6 đêm ở hang Sơn Đoòng - Tour du lịch đắt nhất VN

Sự kiện: Hang Sơn Đoòng

Sâu trong vùng hẻo lánh bậc nhất Việt Nam, nơi đó được các nhà khoa học phát biểu trên tạp chí lừng danh National Geographic là “không có ở bất cứ đâu trên hành tinh này”. Nó thuộc về hang Sơn Đoòng lớn nhất thế giới ở Quảng Bình.

Tour chinh phục hang động này cho các du khách toàn cầu trong năm 2015 đã được UBND tỉnh này cấp phép và giá vé của nó là 3.000USD mỗi khách. Sự hấp dẫn của tour du lịch này đã gây sốt với du khách ở mức độ toàn cầu. Dù đặt chỗ trước, nhưng năm 2015 chỉ có hơn 500 khách có cơ hội.

Để tham gia được tour du lịch đẳng cấp này, không chỉ đảm bảo tài chính mà bạn phải có sức khỏe dẻo dai để đương đầu với các trải nghiệm đẩy tới giới hạn.

Ngày đầu tiên, hướng dẫn viên sẽ đón bạn từ Đồng Hới lên Phong Nha và nghe chuyên gia phổ biến nội quy an toàn, bảo vệ môi trường, cách sử dụng các trang thiết bị trong quá trình đi tour.

Ngày thứ hai du khách trả lời các câu hỏi về thể lực trước chuyên gia. Nếu đáp ứng tốt những kiểm tra nghiêm ngặt, bạn được cấp các trang thiết bị an toàn để sử dụng trong quá trình và xe đưa đến điểm xuất phát trên đường Hồ Chí Minh tuyến Tây, sau đó là hành trình đi bộ từ đó đến bản Đoòng 4km.

Hết đường dốc trong rừng, du khách đến bản và nghỉ ăn trưa. Sau đó tiếp tục lội suối, băng rừng đến Hang Én với cung đường đi 5km. Trời đã về chiều, mọi người được chuyên gia hướng dẫn cắm trại tại bãi cát trong hang Én.

Qua một đêm, sau bữa sáng sẽ tiến hành khám phá Hang Én theo lối đi đã được kiểm tra trước, chọn những điểm có thể ngắm hang và chụp ảnh. Tiếp tục đi bộ 2km để tới của hang Sơn Đoòng, nhận các thiết bị leo núi, nón bảo hộ, đai an toàn cùng những thiết bị khác để đi xuống hang, từ miệng hang đến đáy hang có độ sâu là 80m, dốc cao trơn trượt phải dùng bằng dây và khóa an toàn.

Khách phải vượt qua con suối và thác nước trong hang để đến khu vực chính của hang, ngắm ánh sang từ hố sụt 1 (Doline1). Bữa tối và nghỉ qua đêm trong các căn lều nhỏ được dựng lên ở đây.

Hôm sau nữa, rời điểm cắm trại, xuyên qua hố sụt thứ nhất (doline 1) ngắm “vọng khủng long” trải nghiệm hệ thống thời tiết đặc biệt thay đổi liên tục trong mỗi 10-15 phút của Sơn Đoòng tại Doline 1. 

Di chuyển qua “Vườn địa đàng”, buổi chiều đi thuyền (khi có nước) hoặc đi bộ đến chân bước tường Việt Nam, nghỉ đêm tại điểm cắm trại thứ 2 gần vườn địa đàng.

Tiếp tục một ngày trong hang động tuyệt vời này bạn sẽ được quan sát vườn địa đàng vào sáng sớm, di chuyển quay lại doline 1 để xem hóa thạch san hô có độ tuổi gần 300 triệu năm. Di chuyển ra cửa hang để quay lại hang Én. Ăn tối, cắm trại và nghỉ ngơi tại Hang Én.

Ngày cuối cùng, đi bộ từ Hang Én, vượt qua nhiều dòng suối và dốc 3 giàn để lên đường Hồ Chí Minh, xe đón đưa về Phong Nha.

Bên trong tour du lịch này là những hình ảnh tuyệt đẹp cần chiêm ngưỡng. Được sự đồng ý của nhiếp ảnh gia Ryan Deboodt, Một Thế Giới xin gửi đến độc giả bộ ảnh khám phá tour du lịch 3.000USD ở Sơn Đoòng.

6 đêm ở hang Sơn Đoòng - Tour du lịch đắt nhất VN - 1

Đoàn khuân vác bên trong tour du lịch đắt giá nhất Việt Nam có gương mặt quen thuộc, Hồ Khanh người phát hiện hang động Sơn Đoòng

6 đêm ở hang Sơn Đoòng - Tour du lịch đắt nhất VN - 2

 Khi đi sâu vào rừng mưa hẻo lánh Kẻ Bàng, bạn sẽ lội qua suối Rào Thương để vào hang động lớn thứ 3 thế giới. Hang Én

6 đêm ở hang Sơn Đoòng - Tour du lịch đắt nhất VN - 3

 Có một mô đất cao trong nền hang được dùng để cắm trại

6 đêm ở hang Sơn Đoòng - Tour du lịch đắt nhất VN - 4

 Một buổi đêm trong Hang Én đầy lung linh huyền ảo

6 đêm ở hang Sơn Đoòng - Tour du lịch đắt nhất VN - 5

Sơn Đoòng là một hang động được các nhà khoa học đánh giá là một thế giới bị thất lạc che giấu trong đó hệ sinh thái độc đáo. Du khách khắp nơi trên thế giới dồn về nhưng mỗi năm chỉ có 500 người có cơ hội vào sâu bên trong Sơn Đoòng.

6 đêm ở hang Sơn Đoòng - Tour du lịch đắt nhất VN - 6

Sự vĩ đại của Sơn Đoòng là chén thánh của giới khoa học

6 đêm ở hang Sơn Đoòng - Tour du lịch đắt nhất VN - 7

 Vườn thiên đàng-rừng trong lòng hang động. Ở trong khu rừng dưới mặt đất này các nhà khoa học nói là không có bất cứ nơi nào trên hành tinh. Sự đặc biệt của rừng trong hang đã làm ngỡ ngàng thế giới.

6 đêm ở hang Sơn Đoòng - Tour du lịch đắt nhất VN - 8

Bầu trời qua góc nhìn bên trong vườn thiên đàng

6 đêm ở hang Sơn Đoòng - Tour du lịch đắt nhất VN - 9

Thạch nhũ rủ xuống từ trần hang khổng lồ và thần kỳ

6 đêm ở hang Sơn Đoòng - Tour du lịch đắt nhất VN - 10

 Bức ảnh ngọc hang động đã được hãng Yahoo đưa lên trang tìm kiếm Bing của mình để phổ biến vẻ đẹp của Sơn Đoòng ở mức độ toàn cầu

6 đêm ở hang Sơn Đoòng - Tour du lịch đắt nhất VN - 11

 Thạch nhũ vĩ đại bên trong tour du lịch đắt giá

6 đêm ở hang Sơn Đoòng - Tour du lịch đắt nhất VN - 12

 Đủ các kiểu kiến tạo của tự nhiên trong hang động này

6 đêm ở hang Sơn Đoòng - Tour du lịch đắt nhất VN - 13

Dòng suối và con nước bên trong hang càng tô điểm vẻ lộng lẫy của Sơn Đoòng

6 đêm ở hang Sơn Đoòng - Tour du lịch đắt nhất VN - 14

 Không gian bên trong đó khổng lồ kỳ vĩ

6 đêm ở hang Sơn Đoòng - Tour du lịch đắt nhất VN - 15

Điểm cắm trại trong Sơn Đoòng

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bài: Quốc Nam, Ảnh: Ryan Deboodt (Theo Một thế giới)
Hang Sơn Đoòng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN