Những việc cần làm trước khi lên đường du lịch dịp Tết

Đó là những công việc nho nhỏ nhưng lại khá quan trọng bạn cần hoàn thành hoặc kiểm tra trước khi xách vali lên đường.

Thanh toán các hóa đơn: Giải quyết tất cả các món nợ trong năm, để tinh thần rảnh rang. Bạn sẽ không muốn phải gánh thêm hệ quả chi phí vì thanh toán muộn đâu.

Những việc cần làm trước khi lên đường du lịch dịp Tết - 1

Nên hoàn thành các hóa đơn trước ngày du lịch

Photo giấy tờ: Hãy chắc chắn bạn đã có bản copy của hộ chiếu, thẻ tín dụng để dự phòng trường hợp mất giấy tờ trên chuyến đi. Bạn có thể lưu giữ bản copy giấy tờ vào hộp mail hoặc bất cứ nơi đâu thuận lợi nhất.

Sắp xếp lại ví tiền: Bỏ lại ở nhà những gì không cần thiết, khi du lịch, những thứ bạn cần mang trong ví là thẻ tín dụng, ATM, ngoại tệ.

Cập nhật lịch: Kiểm tra lại lịch làm việc để không bỏ lỡ những cuộc hẹn hay việc còn dang dở. Nếu công việc trùng vào thời điểm đi du lịch thì hãy dời sang thời điểm khác. Kiểm tra lại những buổi gặp mặt nào để có thể hoãn hoặc hủy bỏ.

Những việc cần làm trước khi lên đường du lịch dịp Tết - 2

Cập nhật lịch để tránh việc du lịch ảnh hưởng đến công việc, học tập

Tắt công tắc điện: Luôn nhớ ngắt tất cả nguồn điện hoặc tốt hơn hết dập cầu giao để tiết kiệm năng lượng và tiền bạc, đồng thời phòng tránh rủi ro.

Tạo thư trả lời tự động: Bằng cách này, những người gửi mail muốn liên lạc sẽ biết được bạn đang trong chuyến đi mà không phải bực mình chờ đợi câu trả lời.

Những việc cần làm trước khi lên đường du lịch dịp Tết - 3Không khó để tạo thư trả lời tự động

Lên danh sách kiểm tra lại đồ đạc mang theo: Những thứ như tiền bạc, hành trình, xác nhận chuyến bay và khách sạn, số liên lạc khẩn cấp, bộ sạc, hộ chiếu, vé, … để đảm bảo bạn không phải cuống cuồng quay về nhà lấy đồ.

Mang theo sách báo để đọc và đồ ăn vặt: Đừng nên phung phí tiền ở sân bay chỉ vì quên mất việc mua sắm những món đồ này trước đó.

Vệ sinh tủ lạnh và đổ rác: Hãy lau dọn tủ lạnh sạch sẽ để tránh gặp phải “bất ngờ” khi mở tủ lúc trở về. Đồng thời đổ rác để giữ căn nhà sạch sẽ, không bị mùi hôi thối từ thùng rác để lâu ngày.

Giặt giũ phơi khô chăn màn: Chúng ta thường quên vệ sinh chăn màn trước chuyến đi và thường phải ngủ trên chiếc giường bụi bám, mùi ẩm khi quay về nhà.

Những việc cần làm trước khi lên đường du lịch dịp Tết - 4

Dọn dẹp, vệ sinh tủ lạnh để tránh thức ăn, vi khuẩn bốc mùi

Quên mang theo bộ sạc: Không ít người trong lúc gói ghém đồ đã quên mất phải mang theo bộ sạc cho điện thoại, máy tính bảng, máy ảnh,… dẫn đến việc phải mua lại chúng ở nơi đến. Hãy nhớ gói chúng lại đầy đủ và kiểm tra lại một lần nữa trước khi ra khỏi nhà.  

Đựng chất lỏng trong bình chứa nhựa: Hãy chắc chắn mỹ phẩm dạng lỏng, dung dịch đã được đựng trong bình có dung tích dưới 100ml và đặt trong túi nhựa để tránh việc bị nhân viên hải quan tịch thu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khôi Ngô (Zing.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN