điểm quay của nhiều tác phẩm điện ảnh và phim truyền hình kinh điển Trung Quốc.

Phong cảnh tuyết trắng xóa, xứng danh nơi có mùa đông đẹp nhất Tân Cương - 3

Nơi này còn được nhận xét “địa điểm bí ẩn độc nhất vô nhị, cảnh tượng trăm triệu năm hiếm có”. Nó được hình thành khi một vùng đồng bằng lớn bị tách đôi, sau đó nước sông chảy qua. Quá trình này trải qua hàng trăm triệu năm, hình thành nên dãy núi này. Nhìn từ trên cao, Dushanzi giống như một vùng đồng bằng khổng lồ với một lát cắt ở giữa.

Phong cảnh tuyết trắng xóa, xứng danh nơi có mùa đông đẹp nhất Tân Cương - 4

Điều thú vị là 2 bên hẻm núi do phù sa tích tụ nhiều năm và phong hóa, trông giống như kinh mạch của trái đất. Người ta còn nói nó giống như những bức tranh phong cảnh được chạm khắc cẩn thận bởi một nhà điêu khắc bậc thầy.

Phong cảnh tuyết trắng xóa, xứng danh nơi có mùa đông đẹp nhất Tân Cương - 6

Vào mùa đông, tuyết phủ kín hẻm núi, cỏ dại khô héo lấp ló trong nền tuyết trắng, phải đợi đến khi vào mùa xuân ấm áp, mọi vật mới tươi tốt trở lại.

Phong cảnh tuyết trắng xóa, xứng danh nơi có mùa đông đẹp nhất Tân Cương - 7

Phong cảnh tuyết trắng xóa, xứng danh nơi có mùa đông đẹp nhất Tân Cương - 8

Hẻm núi này không chỉ nổi bật với cảnh sắc thiên nhiên, mà các công trình mới được xây dựng tại đây như đi xe đạp trên cao, đu quay trên vách đá… cũng rất được yêu thích trong những năm gần đây. Đối với hầu hết du khách, trải nghiệm thú vị nhất là di chuyển trên cầu kính Duku.

Phong cảnh tuyết trắng xóa, xứng danh nơi có mùa đông đẹp nhất Tân Cương - 9

Cầu kính Duku có chiều dài 186m, cao 200m tính từ mặt đất. Vào mùa đông, tầm nhìn ở đây không rõ ràng, việc di chuyển bên trên cũng nguy hiểm. Các hẻm núi xung quanh phủ đầy tuyết và sương mù trắng xóa, khiến người ta có cảm giác giống trong truyện cổ tích.

Phong cảnh tuyết trắng xóa, xứng danh nơi có mùa đông đẹp nhất Tân Cương - 10

Hẻm núi Dushanzi là một trong những danh lam thắng cảnh trên đường cao tốc Duku. Con đường này được nhiều khách du lịch tự lái ghé thăm vào mùa hè, tạm thời đóng cửa vào mùa đông, nhưng giao thông ở đây vẫn diễn ra bình thường.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/phong-canh-tuyet-trang-xoa-xung-danh-noi-co-mua-dong-dep-nhat-tan-cuong-...

Thành phố đá bí ẩn ở Tân Cương hàng nghìn năm vẫn chưa bị phá hủy

Nơi này từng là một vùng đất thịnh vượng nhất trên con đường tơ lụa cổ đại.

Theo Phan Hằng ( Theo QQ ) (Báo GT)
sự kiện Khám phá du lịch Trung Quốc