Điều kỳ lạ ở Anh quốc, quê hương đội bóng ra quân tại World Cup tối nay

Sự kiện: Du lịch Châu Âu

Có hàng ngàn việc phải làm khi ở Anh, nhưng đâu là trải nghiệm kì lạ nhất? Từ ngủ lại trong sở thú cho đến cuộc thi đuổi theo phô mai, đây là những điểm độc đáo nhất phải thử khi đến với nước Anh.

Nhảy lên một chuyến khinh khí cầu

Điều kỳ lạ ở Anh quốc, quê hương đội bóng ra quân tại World Cup tối nay - 1

Để có tầm nhìn tuyệt đẹp ra vùng nông thôn và bờ biển nước Anh, không gì có thể tuyệt vời hơn một chuyến đi khinh khí cầu.

Đi ngắm hải âu trên quần đảo Farne

Trong những tháng mùa hè, hơn 150.000 cặp hải âu đổ về Quần đảo Farne ngoài khơi bờ biển Northumberland. Số lượng hải cẩu xám lớn nhất nước Anh cũng có thể được tìm thấy ở đây khi chúng nằm dài trên những tảng đá. Du khách có thể đi thuyền nếu muốn đến gần chúng nhất có thể.

Trải nghiệm ở một quán rượu sang trọng và đầy thú vị

Quán rượu ấn tượng này nằm ở Dudley, và có tên gọi là The Crooked House hay The Wonky Pub. Đây là một ngôi nhà trông giống như đang chìm xuống ở nửa bên trái. Những bức tường nghiêng tạo ra ảo ảnh quang học như kính trượt trên mặt bàn bằng phẳng hoặc một viên đá lăn ngược lên đồi.

Đến Bảo tàng Thương hiệu

Có vô số bảo tàng khá khác lạ ở Anh nhưng đây là một trong những nơi đặc biệt nhất. Bảo tàng Thương hiệu ở London lưu giữ hơn 12.000 mặt hàng thú vị đến từ nhiều thương hiệu khác nhau.

Kiểm tra bộ sưu tập xương và sọ người cổ đại lớn nhất

Hầm mộ tại Nhà thờ St. Leonard ở Hythe, Kent là nơi có bộ sưu tập xương người lớn nhất và được bảo quản tốt nhất tại Anh. Giá vé vào cửa chỉ £1 cho người lớn và 50 xu cho trẻ em, rất đáng để tới và quan sát 1.022 hộp sọ người thật được xếp chồng lên nhau.

Xem Bắc cực quang ở Northumberland

Điều kỳ lạ ở Anh quốc, quê hương đội bóng ra quân tại World Cup tối nay - 2

Bạn có biết bầu trời phía trên Northumberland rõ ràng hơn nhiều so với bầu trời ở Iceland và Na Uy trong những tháng mùa đông. Hãy đi đến bãi biển gần nhất để chiêm ngưỡng Bắc Cực quang phía trên biển Northumberland.

Tham quan Bảo tàng Sức khỏe Tâm thần

Bảo tàng Sức khỏe Tâm thần ở Wakefield, Yorkshire cũng là một bảo tàng khá kỳ lạ. Nơi đây lưu giữ một bộ sưu tập các đồ vật về sức khỏe tâm thần liên quan đến nhà thương điên dành cho người ăn xin phía Tây có niên đại từ thế kỷ 19, cùng một bộ sưu tập đồ tạo tác đặc biệt như các thiết thiết bị phẫu thuật từ cổ xưa.

Ngủ lại ở sở thú

Tại Gir Lion Lodge, khoảng cách giữa du khách với những chú sư tử châu Á chỉ là một tiếng gầm, bởi trong chuyến tham quan kỳ lạ này, bạn không chỉ được ngủ ngay bên cạnh sư tử mà thậm chí sẽ được cung cấp bữa sáng và bữa tối ngay sát bên chuồng thú.

Đuổi theo phô mai cuộn ở Gloucestershire

Điều kỳ lạ ở Anh quốc, quê hương đội bóng ra quân tại World Cup tối nay - 3

Đây là một trong những lễ hội khá thú vị ở Anh có tên gọi là Cooper's Hill Cheese Rolling and Wake. Theo truyền thống, lễ hội này được tổ chức vào kỳ nghỉ mùa xuân, các đối thủ cạnh tranh đuổi theo một viên phô mai không lồ đang lăn xuống một ngọn đồi, và người đầu tiên vượt qua vạch đích sẽ giành được chiến lợi phẩm khổng lồ này.  

Lạc vào mê cung hàng rào lớn nhất nước

Tại Công viên Longleat Safari ở Wiltshire, bạn sẽ tìm thấy mê cung hàng rào lớn nhất nước Anh. Lang thang giữa mê cung khổng lồ này sau khi ngắm nhìn nhiều loài động vật là một trải nghiệm rất thú vị.

Ghé thăm mê cung kính vạn hoa độc đáo

Điều kỳ lạ ở Anh quốc, quê hương đội bóng ra quân tại World Cup tối nay - 4

Nằm ở vùng ngoại ô phía Đông London của Walthamstow là God's Own Junkyard, một mê cung nghệ thuật cực kỳ thú vị với các biển hiệu đèn neon làm bằng tay và tác phẩm nghệ thuật của Chris Bracey, tất cả đều nằm trong một bãi cứu hộ.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/nhung-dieu-ky-la-chi-co-tai-anh-quoc-que-huong-doi-bong-ra-quan-tai-worl...

Những tảng đá có hình dáng kỳ lạ, du khách ngỡ như lạc vào hành tinh khác

Hình dáng của những tảng đá này khiến ai cũng phải trầm trồ trước sự vĩ đại của thiên nhiên.

Chia sẻ
Theo NHẬT ANH (Theo theculturetrip) (Báo GT)
Du lịch Châu Âu Xem thêm
Báo lỗi nội dung