Du khách nườm nượp kéo đến đây để ngắm mùa cây thay lá đẹp nhất cả năm

Thứ Hai, ngày 10/09/2018 13:03 PM (GMT+7)

Du khách từ khắp nơi trên thế giới đang đổ về New England để dự bữa tiệc màu sắc thiên nhiên cuối cùng. Những con đường rực rỡ như cầu vồng bởi hàng nghìn cây thông, cây phong đang mùa thay lá trước khi mùa đông dài kéo tới tạo nên cảnh tượng hoành tráng vô cùng.

Sự kiện: Du lịch Châu Âu

Đường cao tốc Kancamagus

Du khách nườm nượp kéo đến đây để ngắm mùa cây thay lá đẹp nhất cả năm - 1

Sau khi lái xe khoảng gần 60km bắt đầu từ Lincoln, băng qua Rừng Quốc gia Núi White vào cuối tháng 9 đầu tháng 10, du khách bắt đầu cảm nhận thấy sự thay đổi lãng mạn của thiên nhiên với từng hàng cây thay lá khiến cho cả bầu trời như rực sáng. Nếu  bạn dừng chân tại ở C.L. Graham Overlook ngay bên dưới đỉnh Kancamagus Pass, sau đó đi dã ngoại tại Thác Sabbaday ở Conway, tại đây bạn sẽ có được tầm nhìn rực rỡ về phía Núi Washington, đỉnh cao nhất ở vùng Đông Bắc, cả một cánh rừng bạt ngạt cây thay lá với đủ mọi màu sắc rực rỡ nhất: đỏ, cam, vàng nhạt, vàng đầm và màu xanh của lá cây. Thật tuyệt vời!

Đường cao tốc Vermont

Du khách nườm nượp kéo đến đây để ngắm mùa cây thay lá đẹp nhất cả năm - 2

Tuyến đường này chạy qua những ngôi làng độc đáo nhất của tỉnh Vermont, với tất cả những phong cảnh nên thơ nhất khi bước vào mùa thu. Khi bạn đi lên đỉnh núi Killington và đến điểm dừng cuối cùng ở The Green Mountain Byway dài 11 dặm chạy giữa Waterbury và Stowe, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một tuyệt tác của thiên nhiên giữa hàng ngàn cây phong đỏ, cây thông và nhiều loại cây khác đang khoác những tán lá rực rỡ nhất giữa bầu trời mùa thu xanh mát, trong treo.

Vermont

Du khách nườm nượp kéo đến đây để ngắm mùa cây thay lá đẹp nhất cả năm - 3

Nơi đây có thị trấn shire lịch sử của Bennington và Manchester, 15 thị trấn và làng mạc độc đáo khác nằm rải rác trên Tuyến đường Lịch sử 7A, còn được gọi là Shires of Vermont Byway. Tại Bennington, du khách có thể leo lên đỉnh của đài kỷ niệm cao 93 m được xây dựng vào năm 1891 để kỷ niệm Trận Bennington, đây là địa điểm lịch sử nổi tiếng nhất của tiểu bang và cung cấp tầm nhìn tuyệt đẹp ra khu vực xung quanh cả một khu rừng và những ngôi nhà nhỏ xinh đều được phủ trong những sắc màu lộng lẫy của những tán cây đang mùa thay lá đẹp nhất trong năm.

Đường ven biển Maine

Du khách nườm nượp kéo đến đây để ngắm mùa cây thay lá đẹp nhất cả năm - 5

Bắt đầu ở Portland và đi về hướng bắc trên "Old Route 1" cho một trong những con đường ven biển tuyệt đẹp nhất của New England. Dọc theo con đường ở Brunswick, Bath, hoặc Rockport là những biệt thự ven biển cùng thị trấn cổ kính của Camden nằm cạnh Merryspring, một công viên rộng lớn đều được bao phủ trong những sắc màu tươi sáng đỏ, cam, vàng thậm chí cả màu nâu tươi của những tán cây phong, cây thông, cây bạch dương…

Vườn quốc gia Acadia Maine

Du khách nườm nượp kéo đến đây để ngắm mùa cây thay lá đẹp nhất cả năm - 6

Nằm về phía đông bắc của Camden, là khu Vườn quốc gia Acadia trên đảo Mount Desert. Đây chính là thiên đường cho những người yêu thiên nhiên với phong cảnh tuyệt đẹp. Chạy dọc theo con đường Park Loop Road và ven sống cũng như bao phủ trên các ngọn núi là những rừng cây các mùa lá xanh ngắt chỉ khi vào thu, những tán cây này thay lá trở thành cả một khu rừng cây muôn sắc cầu vồng.

Quốc lộ 7 Connecticut

Du khách nườm nượp kéo đến đây để ngắm mùa cây thay lá đẹp nhất cả năm - 7

Vùng Litchfield Hills thuộc Northwestern Connecticut tràn ngập những cây xanh trong các ngôi làng, trên những ngọn đồi thoai thoải và ven sông Housatonic. Du khách có thể bắt đầu hành trình chiêm ngưỡng mùa thay lá ở đây từ tuyến đường gần Norwalk, đi vòng qua Kent Falls State Park, sau đó tiếp tục đến Woodbury, còn được gọi là “cố đô của Connecticut” và kết thúc ở Litchfield Hills trong vùng nông thôn cổ điển New England để ngắm nhìn thỏa thích những rừng cây vàng rực, lác đác có cây lá đỏ và màu cam. Trong bầu không khí trong lành, mát mẻ giữa thiên nhiên rực rỡ muôn màu du khách như lạc vào khu rừng cổ tích.

Quốc lộ 9 Connecticut

Du khách nườm nượp kéo đến đây để ngắm mùa cây thay lá đẹp nhất cả năm - 8

Thung lũng sông Connecticut thấp hơn đã được mệnh danh là "Hamptons mới" trở nên lộng lẫy, rực rỡ vô cùng trong mùa thu. Khi dọc theo con sông, ven đường, xung quanh những ngôi nhà màu trắng xinh đẹp và bao phủ trên những ngọn đồi nhấp nhô là hàng ngàn cây phong, cây thông, cây linh sam vào mùa thay lá. Những tán cây với những sắc màu rực rỡ nhất này đã biến vùng thung lũng Connecticut trở thành một thiên đường long lanh nhất.

Đường tới Massachusett

Du khách nườm nượp kéo đến đây để ngắm mùa cây thay lá đẹp nhất cả năm - 9

Con đường mòn dài chạy theo hướng đông sang tây qua phần phía tây bắc của tiểu bang, trải dài trên dãy núi Berkshire giữa thung lũng sông Hudson và sông Connecticut này đang được bao phủ với sắc màu cam đỏ tươi sáng nhất.  Du khách đến nơi đây đảm bảo sẽ được mãn nhãn trước những hàng cây đang thay lá như sáng rực cả bầu trời.

Cận cảnh con đường nguy hiểm nhất Trung Quốc

Dù rất nguy hiểm, nhưng hàng ngày con đường này vẫn có rất nhiều người qua lại.

Theo Hàn Ly (Theo townandcountrymag) (Dân Việt)
sự kiện Du lịch Châu Âu
Báo lỗi nội dung